BẬT MÍ ĐIỀU KIỆN ĐỊNH CƯ TẠI HÀN QUỐC

0
273

Được mệnh danh là một trong bốn con Rồng châu Á, Hàn Quốc có nền kinh tế phát triển vô cùng mạnh mẽ, đứng thứ tư ở châu Á và đứng thứ 11 trên thế giới theo GDP năm 2016, đặc biệt là ngành công nghiệp giải trí cùng với nền văn hóa đặc sắc. Cũng vì lý do đó mà đất nước này thu hút nhiều người nước ngoài đến du lịch, học tập, làm việc và đặc biệt là định cư lâu dài trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, bạn phải đạt đầy đủ các tiêu chuẩn, thực hiện đúng các thủ tục và nằm trong các trường hợp mà nước này quy định bạn mới có cơ hội định cư lâu dài tại đây. Vậy điều kiện định cư tại Hàn Quốc là gì? Hãy cùng Du học Halo tìm hiểu nhé!

Bài viết liên quan:

Điều kiện định cư tại Hàn Quốc
Điều kiện định cư tại Hàn Quốc 

Các trường đủ điều kiện định cư tại Hàn Quốc

  • Định cư theo diện đoàn tụ gia đình: vợ chồng sẽ bảo lãnh cho nhau, bố mẹ sẽ bảo lãnh cho con cái sang Hàn Quốc sinh sống và ngược lại.
  • Định cư theo dạng kỹ năng: bạn có thể được phép nhập quốc tịch của Hàn Quốc sau một thời gian sinh sống tại đây. Sau khi được nhập quốc tịch Hàn Quốc, bạn có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng, con gái của bạn cùng sang đây sinh sống. Khi đó, bạn sẽ được mọi quyền lợi như một công dân Hàn Quốc.
  • Định cư dạng doanh nhân: Khi bạn có kinh nghiệm quản lý và tài sản ở mức tối thiểu theo quy định, nhất là khi bạn có mong muốn mở doanh nghiệp kinh doanh tại Hàn Quốc, bạn sẽ được cấp visa định cư Hàn Quốc có thời hạn. Nếu hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp vẫn còn diễn ra sau 1 thời gian thì bạn sẽ được cấp visa định cư vĩnh viễn.
  • Định cư dạng đầu tư: cho phép định cư với những người có trình độ quản lý và có nhiều tiền.

Những đối tượng có quyền xin định cư vĩnh viễn

  • Người nước ngoài sinh sống tại Hàn Quốc nhiều hơn 5 năm.
  • Người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc cùng với đứa con chung của hai người..
  • Người nước ngoài đầu tư nhiều hơn 500000 USD vào Hàn Quốc.
  • Người Trung Quốc được sinh ra và sinh sống tại Hàn Quốc.
  • Người nước ngoài có bằng tiến sĩ trong các ngành công nghệ cao hoặc có bằng cử nhân cùng với giấy chứng nhận ngành công nghệ cao.
  • Người nước ngoài có khả năng làm việc trong những lĩnh vực có yêu cầu riêng.
  • Người nước ngoài được hưởng lương hưu trí, được khen thưởng hoặc sang Hàn Quốc để kết hôn.
  • Người gốc Hàn Quốc có quốc tịch nước ngoài và đáp ứng được các yêu cầu theo quy định.

Điều kiện để xin nhập quốc tịch Hàn Quốc

  • Người làm thủ tục xin visa định cư đã sinh sống tại Hàn Quốc ít nhất là 5 năm.
  • Người nước ngoài sinh ra và sinh sống tại Hàn Quốc tối thiểu 3 năm nếu bố hoặc mẹ có quốc tịch Hàn Quốc hoặc đã sinh ra tại Hàn Quốc thì có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch.
  • Người nước ngoài kết hôn với người Hàn Quốc và đã sinh sống tại Hàn Quốc tối thiểu là 2 năm.
  • Người xin visa có bố hoặc mẹ là người Hàn Quốc.
  • Trẻ em có thể nộp đơn nhập quốc tịch không kể tuổi tác, tình trạng hôn nhân và thời hạn lưu trú tại Hàn Quốc nếu có bố hoặc mẹ có quốc tịch Hàn Quốc.
  • Người nước ngoài nhập cư và Hàn Quốc theo diện kết hôn.
  • Người nước ngoài có đóng góp đặc biệt với đất nước Hàn Quốc.

         Với những thông tin trong bài viết ” Bật mí điều kiện định cư tại Hàn Quốc”, Du học Halo mong là sẽ giúp được các bạn có nhu cầu định cư và nhập quốc tịch Hàn Quốc. Nếu bạn còn điều vướng mắc hãy liên hệ ngay với HALO EDUCATION để được hỗ trợ nhé!

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

  • Điều kiện định cư tại Hàn Quốc

Những thông tin du học sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với http://moixemngay.com

Bài viết được gắn thẻ:

  • Điều kiện định cư tại Hàn Quốc
  • Điều kiện để được định cư tại Hàn Quốc
  • Dieu kien dinh cu tai Han Quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here