Cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ sơ sinh

0
857

Cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ sơ sinh không quá khó nhưng chắc chắn sẽ là bỡ ngỡ cho những ai lần đầu làm mẹ. Bạn đã sẵn sàng chinh phục những cách xếp đồ đơn giản cho con chưa? Hãy cùng bài viết dưới đây bổ sung những mẹo vặt hữu ích khi bố trí đồ dùng cho con trẻ nhé.

Tại sao phải có cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ sơ sinh hợp lý?

Một em bé chào đời sẽ kéo theo nhiều vấn đề mà cả cha mẹ, gia đình phải lo lắng. Nhất là những đồ dùng, dụng cụ cần thiết cho cả mẹ và bé. Trẻ em sơ sinh có rất nhiều đồ dùng khác nhau phục vụ cho nhu cầu ăn uống sửa máy giặt hà nội, vệ sinh, ngủ nghỉ, quần áo,…Nếu không biết cách sắp xếp những đồ đạc này một cách khoa học thì căn phòng sẽ rất bừa bộn. Mỗi lần tìm đồ cho bé sẽ mất rất nhiều thời gian.

Cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ sơ sinh
Tủ đựng đồ ngăn nắp, gọn gàng

Có cách sắp xếp đồ đạc gọn gàng cũng giúp cho việc giữ vệ sinh quanh nơi ở của bé được thoáng mát, gọn gàng. Điều này cũng giúp cho bé tránh được sự xâm nhập của những vi khuẩn xung quanh.

Một số cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ phù hợp

Không để chung quần áo của trẻ em và người lớn

Nguyên tắc đầu tiên cần nhớ trong cách sắp xếp đồ dùng cho con trẻ là không để chung với đồ người lớn. Điều này sẽ làm cho việc lấy quần áo cho trẻ chậm trễ hơn chuyen sua may giat. Ngoài ra, nó có thể khiến vi khuẩn lây lan từ đồ người lớn sang đồ của bé.

Chính vì vậy, cần chuẩn bị cho bé những giỏ hoặc tủ nhiều ngăn đựng quần áo riêng. Với những chiếc tủ này, bạn hãy phân chia quần áo một ngăn, bỉm tã một ngăn, các loại khăn, tất, mũ,…vào các ngăn khác sao cho phù hợp. Mẹ hãy chọn những chiếc tủ dễ đóng mở để tiện lợi hơn trong quá trình sử dụng. Nếu không muốn dùng tủ, cha mẹ có thể sử dụng các kệ để đồ, và dùng các hộp, giỏ nhựa để đựng đồ bé vào trong rồi cất gọn lên kệ.

Cách sắp xếp quần áo cho em bé

Khi dọn đồ cho trẻ sơ sinh, cha mẹ cần lưu ý những điều sau:

  • Không để nguyên và nhét luôn vào tủ, như vậy sẽ làm quần áo của bé bị nhàu nhĩ, nhanh cũ và khó lấy. Hãy xếp gọn gàng, ngay ngắn thành các chồng riêng rẽ.
  • Phân chia những đồ cùng loại vào một chỗ. Ưu tiên những vật dụng dùng thường xuyên ở những nơi dễ lấy, dễ tìm.
  • Những đồ dùng ít dùng hơn để ở nơi cao hoặc cất chỗ tạm thời, khi nào bé mặc thì mang ra.
  • Các loại sữa tắm, dầu gội cho bé cần để ngay ngắn, tránh làm đổ, vãi.
  • Hãy chú ý, đồ của bé luôn phải ở trạng thái khô nhất mới được mang gập cất đi. Tránh tình trạng vẫn còn ẩm đã cất trong tủ gây nên ẩm mốc, nấm bệnh sửa tủ lạnh giá rẻ.

Ưu tiên những chiếc túi giặt

Nếu có thể, tốt nhất hãy giặt quần áo cho trẻ bằng tay với những loại nước giặt phù hợp. Trong trường hợp bạn quá bận rộn thì đừng quên những chiếc túi giặt hữu ích.

Cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ sơ sinh
Tủ đựng quần áo cho bé

Thay vì bỏ tất cả đồ đạc của con vào máy giặt, mẹ hãy cho đồ của em bé vào những chiếc túi giặt thích hợp. Nhất là các vật dụng như bao tay bao chân, mũ, yếm, khăn sữa,…Điều này không những giúp cho việc phơi quần áo được diễn ra nhanh chóng mà còn giữ cho quần áo không bị giãn, xù, nhanh hỏng.

Treo quần áo cho con

Nhiều mẹ lựa chọn những móc treo quần áo nhỏ xinh để sắp xếp quần áo cho con. Điều này cũng giúp cho tủ đồ của trẻ được gọn gàng và không mất nhiều thời gian tìm kiếm. Tuy nhiên, hạn chế của cách làm này chính là cần một khoảng không gian cần thiết để đựng hết những đồ đạc của con hơn là gấp lại.

Cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ sơ sinh
Không gian treo đồ cho con

Bài viết trên đây chúng tôi đã chia sẻ cho các bạn những cách sắp xếp đồ dùng cho trẻ sơ sinh hợp lý. Chắc chắn rằng, với những cách làm này, tổ ấm của bạn sẽ luôn được gọn gàng, thoáng mát và tốt nhất cho con.

Mọi thông tin về chi tiết các dịch vụ truy cập:

Website: suadienlanhhanoi.com.vn

Hotline: 0243.688.5696 | 0938.92.33.88.

Xem thêm các bài viết tại mục Dịch vụ. Về trang chủ: Tại đây