Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con

0
313

Đông trùng hạ thảo tốt cho sức khỏe là điều ai cũng biết. Tuy nhiên, cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con như thế nào để phát huy hết dược tính chắc chắn nhiều người chưa biết. Cùng tham khảo những cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con thường được sử dụng nhất ngay sau đây.

Đông trùng hạ thảo nguyên con là gì?

Đông trùng hạ thảo nguyên con là một đông dược quý cho sức khỏe. Nó là  sự kết hợp giữa một loài nấm túi có tên khoa học là Cordyceps sinensis với sâu non của một loài côn trùng thuộc chi  Hepialus. Vào mùa đông khi sâu non chui xuống đất để ngủ đông, nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non và làm chết sâu non vì ăn hết chất dinh dưỡng của chúng. Mùa hè ấm áp nấm bắt đầu mọc ra khỏi sâu như một ngọn cỏ và vươn lên khỏi mặt đất.Đông trùng hạ thảo được phát hiện chỉ xuất hiện vào mùa hè ở một số cao nguyên cao hơn mặt biển từ 3500 đến 5000m. Đó là các vùng Tây Tạng, Tứ Xuyên, Thanh Hi, Cam Túc, Vân Nam…

Từ xa xưa, các sách y học cổ Trung Quốc đã có những ghi chép về đông trùng hạ thảo nguyên con. Đông y Trung Hoa coi đông trùng hạ thảo là vị thuốc cải lão hoàn đồng, hồi xuân sinh lực, có tác dụng bổ phế ích can , bổ tinh điền tuỷ, chỉ huyết hoá đàm , bổ phế ích thận, hộ dưỡng tạng phủ, tư âm tráng dương, khư bệnh kiện thân; là loại thuốc tư bổ dược thiện, có thể chữa được bách hư bách tổn… Theo y học hiện đại, đông trùng hạ thảo còn có tác dụng hỗ trợ điều trị bệnh ung thư rất tốt.

Tuy nhiên, nếu không sử dụng đúng cách, đông trùng hạ thảo sẽ không thể phát huy được hết tác dụng của nó.

Cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con

Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con ngâm rượu

Đông trùng hạ thảo cho ngâm với rượu, có thể ngâm cùng nhân sâm, mỗi ngày dùng 1 chén nhỏ có nhiều tác dụng cho người suy nhược cơ thể. Ngoài ra, giúp bổ thận, tráng dương…

Có thể ngâm đông trùng hạ thảo với rượu cùng lộc nhung. hoặc kỷ tử.

Sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con để hãm trà

Cho đông trùng hạ thảo vào ấm, chế nước sôi, có thể thâm chút cam thảo hoặc nhân sâm vào cùng. Sau 10 phút là có thể dùng được.

Dùng sống đông trùng hạ thảo

Đây là cách dùng không được khuyến khích cho lắm vì đông trùng hạ thảo sống nhiễm nấm có thể gây ra 1 số bệnh. Tuy nhiên, một số người lại cho rằng đem nấu hoặc ngâm rượu thì đông trùng hạ thảo sẽ không còn tác dụng như ban đầu.

Cách dùng nguyên con như sau:

Rửa đông trùng hạ thảo bằng nước hơi ấm để loại bỏ bụi bẩn. Sau đó nhúng đông trùng hạ thảo khô vào nước sôi vài phút cho mềm. Nhai đông trùng hạ thảo và uống cả cốc nước.

Dùng đông trùng hạ tảo nấu súp hoặc canh

Một số món ăn từ đông trùng hạ thảo như sau:

Canh cá táo đỏ đông trùng hạ thảo.

Đông trùng hạ thảo chưng tổ yến

Đông trùng hạ thảo hầm vịt

Đông trùng hạ thảo hầm gà

Lưu ý: Đông trùng hạ thảo không nên hầm quá 2 tiếng vì sẽ làm giảm tác dụng của đông trùng hạ thảo.

Nên ăn nóng các món hầm đông trùng hạ thảo

Nên ăn vào buổi sáng để làm tăng khả năng hấp thụ của cơ thể.

Các mún súp hoặc canh đông trùng hạ thảo đặc biệt tốt đối với người cơ thể suy nhwojc, người mới ốm dậy phụ nữ sau sinh, hoặc người sau phẫu thuật.

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo có thể dùng ngâm mật ong hoặc nấu cháo đều rất tốt cho sức khỏe. Có nhiều cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con . Tùy thuộc sở thích và điều kiện thực hiện người dùng có thể lựa chọn cách sử dụng đông trùng hạ thảo nguyên con thích hợp nhất.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here