Chia sẻ các bài thuốc chữa bí tiểu hiệu quả nhất

0
297

Cơ thể của bạn bị khó chịu vì bí tiểu, đây là chứng bệnh mà không ít người gặp phải. Bệnh sẽ làm cho chức năng của thận bị ảnh hưởng rất lớn và sức khỏe của bạn cũng gặp mệt mỏi. Vậy để điều trị được chứng bệnh này một cách an toàn và có hiệu lực nhất nên làm thế nào? Hãy đọc ngay bài viết dưới đây để biết về các bài thuốc chữa bệnh bí tiểu vô cùng hiệu quả.

Bài viết liên quan:

1. Bí tiểu là bệnh như thế nào?

Trong Y học cổ truyền thì bí tiểu được gọi là lung bế. Bệnh lung bế có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến chứng bệnh khó nói này như do thấp nhiệt, do bị thạch lâm hoặc do bị các cơ quan lân cận chèn ép lên khiến niệu đạo bị bế tắc. Để điều trị được bệnh cần có các bài thuốc giúp làm thanh nhiệt và lợi thấp, tiểu thông, chống viêm, bài thạch…

Bí tiểu có triệu chứng như thế nào?
Bí tiểu có triệu chứng như thế nào

Nếu ở những lúc bình thường cơ thể bị nhiệt, thận có chức năng yếu gây ra tình trạng bí tiểu thì các bài thuốc y học cổ truyền sẽ giúp điều trị một cách hiệu quả. Đồng thời hỗ trợ điều trị các bệnh khác như mắc các bệnh viêm đường tiết niệu, nhiễm khuẩn hay các bệnh về thận biểu hiện là triệu chứng bí tiểu. Vậy khi bị mắc bệnh nên áp dụng một số bài thuốc y học đơn giản sau:

2. Một số bài thuốc chữa bệnh bí tiểu

Bài thuốc 1: Một củ sắn dây được cạo sạch vỏ và rửa sạch, sau đó thái từng miếng mỏng rồi đem phơi khô, cuối cùng đem sấy cho giòn. Rồi giã nhỏ và rây thành bột mịn, hòa cùng đường uống. Dùng liên tục trong 10 ngày.

Bài thuốc 2: râu ngô 20g, bầu đất 30g, mã đề 20g. Cho tất cả nguyên liệu vào ấm và cho 550ml nước, sắc chỉ còn lại 250ml. Dùng liên tục trong 10 ngày, mỗi ngày chia làm 2 lần uống.

Bài thuốc 3: Rau má, búp tre mỗi loại 20g, để tươi và rửa sạch, sau đó giã nát cùng vài hạt muối. Gạn thêm nước uống trong ngay. Dùng liên tục 1 tuần, mỗi ngày chia 2 lần.

Chữa bí tiểu bằng bài thuốc dân gian
Chữa bí tiểu bằng bài thuốc dân gian

Bài thuốc 4: Râu ngô 15g, hoa súng 15g, rau diếp cá 10g, rễ cỏ tranh 10g, rau má 10g. Cho mọi thứ vào ấm nước với 550ml nước, đun sắc chỉ còn 250ml. Dùng trong 10 ngày, mỗi ngày uống 2 lần.

Bài thuốc 5: Kim anh tử 1,5kg, đường trắng dùng vừa đủ. Cách chế biến thuốc: Rửa sạch kim anh tử, nấu mịn thành cao, cộng thêm chút đường trắng và trộn đều. Bài thuốc giúp chữa bệnh đái dắt ở trẻ em. Uống ngày 2 lần và mỗi lần 1 thìa canh.

Bài thuốc 6: Lá mảnh cộng, lá bìm bìm để tươi và dùng với lượng băng nhau là 50g. Cho tất cả vào ấm nước 550ml và sắc chỉ còn lại 250ml. Dùng trong 10 ngày và chia mỗi ngày 2 lần.

Bài thuốc 7: Rễ cỏ tranh, bông mã đề, râu ngô, đậu đen, củ sả. Mỗi thứ có lượng bằng nhau và rửa sạch, phơi khô. Cho tất cả và ấm sắc 550ml, chỉ còn lại 250ml. Dùng liên tục trong một tuần, mỗi ngà uống 2 lần.

Bài thuốc 8: Bồ công anh, rau má, mã đề, râu ngô, mía dò, cam thảo dây, rễ cỏ tranh, . Mỗi thứ có lượng tương đương nhau, rửa sạch sau đó cho tất cả vào ấm và đổ 750ml, sắc còn lại 250ml. Dùng trong 1 tuần, ngày uống 2- 3 lần.

Bài thuốc 9: Chuẩn bị 20 cái kê nội kim (mề gà), lột sạch lớp da vàng trong mề gà. Sau đó rang thật cháy và tán thành bột thật mịn. Ngày chia làm 4 lần uống và uống với nước sôi để nguội. Đồng thời có thể ăn kèm thêm một số loại hoa quả như cam, chanh, trứng gà tươi hay đậu xanh nấu. Kiêng ki các món cay nóng như: ớt, hạt tiêu…

Bài thuốc 10: Lấy một miếng bí xanh bằng cái bát con. Tất cả gọt vỏ sạch đem giã vắt lấy nước, sau đó hòa thêm chút muối để uống. Cách khách là gọt vỏ ăn sống, hoặc luộc bí xanh ăn và uống cả nước. Dùng liên tục trong 10 ngày.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://moixemngay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here