Hướng dẫn cách mở cửa máy giặt khi đang giặt an toàn nhất

0
770

Bạn đã bấm máy giặt, nhưng chợt phát hiện ra còn một cơ số đồ quên chưa bỏ vào máy. Hay máy giặt đang hoạt động mà bạn chợt thấy các vật thể lạ có thể làm hư hại đồ trong lồng giặt hay các loại đồ không thể giặt máy giặt. Máy giặt bị trục trặc đột ngột cần mở nắp lồng giặt ra thì làm thế nào? Trong bài viết này điện lạnh sẽ hướng dẫn bạn cách mở cửa máy giặt khi đang giặt đơn giản và an toàn nhất.

Máy giặt đang giặt có mở cửa được không?

Về nguyên tắc để đảm bảo an toàn cho toàn bộ quá trình giặt đồng thời an toàn cho người dùng, cửa lồng giặt không thể mở khi máy đang giặt. Tại sao lại như vậy?

Hướng dẫn cách mở cửa máy giặt khi đang giặt an toàn nhất
Khóa cửa khi giặt là cơ chế bảo đảm an toàn cho người dùng

– Cơ chế hoạt động của từng loại máy khác nhau, nhưng phần lớn đều hạn chế mở cửa khi máy đang hoạt động chuyên sửa máy giặt. Cửa được khóa để tránh bật văng nước, đồ dùng ở trong khi đang quay giặt với vận tốc mạnh.

– Các cửa hoạt động theo sắp xếp của bản mạch điều khiển, nó đã được thiết kế tự động được khóa lại, và chỉ mở khi quy trình giặt kết thúc.

– Các loại máy giặt cửa trên thì có khả năng mở cửa linh hoạt hơn các loại máy giặt cửa trước.

– Máy giặt có thể bị các lỗi như lỗi bản mạch, khiến cho việc mở cửa khó khăn ngay cả khi quá trình giặt đã kết thúc.

Cách mở cửa máy giặt khi đang giặt an toàn nhất

Dù vậy, như đã nói ở trên, luôn có những trường hợp cần thiết, cần mở lồng giặt để bỏ thêm đồ, lấy bớt đồ ra, lẫn các đồ vật dụng trong lồng giặt…

Một số dòng máy giặt cửa trên, cửa lồng giặt chỉ bị khóa khi máy bước vào giai đoạn vắt, bạn có thể dễ dàng mở ra để lấy đồ ra, rất tiện lợi sửa máy giặt lg tại nhà. Đối với các loại máy giặt khác, đặc biệt là máy giặt cửa ngang bạn cần lưu ý một số vấn đề sau trước khi mở máy:

– Bên trong lồng giặt không có nước hoặc mực nước thấp.

– Lồng giặt đang ở chế độ nhận nước, không vắt (đối với một số dòng cửa trên, đang quay vẫn dừng được).

– Với các máy giặt có chế độ giặt ấm như Elextrolux thì không mở khi máy đang giặt ấm trên 55 độ.

Sau khi đã đảm bảo các thông số an toàn của máy giặt như nói ở trên, bạn tiến hành dừng máy bằng cách bấm nút tạm dừng – Pause, chờ máy dừng hẳn với các loại máy cửa trên đang trong giai đoạn vắt, chờ đèn báo khóa trên mặt bàn phím của máy giặt tắt đi và khóa được mở mới được mở máy giặt ra sửa mạch máy giặt. Sau đó bạn có thể tiến hành bỏ thêm, lấy đồ ra sau đó đóng chặt máy giặt và bấm cho máy chạy tiếp chu trình của mình.

Hướng dẫn cách mở cửa máy giặt khi đang giặt an toàn nhất
Sửa chữa điện lạnh tại nhà mang lại sự hài lòng cho khách hàng

Bên cạnh việc học cách mở cửa máy giặt khi đang giặt, với máy giặt tại nhà, một số vấn đề đối với việc đóng mở của bạn có thể gặp phải như bộ bản mạch bị hỏng, chập khiến cho máy mở chậm, không mở hay không khóa trong suốt quá trình giặt. Những lúc gặp trường hợp như vậy , hãy đến với điện lạnh Đức Hưng để được hỗ trợ sửa chữa sớm nhất nhé.

Điện lạnh Đức Hưng sửa chữa máy giặt tại nhà uy tín chất lượng hàng đầu Hà Nội. Chúng tôi sẽ tư vấn cho bạn về cách sử dụng, vệ sinh máy giặt đảm bảo độ bền và an toàn nhất cho cả gia đình bạn. Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, sửa chữa hầu hết các dòng máy giặt tại nhà quý khách.

Như vậy bạn đã biết cách mở cửa máy giặt khi đang giặt đơn giản mà an toàn nhất. Hãy liên hệ với điện lạnh Đức Hưng khi máy giặt bị lỗi, báo lỗi trên màn hình hay không thể mở cửa. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lính vực sửa chữa điện lạnh, chúng tôi hỗ trợ khách hàng trên nhiều dòng máy giặt và dịch vụ tốt nhất hiện nay. Bạn không thể tự khắc phục lỗi máy giặt hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0243.688.5696 – 0938.92.33.88 để được hỗ trợ và tư vấn sửa chữa nhé.

Bài viết nằm trong danh mục :>> Dịch vụ. Quay về trang chủ >> moixemngay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here