Hướng dẫn để có được lựa chọn đồng hồ đeo tay phù hợp với bạn nhất

0
320

 

Khi đời sống con người ngày càng được nâng cao và hiện đại hơn, các nhu cầu thiết yếu của đời sống cũng theo đó là thay đổi từng bước. Con người chúng ta hiện nay không chỉ cần “ăn no mặc ấm” mà còn cần “ăn ngon mặc đẹp”. Đúng vậy, khi đời sống vật chất và tinh thần của con người được nâng cao thì nhu cầu làm đẹp, nhu cầu hưởng thụ trở thành một trong những nhu cầu thiết yếu của đời sống. Chính vì vậy, hiện nay, bất kì ai cũng đều có nhu cầu làm đẹp, các loại đồ thời trang cũng vì vậy ngày càng phong phú và đa dạng hơn. Một trong những loại phụ kiện thời trang hiện nay được nhiều người yêu thích và lựa chọn sử dụng để thể hiện phong cách cá nhân của mình đó chính là chiếc đồng hồ đeo tay. Đây là một trong những món đồ thời trang hết sức đơn giản và dễ phối kết hợp quần áo. Tuy nhiên, để có thể lựa chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp với bản thân thì không phải ai cũng biết. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn cách để lựa chọn được một chiếc đồng hồ đeo tay phù hợp nhất với bạn.

 Xác định chính xác số đo vòng tay của mình

Đây là một bước quan trọng để bạn có thể đưa ra được lựa chọn chính xác nhất cho chiếc đồng hồ đeo tay của mình nên bạn cần hết sức chú ý điều này nhé. Bạn hãy sử dụng thước dây mềm quấn một vòng quanh cổ tay của mình tại vị trí sau mắt cá tay. Lưu ý là bạn nên quấn hơi chặt một chút vì thông thường khi thợ cắt dây họ sẽ làm hơi rộng ra 1 cm để tạo sự thoải mái cho người đeo.

Sử dụng thước dây mềm để xác định kích thước cổ tay
Sử dụng thước dây mềm để xác định kích thước cổ tay

Trong trường hợp bạn không có một chiếc thước dây mềm mà chỉ có một cây thước thẳng thì bạn chỉ cần vẽ hai đường thẳng song song lên một tờ giấy trắng, độ rộng của 2 đường thẳng này tùy theo ý của bạn. Sau đó bạn cắt theo 2 đường thẳng đó, bạn dùng mảnh giấy vừa cắt và quần một vòng quanh cổ tay, lấy bút đánh dấu. Bạn chỉ cần dùng thước thẳng và đo độ dài của mảnh giấy vừa đánh dấu. Thật đơn giản phải không nào?

Chọn mặt đồng hồ có đường kính phù hợp với cổ tay của bạn

Để có được mọt chiếc đồng hồ đeo tay đẹp và phù hợp, việc chọn mặt đồng hồ phù hợp với cổ tay của bạn là một điều vô cùng cần thiết.

Vậy làm thế nào để biết được đường kính mặt đồng hồ có phù hợp với cổ tay của bạn không?

Chọn một chiếc đồng hồ có mặt phù hợp với cổ tay của bạn
Chọn một chiếc đồng hồ có mặt phù hợp với cổ tay của bạn

Hãy thực hiện theo các bước dưới đây bạn nhé!

Bước 1: Chuyển kích thước vòng tay mà bạn đo được ở trên từ cm sang mm.

Ví dụ: ở trên bạn đo được vòng tay là 20 cm thì bạn chuyển thành 200 mm

Bước 2: Sử dụng kích cỡ trên chia cho đường kính mặt đồng hồ (bao gồm cả giờ).

Ví dụ: Bạn có ý định mua một chiếc đồng hồ có đường kính 38 mm với kích thước cổ tay bạn là 200 mm thì bạn thực hiện phép tính 200:38=5.2

Vấn đề bạn cần quan tâm chính là kết quả của phép tính trên. Chiếc đồng hồ phù hợp nhất với bạn sẽ có tỷ số nằm trong khoảng từ 4 đến 5. Nếu nhỏ hơn 4 tức là chiếc đồng hồ đó có đường kính mặt quá lớn so với cổ tay của bạn, nếu lớn hơn 5 tức là đường kính mặt đồng hồ quá nhỏ so với kích thước cổ tay của bạn.

Một số lưu ý khác giúp bạn có được chiếc đồng hồ phù hợp nhất với bản thân

Chỉ cần một chút thời gian và một chút tinh tế bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp
Chỉ cần một chút thời gian và một chút tinh tế bạn hoàn toàn có thể dễ dàng chọn cho mình một chiếc đồng hồ phù hợp
  • Nếu bạn có cổ tay mỏng, chiều ngang to thì có thể chọn các đồng hồ có cỡ lớn với chỉ số nhỏ hơn 4 một chút.
  • Đối với đồng hồ thể thao, đồng hồ lặn bạn có thể đeo với cỡ lớn với chỉ số nhỏ hơn 4 mà không có vấn đề gì.
  • Nếu cổ tay nhỏ, bạn cũng không nên chọn các loại đồng hồ quá dày.
  • Phần tai đồng hồ là phần nhô ra để gắn dây đeo trong trường hợp dây đeo quá dài thì bạn nên không chọn loại có cỡ quá to.
  • Đồng hồ mặt vuông bao giờ trông cũng to hơn các loại đồng hồ mặt tròn
  • Đồng hồ hình oval, hình chứ nhật đường kính mặt được tính theo chiều ngang cổ tay.

Banbuonuytin.com cung cấp nhiều loại đồng hồ thời trang với mẫu mã đa dạng, phong phú và giá cả phải chăng!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936602399

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

Xem thêm các thông tin đời sống xã hội khác tại moixemngay.com, tại đây các thông tin về văn hóa, xã hội, đời sống và thời trang luôn luôn được cập nhật thường xuyên. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ và bổ ích với những thông tin của moixemmoingay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here