Luật an ninh mạng với bán hàng facebook có liên quan gì tới nhau?

0
1270

Hôm nay, ngày 12/6/2018 Quốc hội đã biểu quyết thông qua luật an ninh mạng với tỷ lệ tán thành lên tới 86,86%. Điều này khiến nhiều người băn khoăn không biết luật an ninh mạng với bán hàng facebook có liên quan gì với nhau? Liệu người bán hàng online có phải chịu ảnh hưởng không chúng ta cùng đi tìm hiểu trong bài viết này.

Một số thông tin về luật an ninh mạng

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook có liên quan gì tới nhau?
Một số thông tin về luật an ninh mạng

Luật an ninh mạng gồm 7 chương, 43 điều quy định về các hoạt động bảo đảm trật tự, an ninh quốc gia trên không gian mạng.

Và theo như điều 8 trong bộ luật vừa được thông qua thì có khả năng Facebook, Google sẽ rời khỏi Việt Nam. Mặc dù việc đặt máy chủ đã được Facebook, Google thực hiện từ năm 2014, nhưng việc cung cấp thông người dùng khi có yêu cầu của bộ công an vẫn chưa được thực hiện bởi vi phạm chính sách bảo mật thông tin người dùng.

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook có liên quan gì, liệu người bán hàng online có bị ảnh hưởng không?

Luật an ninh mạng với bán hàng facebook có liên quan gì tới nhau?
Luật an ninh mạng có ảnh hưởng tới người bán hàng trên facebook không?

Hiện tại, Facebook là môi trường mang về một nguồn thu nhập đáng kể cho các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh buôn bán online. Một khi facebook rút khỏi Việt Nam ảnh hưởng tới thu nhập của không ít người hiện nay.

Trong trường hợp facebook đồng ý tuân thủ theo điều luật dự thảo trong luật an ninh mạng vừa được thông qua thì những người bán hàng online trên facebook sẽ bị ảnh hưởng như thế nào là băn khoăn của rất nhiều người ở thời điểm hiện tại.

Vậy những người bán hàng online cần phải làm gì?

Theo như điều 8 trong bộ luật an ninh mạng vừa thông qua sẽ không hề có ảnh hưởng gì với những người bán hàng online trên facebook. Bởi dự luật này chỉ đánh vào các đối tượng có hành vi trái pháp luật như: Lừa đảo trên internet, tuyên truyền các thông tin sai quy định của nhà nước làm tổn hại đến lợi ích quốc gia.

Tuy nhiên các nhà bán hàng cần lưu ý một số điều luật sau trong bộ luật an ninh mạng để đảm bảo quyền lợi của mình.

Điều 8 các hành vi bị nghiêm cấm

Sử dụng không gian mạng để tổ chức các hoạt động xúi giục, lừa gạt, lôi kéo, huấn luyện, đào tạo người nhằm chống lại Nhà nước.

Tung các thông tin sai sự thật khiến dư luận hoang mang làm thiệt hại kinh tế, gây khó khăn cho người thi hành công vụ, xâm hại lợi ích của tổ chức, cá nhân khác.

Xuyên tạc lịch sử, phủ nhận thành tựu cách mạng, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc, xúc phạm tôn giáo, phân biệt đối xử về giới, phân biệt chủng tộc.

Tổ chức các hoạt động mại dâm, mua bán, đăng tải các thông tin đồi trụy, phá hoạt thuần phong mỹ tục của dân tộc…

Thực hiện khủng bố, tấn công mạng, phá hoại, làm tê liệt hệ thống thông tin quốc gia.

Sản xuất, sử dụng các phần mền gây cản trở các hoạt động của mạng viễn thông, phát tán các chương trình tin học gây hại…

Các hình thức xử lý vi phạm luật an ninh mạng với bán hàng facebook

Những hoạt động bán hàng trên facebook có hành vi vi phạm luật an ninh mạng sẽ bị xử phạt tùy theo tính chất và mức độ vi phạm. Những xử lý vi phạm trên chỉ xảy ra với những người không tuân thủ theo những quy định của luật an ninh mạng nên những người bán hàng chân chính có thể hoàn toàn yên tâm.

Như vậy những ai đang làm việc trên các kênh online như Google và facebook không cần phải lo lắng tới bộ luật an ninh mạng nếu tuân thủ đúng pháp luật.

Còn với trường hợp xấu nhất xảy ra là facebook và Google rời khỏi Việt Nam chúng ta vẫn còn rất nhiều lựa chọn thay thế khác như Zalo, cốc Cốc, Bing,…

Vậy là qua bài viết trên chắc hẳn các bạn đã giải đáp được thắc mắc luật an ninh mạng với bán hàng facebook có liên quan gì tới nhau? cũng như những ảnh hưởng của luật an ninh mạng với người bán hàng online mà các chúng tôi phân tích.

Nếu bạn có nhu cầu về dịch vụ seo web đừng ngại ngần hãy liên hệ với Vietads, chúng tôi là đơn vị đào tạo với khóa học seo google chất nhất, với dịch vụ backlink chất lượng tốt nhất và dịch vụ seo top google chuyên nghiệp hiệu quả.

Mọi ý kiến quý vị vui lòng liên hệ với chúng tôi theo hotline: 0963.515.091 – 0973.113.698 hoặc truy cập website https://vietadsonline.com/.

Xem thêm bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: moixemngay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here