Những lưu ý cần biết khi vệ sinh tủ lạnh Hitachi

0
622

Bạn đang sử dụng dòng tủ lạnh Hitachi, nhưng trong một thời gian dài chưa vệ sinh khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu hỗn hợp của các thực phẩm trong tủ. Những vấn đề này không chỉ gây khó chịu cho người dùng mà còn làm ảnh hưởng tới chất lượng của tủ lạnh, thế nên sau đây chúng tôi sẽ đưa ra những bí quyết cũng như những lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh Hitachi đơn giản hiểu quả nhất.

Vệ sinh tủ lạnh Hitachi đơn giản, hiệu quả
Vệ sinh tủ lạnh Hitachi đơn giản, hiệu quả

Nguyên nhân dẫn đến tủ lạnh Hitachi bẩn, không vệ sinh

– Do để thức ăn, thực phẩm thừa quá lâu trong tủ lạnh kèm theo tủ lạnh không đủ nhiệt độ để có thể đảm bảo giữ độ tươi được lâu, hay mất nguồn thì để lâu thì sẽ tích tụ nhiều vi khuẩn gây mùi rất khó chịu ở tủ lạnh.

– Vệ sinh không kĩ dù có vệ sinh nhiều lần thì vẫn sẽ để lại mùi.

– Những mùi hôi xung quanh như chuột chết, mùi nấu ăn, nhà cửa,..khi mở tủ ra vẫn có thể bị ám mùi vào.

– Thức ăn đã nấu còn thừa bám vào ngách tủ, ngăn đựng lâu ngày không để ý sẽ khiến tích tụ vi khuẩn, đôi lúc sẽ làm xuất hiện những con dòi trong ngăn tủ.

– Những vết bẩn khó ra dù tẩy rửa vệ sinh tủ lạnh nhiều lần dẫn vừa gây ra mùi, vừa làm mất thẩm mĩ cũng như làm ảnh hưởng tới chất lượng của tủ lâu dài.

Cách vệ sinh tủ lạnh Hitachi đơn giản hiệu quả

Đầu tiên cần lấy hết đồ ăn thừa trong tủ lạnh ra, và tắt nguồn điện để tiến hành vệ sinh tủ lạnh một cách an toàn hơn.

-Đổ lượng nước thoát ra từ tủ lạnh ra, chảy từ phía khay sau của tủ lạnh Hitachi.

– Sử dụng khăn mềm sạch, rồi ngâm vào nước pha một ít nước chanh tươi loãng rồi tiền hành lau qua đi những vết bẩn phía trong tủ lạnh, từ trong ra ngoài một lượt.

– Sau đó sử dụng các chất tẩy chuyên dùng để chùi sạch đi những bụi bẩn, vết bẩn cứng đầu trong tủ. Không nên sử dụng các chất tẩy quá mạnh sẽ khiến tủ lạnh bị bảo mòn.

– Tiếp đến thì có thể sử dụng các chất khử mùi từ thiên nhiên như than hoạt tính, vỏ cam, vỏ bưởi, giấm để khử mùi hôi, khó chịu bám trong tủ lạnh.

Những lưu ý khi vệ sinh tủ lạnh Hitachi

Không nên để thức ăn thừa, đồ có mùi trong tủ lạnh
Không nên để thức ăn thừa, đồ có mùi trong tủ lạnh

Với cách thức vệ sinh tủ lạnh một cách đơn giản trên thì mọi người cũng nên lưu ý những vấn đề sau đây.

– Nhớ tắt nguồn tủ lạnh trước khi sử dụng để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh, cũng như tiết kiệm lượng điện năng tiêu thụ.

– Với ngăn đá thì không nên dùng dao để cạy ra để vệ sinh, mà nên để đá tự chảy nước ra rồi lấy khăn thấm nước. Để không ảnh hưởng tới chất lượng của tủ lạnh.

– Sau khi vệ sinh xong không nên đậy tủ cũng như để thức ăn vào liền, mà nên mở cửa tủ khoảng 1h hơn để bay hết mùi rồi sau đó mới bỏ thức ăn cũng như bật nguồn lên để tiếp tục sử dụng.

– Không nên thức ăn quá nhiều trong tủ, đặc biệt là đồ ăn thừa, thực phẩm có mùi.

– Mỗi gia đình trung bình nên vệ sinh tủ lạnh khoảng 1-2 tuần/lần để đảm bảo chất lượng đồ ăn trong tủ không bị hư hỏng, bốc mùi cũng như đảm bảo chất lượng của tủ lạnh bền hơn và đảm bảo chính sức khỏe của gian đình bạn.

Với những thông tin trên thì mọi người hoàn toàn có thể tự vệ sinh tủ lạnh Hitachi tại nhà một cách đơn giản và hiệu quả. Hi vọng những thông tin đã giúp bạn biết cách sử dụng tủ lạnh đúng cách hơn, hãy cùng áp dụng để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin Dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here