Những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mà bạn nên biết

0
1666

Sử dụng tủ lạnh đúng quy cách không chỉ giúp cho hoạt động bảo quản, lưu trữ thực phẩm của tủ được hiệu quả, bền bỉ mà còn tiết kiệm đáng kể cho nguồn điện năng cần sử dụng. Dưới đây là những lưu ý khi sử dụng tủ lạnh mà bạn nên biết. Các bạn hãy tham khảo để làm phong phú hơn cho kinh nghiệm sử dụng tủ lạnh của mình nhé!

Không sử dụng tủ lạnh quá khối lượng cho phép

Mỗi chiếc tủ lạnh đều được thiết kế với dung tích riêng, cho phép lưu trữ và bảo quản khối lượng thực phẩm nhất định. Theo đó, bạn không nên để quá nhiều thực phẩm, vượt quá khối lượng cho phép của tủ lạnh.

Nếu bạn thường xuyên để tủ lạnh trong tình trạng quá tải có thể gây ra áp lực cho hoạt động của tủ lạnh, không chỉ gây hao phí điện năng mà còn có thể gây hư hỏng cho tủ.

Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách
Hướng dẫn sử dụng tủ lạnh đúng cách

Tuy nhiên, bạn cũng không nên để cho tủ lạnh của mình quá rỗng vì dù bạn không để thực phẩm thì tủ lạnh vẫn hoạt động và gây hao phí điện như bình thường. Để đảm bảo cho hoạt động của tủ lạnh được tốt nhất, các bạn nên để khối lượng thực phẩm vừa đủ sao cho đầy khoảng 50 – 70 % diện tích của tủ.

Hạn chế mở cửa tủ lạnh nếu như không cần thiết

Khi hoạt động của tủ lạnh bình thường, nhiệt độ của tủ lạnh sẽ ở mức ổn định, tức à tủ trong trạng thái tĩnh nên không tiêu thụ nhiều điện năng. Nếu như bạn mở cửa tủ liên tục khi không cần thiết sẽ làm cho hơi lạnh của tủ thoát ra ngoài.

Mỗi lần mở cửa tủ, máy lại phải hoạt động liên tục để cân bằng cho nhiệt độ trong thủ. Đây cũng là lí do vì sao mở cửa tủ nhiều lại gây hao phí nhiều điện năng.

Không mở cửa tủ lạnh nếu không cần thiết
Không mở cửa tủ lạnh nếu không cần thiết

Một mẹo nhỏ mà bạn có thể tham khảo, đó là suy nghĩ xem mình cần lấy những đồ dùng, thực phẩm gì trong tủ rồi mới mở cửa và lấy nhanh đồ ra. Bạn có thể tập thói quen sử dụng này để tiết kiệm điện năng, tiết kiệm chi phí cho việc chi trả tiền điện cuối tháng.

Làm mát cho thức ăn trước khi cho vào tủ lạnh

Có nhiều người có thói quen để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh, tuy nhiên chính thói quen này lại gây hao phí điện năng, gây áp lực cho hoạt động làm mát của tủ lạnh.

Khi thức ăn còn nóng, tủ lạnh sẽ phải gia tăng năng suất để cung cấp hơi mát cho thực phẩm, vì vậy mà điện năng tiêu hao nhiều hơn. Hơn nữa, nếu như bạn để thức ăn còn nóng vào tủ lạnh, hơi nóng của thức ăn sẽ tỏa ra tạo sương mù và bám trên thành tủ, gây khó khăn cho việc vệ sinh.

Vì vậy, nguyên tắc cần chú ý trong việc bảo quản thức ăn đó là làm nguội cho thức ăn, để cho thức ăn ở nhiệt độ bình thường mới thực hiện bảo quản trong tủ lạnh.

Không để tủ lạnh tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời

Tủ lạnh nên đặt ở những vị trí thoáng mát, không đặt gần nơi có ánh nắng mặt trời hay những nguồn sinh nhiệt bởi lượng nhiệt này có thể làm cho tủ lạnh nóng lên, vì vậy mà tủ lạnh sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn.

Trên đây chúng tôi đã đưa ra những nguyên tắc sử dụng tủ lạnh để tiết kiệm điện năng, đảm bảo cho hoạt động liên tục của tủ lạnh. Hi vọng bài viết đã cung cấp cho các bạn những thông tin thú vị.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin Dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here