Tìm hiểu về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

0
201
Thủ tục hớp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc
Thủ tục hớp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

Bạn có biết thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc là gì? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì để làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc? Để giải đáp những câu hỏi trên, hãy cùng đọc bài viết của du học Halo dưới đây nhé!

Bài viết liên quan:

1. Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc là gì?

Thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc là thủ tục được thực hiện khi các công dân của Việt Nam muốn một văn bản công được cấp bởi các nhà chức trách của Việt Nam có hiệu lực tại Hàn Quốc. Hoặc ngược lại. Trong các trường hợp này văn bản đó cần được công nhận bởi các nhà chức trách của quốc gia nơi văn bản này có hoặc muốn có hiệu lực pháp lý.

Việc công nhận nói trên được thực hiện qua cơ quan ngoại giao hoặc lãnh sự làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc, và trên cơ bản được thể hiện qua một hệ thống các chữ ký trên văn bản đó.

2. Cách thức hợp pháp hóa hồ sơ của Việt Nam để sử dụng ở Hàn Quốc

Bước 1: Xin cấp hồ sơ ở cơ quan có thẩm quyền (VD: Lý lịch tư pháp tại Sở Tư Pháp, các học bạ, bằng cấp tại trường học ở Việt Nam, CMT, Sổ hộ khẩu, Giấy khai sinh, Giấy xác nhận…)

Bước 2: Dịch sang tiếng Hàn hoặc tiếng Anh ở Văn phòng công chứng Tư Pháp.

Bước 3: Xin tem và dấu hợp pháp hóa lãnh sự tại Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam

(địa chỉ: 40 Trần Phú, Q.Ba Đình, Hà Nội) vào bản dịch.

Bước 4: Qua Phòng lãnh sự – Đại sứ quán Hàn Quốc xin làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc.

(địa chỉ: tầng 7 tòa nhà Charmvit 117 Trần Duy Hưng, Hà Nội).

3. Những giấy tờ cần thiết khi xin làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

  • Bản dịch đã được hợp pháp hóa của Cục lãnh sự Việt Nam.
  • Bản Photo của bản dịch đã hợp pháp hóa lãnh sự.
  • Đối với hồ sơ lý lịch tư pháp, giấy tình trạng hôn nhân, giấy khám sức khỏe: Yêu cầu có tem đóng dấu hợp pháp hóa của Cục lãnh sự – Bộ ngoại giao Việt Nam trên cả bản gốc của 03 giấy tờ trên, và photo bản gốc đã được hợp pháp hóa.
  • 01 Bản Photo của CMND hoặc Hộ Chiếu.
  • Trong trường hợp nộp hộ:
  • Người nộp hộ có quan hệ thân nhân (bố mẹ, vợ chồng, con,…có cùng sổ hộ khẩu) với chủ hồ sơ: 01 bản photo CMT của người nộp hộ, 01 bản photo sổ hộ khẩu hoặc giấy khai sinh hoặc giấy kết hôn.
  • Đại sứ quán không chấp nhận các trường hợp nộp hộ mà không chứng minh được quan hệ thân nhân bằng giấy tờ hợp lệ.
  • Bản gốc của tất cả các giấy tờ trên (bao gồm các giấy tờ cần hợp pháp hóa và các giấy tờ tùy thân đi kèm để chứng minh).
  • Bản photo của bản gốc học bạ, bằng cấp (01 bản mỗi giấy tờ).

Khi đến xin làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc về học bạ và bằng tốt nghiệp phổ thông các cấp (ngoại trừ bằng đại học/cao đẳng/ trung cấp…) phải cung cấp thông tin số điện thoại phòng văn thư của trường, và địa chỉ cụ thể của trường. Yêu cầu học sinh thông báo rõ tình trạng của trường học (ví dụ đã thay đổi tên, thay đổi địa chỉ, đã giải thể, chuyển đổi hình thức đào tạo.v.v…) để thuận lợi cho công tác xác nhận.

4. Một vài lưu ý khi làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc

Lệ phí :

  • 4$/bản cần làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc.
  • 30k/ trường.

Thời gian thu hồ sơ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc:

  • Buổi sáng từ 9h đến 12h các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6.
  • Trước khi đến nộp hồ sơ phải lên đặt lịch hẹn trước.

Thời gian xử lý hồ sơ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc:

  • 01 ngày.
  • Trường hợp xin xác nhận Bằng cấp/ Học bạ có thể mất từ 3 đến 6 tuần (hồ sơ xử lý nhanh hay chậm phụ thuộc vào việc trả lời công văn của nhà trường liên quan đến bằng cấp. Do đó học sinh nộp hồ sơ cần liên hệ với nhà trường của mình)

Thời gian trả kết quả hồ sơ thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc:

  • Các ngày trong tuần từ thứ 2 đến thứ 6. Buổi chiều 2h đến 4h.
  • Trường hợp trả kết quả bằng cấp/ học bạ: từ 3h đến 4h chiều.

5. Những điểm mới trong làm thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc.

Nhằm cải thiện tình trạng tồn đọng hồ sơ cũng như rút ngắn được thời gian chờ đợi lấy kết quả thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc, có 4 cách thức chuẩn bị thêm giấy tờ để thời gian có kết quả thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc được nhanh chóng hơn.

Cách 1:  Sao y tại trường.

Cách 2: Tóm lược quá trình học tập

Cách 3: Xin tem và dấu của Cục Lãnh sự lên trực tiếp bản gốc của bằng cấp/học bạ/bảng điểm.

Cách 4: Dành cho hồ sơ đã từng xác nhận lãnh sự tại Phòng Lãnh sự Hàn Quốc.

Đương sự nộp hồ sơ như thông lệ kèm theo bản gốc/scan/photo của hồ sơ cũ đã từng được xác nhận (có tem, dấu, chữ ký của cơ quan lãnh sự Hàn Quốc).

Trên đây là những điều cơ bản về thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc. Các bạn có bất cứ thắc mắc gì hãy liên hệ ngay với tư vấn du học Halo để được giải đáp một cách đầy đủ chi tiết nhé!

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của http://moixemngay.com đã mang lại những hiểu biết vô cùng hữu ích tới các bạn.

Bài viết được gắn thẻ:

  • thủ tục hợp pháp hóa lãnh sự Hàn Quốc
  • thu tuc hop phap hoa lanh su han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here