Vệ sinh máy lạnh Samsung

0
232

SamSung là một trong những thương hiệu nổi tiếng, đã in sâu trong tâm lý tiêu dùng của người Việt. Với xuất sứ từ Hàn Quốc một trong những nước có ngàng công nghệ nổi bật, các dòng sản phẩm chất lượng, mẫu mã luôn được thay đổi. Nhưng dù nổi bật về chất lượng với sản phẩm điều hòa SamSung nhưng sau một thời gian sử dụng chúng ta vẫn cần tiến hành vệ sinh máy lạnh thật cẩn thận để đảm bảo an toàn và tăng hiệu suất làm việc của máy.

Vệ sinh máy lạnh Samsung

Vệ sinh mặt nạ

Trước khi tiến hành vệ sinh máy lạnh bạn nên ngắt hết nguồn điện có liên kết với máy. Sau đó để vệ sinh mặt nạ bạn tiến hành nhấc mặt trước của điều hòa lên cao hơn về chiều ngang và tiến hàng kéo mặt nạ ra ngoài.

Sau đó, bạn dùng một một chiếc khăn mềm, chút chất tẩy sau đó tiến hàng rửa sạch mọi bụi bẩn bán trên mặt nạ.

Lưu ý: sau khi vệ sinh xong bạn tiến hành lau khô hoặc để trong bóng mát để khô hẳn rồi mới lắp lại. Khi lắp bạn không nên ấn quá mạnh trách làm nứt hoặc vỡ phần mặt nạ của máy cũng như các điểm nối gắn mặt nạ với máy.

  1.     Làm sạch lưới lọc

Bạn tiến hàng tháo mặt trước của dàn lạnh ra trước. Sau đó bạn rút lưới lọc ra và dùng vòi nước phun lên lưới lọc để làm sạch các bụi bẩn bám trên lưới lọc.

Đặc điểm lưới lọc của SamSung là dùng bằng chất liệu nilon, chính vì thế trong quá trình vệ sinh bạn không nên sử dụng nước nóng cũng như khi phơi không để ở nơi có nhiệt độ cao làm biến dạng lưới lọc.

Theo các chuyên gia sửa chữa điều hòa thì lưới lọc nên được vệ sinh khoảng 2 tuần/lần để đảm bảo hoạt động cho máy và tiết kiệm điện năng.

Vệ sinh, thay thế phin tinh lọc không khí mới

Phin tinh lọc không khí là bộ phận thiết kế nhằm lọc các tạp chất như khối bụi, mồ hôi cũng như nấm mốc.  Những tấm phin này được thiết kế từ những chất hóa học chính vì thế không thể rửa cũng như tái sử dụng như phin lọc bụi bẩn ở  trên. Theo các chuyên gia điện lạnh thì cứ khoảng 3 tháng bạn nên tiến hành thay phin  tinh lọc một lần.

Vệ sinh dàn lạnh

Tiến hàng vệ sinh dàn lạnh. Đầu tiên bạn dùng khăn sạch hoặc có thể là túi nilon che kín hết phần bo mạch trên dàn lạnh. Sau đó bạn dùng vòi nước xịt để làm sạch hết các bụi bẩn cũng như vật cản bán trên dàn lạnh. Tiếp đó bạn dùng bơm cao áp xịt nước vào các khe kim loại trên dàn lạnh một cách từ từ để làm sạch hoàn toàn bụi bẩn bám trên đó.

 Vệ sinh dàn nóng

Khi vệ sinh dàn lạnh bạn nên tiến hành song song vệ sinh dàn nóng. Bạn sử dụng vòi nước hoặc vải loại bỏ hết bụi bẩn và vật cản bám trên các khe kim loại.

Nếu dàn nóng không được vệ sinh trong quá trình sử dụng lâu, bụi bẩn bám vào cánh quạt sẽ làm giảm quá trình trao đổi nhiệt cũng như lượng lưu thông gió giảm đi và đồng nghĩa với đó là hiệu suất hoạt động của máy giảm cũng như điện năng tiêu thụ sẽ tăng.

Bạn nên chú ý quá trình vệ sinh máy lạnh, tùy thuộc vào vị trí đặt máy cũng như môi trường quanh máy mà thời gian vệ sinh có thể khác nhau nhưng theo các chuyên gia thì bạn nên vệ sinh ít nhất 1 lần/năm hoặc là vệ sinh trước mỗi kỳ sử dụng nhiều.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về Sửa chữa điều hòa tại http://moixemngay.com   http://moixemngay.com/dichvu  , hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH.

Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng yên

Cơ sở 2: Số 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0916320093

Email: quanly.hieult@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here