Vệ sinh máy lạnh sanyo

0
769

Máy lạnh Sanyo là một trong số những thương hiệu tốt tại Việt Nam nhưng sau một khoảng thời gian sử dụng. Dàn lạnh, dàn nóng thường sẽ bị bám bụi bẩn khiến cho hiệu suất làm việc của máy giảm cũng như tiêu thụ điện năng nhiều hơn.

Vậy để khắc phục những lỗi này như thế nào? Cách vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà có dễ thực hiện hay không?

Vệ sinh máy lạnh sanyo

Những lưu ý khu vệ sinh máy lạnh Sanyo tại nhà

– Ngắt toàn bộ kết nối nguồn điện với máy lạnh trước khi vệ sinh.

– Không làm nước bắn vào các vị mạch trong quá trình vệ sinh. Tránh hoảng các bộ phận khác và có nguy cơ bị điện giật.

– Sử dụng vải mềm, nước sạch, máy hút bụi khi vệ sinh. Tránh sử dụng dung dịch dễ bay hơi như xăng, dầu, sơn pha loãng để vệ sinh.

– Phơi các bộ phận trong mát hoặc lau khô, tránh phơi ngoài năng có nhiệt độ lớn hoặc sấy nhiệt làm hư hỏng hoặc biến dạng các chi tiết trên máy.

Hướng dẫn vệ sinh máy lạnh Sanyo

Vệ sinh khung trước máy lạnh

Để vệ sinh khung trước máy lạnh bạn tiến hành mở nắp đậy phía trước. Nhúng một miếng vải sạch vào nước lạnh sau đó vắt thật khô, lau thật sạch mọi vết bẩn báng ở mặt trước máy lạnh.

Khi vệ sinh mặt trước, bạn nên tránh để mặt khung vào nước vì đây là bộ phận dùng để bảo vệ tất cả các thiết bị, vi mạch ở mặt khung trước. Tránh đụng vào các cách nhôm ở phía dàn lạnh trong quá trình vệ sinh vì có thể bạn sẽ bị thương bởi những cánh nhôm ấy.

Vệ sinh bộ lọc khí

Nâng nắp đậy phía trước lên và rút tấm lọc ra. Có thế sử dụng máy hút bụi hoặc bạn có thể sử dụng vòi nước để rửa chúng cùng một chút nước ấm nhưng đặc biệt khi rửa bằng nước bạn nên sử dụng vải mềm và sau đó để trong bóng râm để tấm lọc tự khô.

Theo các chuyên gia sửa chữa điều hòa khuyến cáo. Nếu thấy tấm lọc khí quá bẩn không thể vệ sinh sạch thì nên thay bằng một tấm lọc mới. Thông thường nếu như sử dụng nhiều thì khoảng 3 tháng thay tấm lọc mới 1 lần.

Vệ sinh dàn nóng

Dàn nóng được đặt ngoài trời chính vì thế bụi bẩn xung quanh môi trường sẽ dễ dàng bám vào hơn. Chừng 1 tháng/lần bạn có thể tiến hành hút hết bụi bẩn bám trên khung bảo vệ bên ngoài. Với việc làm vệ sinh thường xuyên như thế bạn sẽ tránh được bụi bẩn từ đó bám vào cách quạt làm mát phía bên trong, làm tăng nhiệt độ cũng như hiệu suất làm việc của máy giảm.

Trong quá trình vệ sinh bạn nên hạn chế tối đa khả năng để nước bắn vào các bộ phận khác trong máy. Khi vệ sinh máy xong bạn lắp ghép toàn bộ các bộ phận vào và tiến hàng kết nối lại nguồn điện, tiến hành cho máy chạy thử nếu máy không có bất kỳ hiện tượng khác nào thì bạn đã thành công trong việc vệ sinh máy lạnh tại nhà.

Nếu như máy khi chạy có những dấu hiệu lạ thường như: có tiếng kêu lạ, bảo lỗi liên tục thì bạn hãy ngắt kết nối và gọi ngay cho chuyên gia sử chữa điện lạnh đến xem xét và khắc phục lỗi giúp bạn nha.

Còn nhiều những tin tức liên quan bổ ích về Sửa chữa điều hòa tại http://moixemngay.com   http://moixemngay.com/dichvu  , hãy Like và Share để tiếp thêm động lực cho chúng tôi viết thêm các bài tin hữu ích khác nhé.

Cảm ơn các bạn đã đọc và ủng hộ chúng tôi.

THÔNG TIN LIÊN HỆ:

CÔNG TY ĐIỆN LẠNH NAM KHÁNH.

Cơ sở 1: Khu dân cư mới, TT. Như Quỳnh, Văn Lâm, Hưng yên

Cơ sở 2: Số 26 Ngõ 58 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội.

Hotline: 0916320093

Email: quanly.hieult@gmail.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here