AETERNITY COIN (AE) LÀ GÌ? ĐIỀU TẠO NÊN SỰ KHÁC BIỆT Ở ĐỒNG AE

0
54

Aeternity được biết đến là một nền tảng blockchain được xây dựng nhằm lưu trữ các hợp đồng thông minh và các ứng dụng phi tập trung với nền tảng sidechains. Nó có hiệu quả và có khả năng mở rộng hơn Ethereum. Đồng thời cũng là một hệ điều hành theo đúng nghĩa mang tính chất riêng của nó. Bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ tổng hợp những điểm nổi bật nhất về Aeternity coin. Mời bạn theo dõi!

Aeternity coin là gì?

Aeternity coin là gì?

1. Aeternity coin (AE) là gì?

Aeternity coin (AE) là một đồng tiền điện tử được xây dựng với mục đích như là hình thức thanh toán tất cả hoạt động hay dịch vụ vận hành trong nền tảng blockchain cùng tên là Aeternity. Aeternity là tên của một dự án blockchain mã nguồn mở mới. Được tạo ra nhằm nâng cao, củng cố và phát triển nền tảng blockchain của Bitcoin và Ethereum. Nó chính thức hoạt động vào tháng 10 năm 2016.  Tầm nhìn sắp tới của Aeternity là làm cho các giao dịch trở nên nhanh chóng hơn và đảm bảo an toàn hơn thông qua các hợp đồng thông minh được thiết kế một cách cải tiến vượt bậc.

2. Điểm khác biệt của Aeternity coin

Thiết kế nền tảng Blockchain của Aeternity có điểm khác biệt đáng kể hơn so với các nền tảng Blockchain khác là:

2.1. Sử dụng ngôn ngữ lập trình Erlang: 

Điểm đầu tiên nói đến nền tảng Blockchain của Aeternity. Nó được viết bằng ngôn ngữ lập trình riêng có tên gọi là Erlang. Với hình thức sử dụng ngôn ngữ lập trình này, nó có thể dễ dàng viết ra các ứng dụng, các phần mềm một cách hiệu quả. Đồng thời nó có thể dùng để chỉnh sửa các lỗi liên quan đến blockchain.

2.2.Hợp đồng thông minh: 

Ở trong Aeternity, khi hai bên thực hiện giao dịch, họ có thể tự tạo hợp đồng thông minh riêng với nhau mà không cần phải gửi bất kì thông tin nào đến một blockchain qua một hệ thống xử lý dữ liệu có tên là Oracle.

Oracle là một hệ thống xử lý dữ liệu giúp hỗ trợ cho các khối blockchain trong nền tảng. Đặc biệt trong việc thu thập các dữ liệu sẵn có bên ngoài mạng lưới mà các khối blockchain không thu thập được. Điều này làm cho tốc độ giao dịch được thực hiện nhanh chóng hơn rất nhiều. Đồng thời điều này làm cho việc tạo ra các hợp đồng thông minh thuận tiện hơn và linh hoạt hơn. Sự cải tiến các hợp đồng thông minh này của Aeternity là rất gần gũi với người sử dụng.

2.3.Thuật toán khai thác Cuckoo Cycle: 

Aeternity còn cung cấp một giải toán giúp khai thác các đồng tiền kỹ thuật số trong nền tảng hiệu quả cho nhiều thiết bị có tên là Cuckoo Cycle. Kể cả các thiết bị có điện năng thấp. Chẳng hạn như điện thoại thông minh cũng có thể được khai thác coin trong đó được.

3. Ứng dụng của Aeternity coin là gì?

Giống Ether trong Ethereum, Aeternity (AE) sẽ có vai trò chính của một Blockchain Platform. Gồm:

  • Transaction Fee: AE được dùng để thanh toán phí giao dịch trong mạng lưới Blockchain của Aeternity.
  • Block Rewards: AE được dùng làm phần thưởng khối cho thợ đào nhằm đảm bảo tính bảo mật, độ ổn định của mạng lưới Aeternity.
  • Smart Contract: Khi khởi tạo và triển khai Smart Contract trên mạng lưới của Aeternity sẽ phải trả phí bằng AE.

Ngoài ra, khi sử dụng dịch vụ Oracle người dùng phải trả phí bằng AE.

4. Aeternity coin phân phối như thế nào?

Với tổng cung xấp xỉ 274 triệu token, Aeternity (AE) được đội ngũ phát triển Aeternity phân bổ theo tỉ lệ như sau:

  • 82% được đưa ra thị trường qua việc bán token sale.
  • 17% được đội ngũ phát triển nắm giữ.
  • 1% là ngân sách dành cho chương trình Airdrop & Bounty sau khi Mainnet.

5. Lưu trữ & mua bán đồng AE ở đâu?

5.1. Lưu trữ Aeternity coin:

Đồng tiền Aeternity được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 của Ethererum. Vì vậy mà nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào đạt theo tiêu chuẩn nay. Một số loại ví phổ biến có thể dùng để lưu trữ Aeternity như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, MetaMask,… trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng phổ biến nhất. Ngoài ra, nếu là người thường xuyên giao dịch thì các bạn có thể lưu trữ Aeternity coin trực tiếp trên các sàn để tiện cho việc trading.

5.2. Sàn giao dịch đồng AE:

Tỷ giá hiện tại của AE token:

Tỷ giá hiện tại của AE coin

Tỷ giá hiện tại của AE coin

Hiện tại, các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng Aeternity (AE) qua BTC, ETH và các đồng tiền ảo khác nhau như BNB…và INR tại nhiều sàn gồm Binance, Gate.io, IDAX, Liqui, AEX,… Trong đó thì khối lượng giao dịch tại sàn Binance và Gate.io là lớn nhất.

Sàn giao dịch của AE coin

Sàn giao dịch của AE coin

6. Có nên đầu tư vào đồng Aeternity coin?

Aeternity là một dự án có định hướng trong tương lai. Kể từ ngay vòng gọi vốn ICO, AE đã cho thấy rằng đây là một dự án “có tiềm năng mạnh mẽ”. Gọi số vốn 70 triệu đô la không phải là điều dễ để làm được, điều này cho thấy có nhiều nhà đầu tư tin tưởng vào dự án, bao gồm nhiều tổ chức và doanh nghiệp lớn. Định giá về các ý tưởng công nghệ và điểm yếu mà AE đang khắc phục là rất tốt. Khả năng mở rộng và chi phí rất quan trọng đối với một loại tiền điện tử. Aeternity cũng sở hữu một đội ngũ tài năng, với lộ trình phát triển có định hướng, rõ ràng.

Ở phần này, chúng tôi không đưa ra bất kì lời khuyên nào về việc bạn có nên đầu tư hay không. Mà thay vào đó, những thông tin chúng tôi chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra những nhận định, đánh giá riêng. Hy vọng bài viết hữu ích trong việc đưa ra quyết định đầu tư