Bật mí cách phối màu trong thiết kế nội thất cực hay ho

0
784

Màu sắc là một trong những yếu tố quan trọng trong thiết kế nội thất. Dựa vào màu sắc bạn sẽ thấy mọi vật có tươi sáng, nhàn nhã và hài hòa hay không. Đặc biệt cách phối màu trong thiết kế nội thất đúng đắn sẽ giúp không gian rộng mở hơn rất nhiều. Cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Phối màu cho đồ nội thất cỡ lớn

Những đồ nội thất cỡ lớn là trọng tâm của không gian khi có mức độ ấn tượng mạnh. Thông thường, những loại này có cùng màu với màu của căn phòng và có vai trò thiết yếu khi phối màu với mọi thứ xung quanh. Trong một vài trường hợp thì đồ nội thất cỡ lớn được sử dụng để chuyển tiếp các không gian với nhau.

Bật mí cách phối màu trong thiết kế nội thất cực hay ho
Cách phối màu trong thiết kế nội thất không phải là điều dễ dàng

Với đồ nội thất cỡ lớn thì chúng ta sẽ có 3 phương án phối màu, cụ thể như sau:

– Cách phối màu đơn sắc: Chọn lựa những thiết kế nội thất có màu trùng với màu chủ đạo của căn phòng nhưng đậm hơn.

– Cách phối màu hài hòa: Với cách phối màu này bạn sẽ lấy những gam màu nằm ở phía trên vòng tròn màu sắc với màu chủ đạo của không gian.

– Các phối màu tương phản: Như đúng với tên gọi, bạn sẽ chọn những gam màu có màu sắc tương phản với màu chủ đạo theo sắc thái tối – sáng hoặc ấm – lạnh tùy thuộc vào sở thích của cá nhân.

Phối màu cho đồ nội thất cỡ trung

Bật mí cách phối màu trong thiết kế nội thất cực hay ho
Lựa chọn màu sắc đồ nội thất cỡ trung thật nhẹ nhàng

Những thiết kế nội thất cỡ trung thường ít nổi bật hơn so với cỡ lớn. Để làm cho mọi thứ hài hòa và không chói mắt thì hãy khiến cho mọi thứ thật nhẹ nhàng, phù hợp với phong cách căn phòng và giảm bớt đi sự đối kháng của các gam màu.

Phối màu cho đồ nội thất cỡ nhỏ

Bật mí cách phối màu trong thiết kế nội thất cực hay ho
Đồ nội thất cỡ nhỏ tạo nên tính cân bằng cho các gam màu

Những thiết kế nội thất cỡ nhỏ nhìn chung sẽ không ảnh hưởng đến màu sắc tổng thể không gian. Tuy nhiên, mặc dù điều này khá nhỏ nhưng lại đóng vai trò không thể thiếu khi giúp tiếp thêm sinh khí và tạo sự cân bằng cho các gam màu.

Trong một vài trường hợp thì bạn hoàn toàn có thể lựa chọn gam màu sắc tương phản, đối nghịch hay tươi sáng cho những vùng chủ đạo. Với những căn phòng có gam màu tương phản hay ấm áp thì bạn hoàn toàn có thể chọn cả hai gam màu trên cho những đồ vật nhỏ.

Phối màu cho đồ nội thất, đồ vật nội thất mềm

Chắc chắn không gian nhà ở không thể thiếu những đồ vật, đồ nội thất mềm như: thảm sàn nhà, rèm cửa, chăn ra gối đệm… Những đồ vật này sẽ ảnh hưởng khá nhiều đến màu sắc tổng thể, để mọi thứ thật hài hòa với nhau thì bạn hãy lựa chọn các đồ vật có màu sắc bổ sung cho nhau.

Cách dễ dàng nhất đó là thay đổi màu sắc vỏ gối, chăn ga, vỏ bọc sofa… vào các màu khác nhau trong năm. Những đồ vật nội thất có màu sắc đơn giản, ấm áp thường phù hợp với không gian gia đình.

Các loại rèm có vật liệu mỏng nhẹ, trong suốt thường được kết hợp với các vật liệu khác để khiến không gian nhẹ nhàng hơn. Bạn cũng có thể dịch chuyển các đồ vật ra khỏi vị trí ban đầu để cảm nhận sự thay đổi gam màu trong căn phòng rõ nét.

Hi vọng với những thông tin trong bài viết này thì bạn đã không còn phân vân trong cách phối màu trong thiết kế nội thất. Nếu bạn quan tâm đến vấn đề này, hãy truy cập vào địa chỉ website: http://hangsonachau.com/ mỗi ngày để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích nhé.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Những màu sắc đang là xu hướng

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here