Các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư?

0
348

Phí và lệ phí sinh hoạt là điều mà nhiều khách hàng quan tâm khi lựa chọn mua nhà chung cư. Để giúp các bạn có thêm cái nhìn khái quát về vấn đề này, sàn Mường Thanh xin chia sẻ thông tin “các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư” như sau?

  1. Phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

Phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư là khoản phí được công khai giữa người mua nhà và chủ đầu tư khi ký hợp đồng mua bán. Đây là khoản phí mà chủ sở hữu căn hộ chung cư phải đóng hàng tháng cho đơn vị trực tiếp quản lý khu chung cư.

Phí dịch vụ quản lý vận hành được dùng cho mục đích duy trì như:  quét dọn vệ sinh, an ninh, quản lý tòa nhà, dịch vụ thang máy…

Phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư
Phí dịch vụ quản lý vận hành nhà chung cư

Phí dịch vụ chung cư là khoản phí bắt buộc, được tính dựa diện tích sử dụng căn hộ và còn tùy thuộc vào loại nhà chung cư mà bạn ở là chung cư cao cấp hay chung cư bình dân. Thông thường mức phí này rơi vào khoảng 2.500 – 16.500 đồng/ m2 / tháng.

  1. Phí bảo trì căn hộ chung cư

Phí bảo trì căn hộ chung cư là khoản phí mà người mua nhà sẽ phải thanh toán một lần cho chủ đầu tư trước khi bàn giao nhà (thường được thực hiện trong vòng 15 ngày kể từ khi thông báo bàn giao căn hộ).

Phí bảo trì được tính căn cứ vào giá trị căn hộ ghi rõ trong hợp đồng mua bán giữa chủ đầu tư và người mua nhà. Theo quy định chung thì khoản phí này bằng 2% giá trị căn hộ lúc bạn mua nhà. Do đó nếu căn hộ chung cư của bạn có giá trị càng lớn thì đồng nghĩa với việc tiền phí phải đóng càng cao.

  1. Phí dịch vụ gửi xe

Phí dịch vụ gửi xe là phí sinh hoạt mà chủ sở hữu căn hộ chung cư đóng cho ban quản lý tòa nhà. Tùy thuộc vào mỗi chung cư mà phí này có thể thu theo tháng hoặc theo quý.

Thông thường mức phí gửi xe máy ở chung cư sẽ tầm 50.000 – 100.000 đồng/xe/tháng. Mức phí gửi ô tô dao động ở mức 500.000 – 1.200.000 đồng/xe/tháng, thông thường là 800.000 đồng hoặc 1 triệu đồng.

  1. Các khoản phí sinh hoạt khác

Ngoài 3 loại phí đã nêu ở trên, khi bạn mua căn hộ chung cư thì hàng tháng còn phải chi một số tiền phí sinh hoạt khác như: tiền điện, tiền nước, tiền internet…

Các khoản phí này được tính trên mức sử dụng thực tế tại của gia đình bạn căn cứ theo bảng giá quy định của nhà nước.

Các khoản phí sinh hoạt khác
Các khoản phí sinh hoạt khác

Nói tóm lại ngoài phí bảo trì chung cư, nếu bạn sở hữu một căn hộ bình dân thì tiền phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư hàng tháng sẽ chỉ tầm 1 – 2 triệu đồng. Nếu là một căn hộ cao cấp thì sẽ dao động ở mức 3 – 4 triệu đồng.

Trên đây là những chia sẻ về vấn đề các khoản phí sinh hoạt khi mua căn hộ chung cư. Hi vọng nó sẽ giúp các bạn có thêm thông tin hữu ích để cân nhắc và lựa chọn trước khi mua nhà.

Nếu bạn có thêm thắc mắc cần được giải đáp hay có nhu cầu tìm hiểu về dự án chung cư b1.3 Thanh Hà Cienco5, hãy liên hệ với chúng tôi theo hotline 0983 446 191.

Quay về trang chủ: Tại đây.

Dự án của Sàn Mường Thanh bạn có thể lựa chọn:

  • dự án viễn triều nha trang
  • Dự Án Thanh Hà Cienco 5

Xem thêm chuyên mục: Xây dựng

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here