Cách để tìm điểm chung về màu sắc giữa các cặp đôi

0
918

Bạn chuyển nhà cùng với người thân nhưng không thể thống nhất về cách phối màu? Đây là các cách tạo ra một ngôi nhà hài hòa mà cả hai bạn sẽ yêu thích.

Theo cuộc khảo sát toàn cầu của chúng tôi, thì gần như một trong 10 người trì hoãn việc trang trí khi họ chuyển đến một ngôi nhà mới vì một lý do rất đơn giản: chỉ là họ không thể thống nhất với người bạn đời của mình về việc lựa chọn màu sắc.

Chuyển nhà cùng nhau là một khoảng thời gian rất thú vị nhưng cũng không kém phần căng thẳng, nhà tâm lý học lâm sàng Corinne Usher cho biết. Chuyển nhà là khoảng thời gian dễ xúc động nhất vì toàn bộ những xáo trộn mà nó mang lại, và mọi người đều có các kỳ vọng lớn, điều đó có nghĩa rằng sự khác biệt trong các quyết định về trang trí và thiết kế có thể vượt quá mức cần thiết”.

Nếu như bạn và người thân có lựa chọn màu sắc khác nhau, thì hãy bình tĩnh và đọc kỹ các mẹo về chuyên môn của Corinne để giúp cho bạn giữ được niềm trong vui gia đình và niềm vui trang trí.

1) Sơn các phòng dễ sơn trước

Hãy cân nhắc kỹ tất cả những phòng mà bạn sẽ đưa ra quyết định. Có một số phòng giúp cho bạn dễ dàng đưa ra quyết định hơn? Nếu có, hãy bắt đầu tại đó.

Hãy nghĩ về kích thước của căn phòng, loại vật liệu sàn và các món đồ nội thất mà bạn muốn có trong phòng và bất kỳ các màu sắc tương phản nào bạn có để kết hợp.

2) Hãy thực tế khi lựa chọn

Hãy nghĩ về kích thước của căn phòng, loại vật liệu sàn và cả các món đồ nội thất mà bạn muốn có trong phòng và bất kỳ màu sắc tương phản nào mà bạn có để kết hợp. Nếu như bạn lấy các yếu tố này làm định hướng, thì bạn sẽ hạn chế được số lượng các quyết định mà bạn phải đưa ra dựa trên các lựa chọn cá nhân.

Cách để tìm điểm chung về màu sắc giữa các cặp đôi
Cách để tìm điểm chung về màu sắc giữa các cặp đôi

3) Đảm bảo rằng cả hai bạn đều được đóng góp ý kiến

Nếu các bạn quá bận để có thể trao đổi với nhau, bạn có thể không nhận ra được thực tế rằng bạn đang thực sự có nhiều lựa chọn chung về màu sắc hơn bạn nghĩ.

4) Chấm điểm các màu sắc từ 1 đến 10

Nếu như các bạn có quan điểm trái ngược nhau, việc chấm điểm các màu sắc bạn thích từ một đến 10 có thể thực sự hữu ích. Nếu như người bạn đời chấm điểm một màu cao hơn nhiều so với bạn và bạn có thể đồng ý với phần đó và có lẽ bạn sẽ có tiếng nói của mình ở một phòng khác?

5) Nghĩ về cường độ màu sắc

Nếu bạn không thể thỏa hiệp về màu sắc, thì có lẽ bạn có thể đồng ý về các thuộc tính của một màu cụ thể. Ví dụ, như là bạn có thể không thích màu cam sáng trên bức tường, nhưng còn các sắc màu đất nung nhẹ nhàng hơn thì sao?

Nếu như một trong hai bạn thấy khó hình dung màu sắc sẽ trông như thế nào trên các bức tường của bạn, hãy thử liên hệ với Hãng Sơn Á Châu trước khi bạn chọn mua bất kỳ sản phẩm nào.

6) Đừng e ngại trải nghiệm

Nếu một trong hai bạn đang thấy khó hình dung màu sắc sẽ trông như thế nào trên các bức tường của bạn, hãy thử trước khi bạn mua bất kỳ sản phẩm nào tiện dụng. Ứng dụng này thì sẽ giúp bạn xem các màu sắc khác nhau sẽ trông như thế nào với một nút bấm và hy vọng là các bạn cùng đưa ra một quyết định!

Mẹo trang trí hàng đầu

Lựa chọn màu xám – màu xám rất là linh hoạt và hiệu quả trong cách phối màu cổ điển cũng như hiện đại. Bạn lo rằng màu xám có hơi buồn tẻ? Hãy làm cho màu xám trở nên thú vị hơn bằng một màu nhấn tươi sáng, như màu vàng.

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Làm cho bức tường nhà bạn sống động với sơn màu vàng

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here