Cách kê giường phòng ngủ theo phong thủy tốt nhất

0
455

Khi bạn có một căn nhà đẹp nghĩa là mọi căn phòng của bạn đều phải thật đẹp, sơn màu và bày bố một cách hợp lý. Việc trang trí và bày biện sắp xếp cho phòng ngủ của bạn cũng là một điều không hề đơn giản. Vì trong một căn phòng nhỏ như thế mà chúng ta cần phải sắp xếp khá là nhiều thứ như kệ, giường, tủ quần áo, bàn trang điểm… tưởng chừng như đơn giản nhưng nó không phải là ai cũng làm được và hợp lý.

Tin tức đệm Everon:

Mẹo bảo quản chăn ga gối đệm Everon ngày mưa ẩm ướt

Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về cách kê giường theo phong thủy cho phòng ngủ làm sao để hợp mệnh hai vợ chồng nhất, làm sao để tốt nhất và giúp bạn có thể thoải mái, thư giãn và có những phút giây nồng cháy bên một nửa của đời mình.

  1. Chọn vị trí đặt giường

Vị trí bạn kê giường ở đâu là rất quan trọng và nó giúp bạn có thể giữ gìn sức khỏe tốt hơn và cũng như thuận lợi hơn trong việc kinh doanh cũng như trong công việc.

 Kê giường phong thủy

Nên kê giường cạnh cửa sổ

Nên kê giường cạnh cửa sổ

Bạn nên kê giường cạnh một chiếc cửa sổ nhưng tránh sát quá để chiếc giường có được ánh sáng tốt và tự nhiên giúp cho sức khỏe của bạn. Một phần nữa khi bạn làm việc trên chiếc giường đó, ánh sáng tự nhiên cũng giúp bạn rất nhiều trong việc tiết kiệm điện.

Không được kê đối diện với cửa ra vào

Bạn không nên kê giường trực tiếp đối diện với cửa ra vào của phòng ngủ. Bởi nhiều khi là rất bất tiện trong việc sinh hoạt và riêng tư của bạn và chồng bạn. Chiếc giường xinh xắn nên được kê song song hay vuông góc với một bức tường để bạn có được cảm giác yên tâm hơn mỗi khi đặt mình xuống chiếc giường yêu quý.

Không nên đặt ngay dưới điều hòa

Kê giường cũng không nên đặt ngay dưới một chiếc điều hòa. Trên thực tế, rất nhiều gia đình có điều hòa trong phòng ngủ riêng, đó là điều dễ hiểu, nhưng bạn nên lựa chọn vị trí sao cho phù hợp bởi vì nằm ngủ ngay dưới điều hòa sẽ gây cảm lạnh hoặc đau họng hay khô da rất tổn hại đến sức khỏe của bạn.

Không được kê sát, cạnh phòng tắm

Cuối cùng đó là giường ngủ của bạn không nên kê sát tường bên cạnh phòng tắm hoặc đối diện trực tiếp với phòng tắm.  Bởi vì theo phong thủy, phòng tắm thuộc yếu tố nước, mà nước lại có thể gậy hại rất lớn cho thắt lưng hoặc thận của con người. Vì vậy việc kê giường như thế là rất nguy hiểm.

Khi bạn kê giường ngủ sát với phòng tắm sẽ rất dễ lây tính ẩm ướt và ảnh hưởng đến chất lượng của không khí nơi phòng ngủ của bạn làm giảm độ giải độc của thận. Minh chứng khoa học cho thấy rằng, rất nhiều người vì kê giường đối hay trực tiếp phòng tắm mắc chứng bệnh đau lưng.

  1. Hướng giường ngủ

Kê giường tuyệt đối không hướng đầu giường đối diện trực tiếp với của phòng

Phòng ngủ là nơi cần được yên tĩnh, bạn cần được thư giãn để nghỉ ngơi sau nhiều giờ làm việc mệt mỏi. Chính vì thế nên tránh xa cửa phòng vì đó là nơi nhiều người đi ra đi vào, gây ồn ào,người nằm trên chiếc giường đó sẽ không có cảm giác an toàn, có thể đau đầu hoặc đau thần kinh. Với trường hợp gia đình bạn không có một cách kê giường nào khác thì bạn nên sử dụng một tấm rèm che ngăn cách giữa giường và cửa để tạo sự riêng tư cần thiết.

Đầu giường tuyệt đối không được theo hướng Tây

Nếu bạn kê giường hướng đầu theo hướng Tây, bạn sẽ rất khó ngủ, cảm giác máu dồn lên não nhiều và gây cảm giác khó chịu. Vì vậy nên chọn đầu giường hướng Bắc – Nam hoặc hướng Bắc hoặc Nam để tránh quấy nhiễu từ địa từ.

Hướng đầu giường theo mùa sinh của bạn

Bạn sinh vào các tháng sau thì nên kê giường hướng đầu giường theo hướng như sau:

Mùa xuân và mùa hè (6/3 -8/8 Dương lịch) : hướng Tây, Bắc, Tây Bắc, Đông Bắc.

Mùa thu hoặc mùa đông ( 9/8-5/3 năm sau): hướng Đông, Nam, Tây Nam, Đông Nam.

Đầu giường nên tựa vào tường

Khi đầu giường của bạn được tựa vào giường là khi bạn sẽ có những giấc ngủ rất an toàn và thoải mái. Kê giường nên tránh tựa đầu vào tường bếp hoặc phòng tắm để bạn không bị suy giảm trí nhớ hoặc ảnh hưởng sức khỏe. 

Đèn chùm không nên đặt trên đầu giường, không nên đặt một chiếc gương đối diện đầu giường và cũng không nên để đầu giường sát cửa sổ. Vì nó sẽ gây cho bạn nỗi sợ hãi mỗi khi thức giấc vào buổi đêm và giật mình nhiều, gây ảnh hưởng nhiều đến tâm lý và tim.

Dưới đây là một số thông gợi ý về các mẫu đệm đẹp tại danh mục Thời trang . Bạn có thể xem them một số thông tin về thời trang tại: moixemngay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here