Cách nối ống nước vào máy giặt nhanh chóng và chính xác nhất

0
4434

Hiện nay, xã hội ngày càng phát triển, việc mỗi gia đình đều trang bị chiếc máy giặt là điều dễ thấy. Ngay khi bạn mua mới chiếc máy giặt, bạn sẽ được nhân viên cửa hàng vận chuyển máy giặt tới nhà và lắp đặt miễn phí giúp bạn. Nhưng sau này, khi bạn cần dịch chuyển vị trí lắp máy giặt vì nhiều lý do. Vậy bạn có chắc bạn đã biết cách nối ống nước vào máy giặt. Nếu chưa biết bạn hãy đọc bài chia sẻ sau đây để biết cách nối ống nước vào máy giặt nhanh chóng và chính xác nhé.

Cách nối ống nước vào máy giặt

Để việc nối ống nước vào máy giặt diễn ra một cách nhanh chóng, chính xác nhất. Bạn cần chuẩn bị kĩ những dụng cụ như sau sửa máy giặt tại nhà: kìm, tua –vít, mỏ lết, bộ ống cấp nước, băng keo đen, keo dán nhựa.

Đối với đầu van cấp nước gắn trên bệ chống thấm máy giặt

Trường hợp này bạn không cần sử dụng thêm mắt nối van của ống cấp nước. Bạn có thể nối trực tiếp vào miệng cấp nước. Lưu ý, nối ống cấp nước bằng loại dây 3/4 BSP theo quy trình sau:

Cách nối ống nước vào máy giặt nhanh chóng và chính xác nhất

+ Đầu tiên, bạn giữ chặt van khóa bằng ngón tay, rồi ấn nhẹ phần đầu ống xuống.

+ Kế đến sau khi nối khớp đầu ống, bạn quay thanh giữ về vị trí bạn đầu.

+ Cuối cùng, tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng xem van đã chắc chắn chưa, nước có bị rò rỉ ra ngoài hay không sửa máy giặt electrolux tại nhà.

Đối với đầu van cấp nước gắn trên tường

Đối với loại này, bạn cần sử dụng mắt nối van. Và đây cũng là loại thường thấy trong các gia đình. Có 2 loại van bạn cần phải lưu ý đó là: Van nước thông thường và van nước có khớp vặn.

+ Van nước thông thường: Đầu tiên, bạn lắp mắt van nối vào van vòi nước, chú ý làm sao cho cân bằng vị trí của 4 con ốc một cách chính xác. Dùng tua – vít vặn chặt, cố định 4 con ốc. Tiếp theo, bạn tiến hành lắp đặt thân bộ phận gắn chặt rồi vặn chúng theo ngược chiều kim đồng hồ. Cuối cùng, dùng ngón tay kéo nhẹ van khóa của vòi cấp nước rồi nối vào đầu van nước. Bạn nhớ ấn thật chắc chắn để nước không bị rò rỉ trong quá trình sử dụng, gây mất an toàn nhé.

+ Van nước loại có khớp vặn: Loại này, bạn không cần sử dụng mắt nối van mà có thể nối trực tiếp ống cấp nước vào khớp vặn của van nước sửa máy giặt panasonic mất nguồn. Sau đó, bạn tiếp tục dùng ngón tay kéo nhẹ van khóa của vòi cấp nước rồi nối ngay vòi vào đầu khớp vặn đang được ấn.

Cách nối ống nước vào máy giặt nhanh chóng và chính xác nhất

Sau khi, hoàn tất lắp đặt, bạn mở nước, chạy thử từ 1 -2 lần thật kĩ xem các khớp nối đã chắc chắn và an toàn chưa? Nếu không có vấn đề gì, thì bạn đã hoàn tất việc nối ống nước vào máy giặt. Ngược lại, nếu phần nối bị rò rỉ nhưng bạn không thể ấn chặt thêm phần đầu ống và van nối nữa. Thì bạn có thể sử dụng băng keo dán nhựa quấn thật chặt vòng quanh thật chắc cho chắc. Sau đó tiến hành chạy thử để kiểm tra lại lần nữa.

Những chú ý cần biết trước khi nối ống nước vào máy giặt

+ Hãy chắc chắn rằng nguồn điện đã được ngắt khi chuẩn bị lắp đặt.

+ Đảm bảo ống nước luôn được giữ thẳng, tránh tình trạng bị gập hay gấp khúc. Việc làm này nhằm đảm bảo lượng nước đi vào máy luôn được đều đặn. Từ đó giúp tăng hiệu quả giặt quần áo cũng như tuổi thọ của máy giặt.

+ Đọc kỹ cuốn hướng dẫn sử dụng đi kèm với máy, đặc biệt nên đọc kĩ phần chú ý. Việc đọc cuốn hướng dẫn sẽ giúp bạn tránh được tình trạng “chữa lợn lành thành lợn què”.

Hy vọng với những chia sẻ từ điện lạnh Đức Hưng về cách nối ống nước vào máy giặt phía trên có thể giúp bạn tự mình nối được ống nước vào máy giặt. Mà không cần mất thêm bất kỳ khoản phí nào cho việc gọi thợ tới nhà lắp đặt. Trong trường hợp bạn đã làm theo hướng dẫn, nhưng vẫn không thể nối được ống nước vào máy giặt vậy hãy liên hệ với điện lạnh Đức Hưng theo số hotline: 0938.92.33.88. Điện lạnh Đức Hưng cung cấp dịch vụ sửa chữa điều hòa, máy lạnh, máy giặt chuyên nghiệp. Chúng tôi làm việc 24/7 phục vụ bạn tận tình mọi lúc mọi nơi.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

So sánh máy giặt Sanyo và Aqua

Quay về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here