Cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả và những cách làm giả tinh vi

0
2754

Đông trùng hạ thảo nguyên con tự nhiên là đông dược đắt đỏ nhất hiện nay. Tuy nhiên, cũng chính vì nó đắt đỏ và quý hiếm mà hiện nay trên thị trường nó bị làm giả rất nhiều. Có khi, người tiêu dùng phải bỏ 1 số tiền rất lớn ra để mang về 1 sản phẩm không có tác dụng gì. VÌ vậy, bài chia sẻ hôm nay sẽ hướng dẫn bạn cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả?

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả qua vị

Một kinh nghiệm mà những người thường xuyên sử dụng đông trùng hạ thảo thường dùng đó là dựa trên hương vị của đông trùng hạ thảo.

Khi nhai đông trùng hạ thảo thật cảm giác nhai vụn như hạt đậu nành, tấm, khi nhai rất thơm có mùi như thịt gà. Khác với Đông Trùng Hạ Thảo giả khi nhai cảm giác cứng, không vụn và có vị khá nồng.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả qua cảm giác

Đông trùng hạ thảo thật khi cầm lên rất nhẹ, trong khi phần lớn các sản phẩm lảm giả đều khá nặng tay.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả qua hình dáng bên ngoài

Đây là cách phân biệt đông trùng hạ thảo thường được sử dụng nhất.

Sợi nấm và con sâu non có gắn kết với nhau tự nhiên như sự phát triển của nấm ký sinh bình thường, hoàn toàn không có dấu hiệu gắn nhân tạo.

Phần sâu của đông trùng hạ thảo thật có những vân, cứ 3 vân làm thành một nếp gấp, các nếp gấp này xếp thành hàng, các vân gần phía đầu thường rất sâu. Với đông trùng hạ thảo giả do thường dùng khuôn để tạo nên nên các nếp gấp bằng phẳng lộ rõ điểm khác biệt này.

Phầnsâu của đông trùng hạ thảo thật có 8 chân đối xứng nhau. Hàng giả thì không đồng nhất số chân lúc ít lúc nhiều hơn 8 chân.

Phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả qua mùi

Đông trùng hạ thảo thật khi ngửi kĩ sẽ có mùi nấm rơm và mùi tanh. Ở hàng giả không có mùi hoặc mùi hóa học nồng nặc. Tuy nhiên, dấu hiệu này thường chỉ dùng được với những người thường xuyên tiếp xúc với đông trùng hạ thảo.

Những cách làm giả đông trùng hạ thảo tinh vi

Có nhiều cách làm giả đông trùng hạ thảo trên thị trường. Vì lợi nhuận, người ta có thể bất chấp để làm giả nhằm trục lợi. Kỹ thuật làm giả đông trùng hạ thảo ngày càng tinh vi. Chẳng hạn, đông trùng hạ thảo được làm giả bằng củ địa tàm và thảo thạch. Sau đó cắm thảo giả trên đầu. Có loai làm từ cách gia công ép màng bột ngô, bột thạch cao… Với các loại trùng thảo ép gia công thì khá dê nhận dạng bởi có màu trắng ngà, sâu nhẵn bóng và các vân rất rõ. Khi cầm trên tay thấy nặng chứ không “nhẹ như bông” như đông trùng hạ thảo thật.

Ngoài ra, người ta còn làm thành cả đông  trùng hạ thảo nguyên con y hệt trùng thảo thật, với đủ cả thân sâu và sợi nấm mọc trên đỉnh đầu. Đặc biệt, trùng thảo còn được làm giả từ con sâu chít (sâu thân nhộng sống trong cây chít) mà người ta thường dùng để ngâm rượu nên rất khó phân biệt.

Cách làm giả tinh vi nhất mà những ngwoif thường xuyên tiếp xúc với đông trùng hạ thảo cũng không thể nhận ra bằng các cách thông thường. Đó là hút hết dược tính trong người đông trùng hạ thảo. Phần xác đông trùng không còn dược tính được bán ra thị trường. Loại này thực chất chính là con đông trùng hạ thảo thật nên khó phân biệt được, trừ khi đem mẫu đi làm xét nghiệm. Vì thế. việc tìm cách phân biệt đông trùng hạ thảo thật giả để tìm mua chỉ mang ý nghĩa tương đối. Cách tốt nhất là hãy tìm 1 địa chỉ bán đông trùng hạ thảo thật uy tín. Ở Hà Nội có cửa hàng thực phẩm chức năng cao cấp Phúc Nguyên Đường chuyên bán đông trùng hạ thảo nguyên con Tây Tạng đẽ có tiếng tăm từ lâu trên thị trường Hà Nội. Các tỉnh cũng có thể đặt mua online và nhận hàng thu tiền tại nhà.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: http://xemtaiday.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here