Đối diện với thất bại nơi công sở

0
2081

Ở vị trí làm sếp, tất nhiên, không ai muốn mình là người thất bại dù công việc có khó khăn đến mức nào đi nữa. Thế nhưng đôi khi, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tâm lý, biết nhìn xa trông rộng để lường trước cả tình huống xấu nhất.
Đối diện với thất bại nơi công sở

Hãy lường trước mọi khả năng và sẵn sàng cả tâm lý khi thất bại… (Ảnh minh họa) Chấp nhận khả năng bị thất bại

Nói như thế không có nghĩa là lúc nào bạn cũng bi quan, chỉ nhìn vào những khó khăn, hạn chế để nghĩ đến việc thất bại. Bạn cũng đừng nghĩ rằng, khi tính đến cả khả năng thất bại, nghĩa là bạn là kẻ hèn nhát, lúc nào cũng chỉ lo sợ.

Bạn nên biết, một người dũng cảm, tự tin và mạnh mẽ không có nghĩa là không bao giờ biết lo lắng, sợ hãi. Mạnh mẽ cũng không có nghĩa là bạn cứ thế nhắm mắt đưa chân dù thực tế trong lòng bạn đang rất sợ hãi. Một người sếp tài giỏi cũng có thể ví như người anh hùng trên chiến trường, hiểu rõ mọi nguy hiếm, khó khăn đang chờ phía trước chứ không phải cứ nhắm mắt làm ngơ, bất chấp khó khăn dù thực tại không hề dễ dàng.

Dù lạc quan là điều rất quan trọng, có thể khuyến khích tinh thần anh em nhưng người làm sếp không nên quá tự kiêu mà không bao giờ nghĩ đến khả năng bại trận hoặc cố tình bỏ qua khả năng ấy. Hãy nhớ rằng, không có gì là không thể và biết đâu, chi 1% điều bạn không nghĩ tới lại bất ngờ xảy ra. Vì thế, hãy lường trước mọi khả năng và sẵn sàng cả tâm lý khi thất bại. Bởi trong nhiều trường họp, thất bại cũng có thể coi là một sự lựa chọn sáng suốt đấy.

doi dien that bai noi cong so
Bạn nên biết, một người dũng cảm, tự tin và mạnh mẽ không có nghĩa là không bao giờ biết lo lẳng, sợ hãi… (Ảnh minh họa)

–    Hiểu rõ thương trường là chiến trường

Đa số những người làm sếp hoạt động hiệu quả ở các công ty lớn đều có những cách nghĩ, cách làm tương đối giống nhau. Họ làm việc, điều hành công ty dựa trên niềm tin và sẵn sàng chấp nhận thất bại, tất nhiên, không có nghĩa là họ cứ thả phanh đi theo những ý tưởng của mình mà không biết thực tế như thế nào. Kinh doanh, ở một khía cạnh nào đó cũng có thể coi là chiến trường và mọi hoạt động kinh doanh có thể ví như những trận đánh trên chiến trường ấy. Het lòng với công ty, cống hiến hết mình cho công ty và cố gắng để không bao giờ đặt công ty vào tình thế khó khăn, đó là điều vị sếp nào cũng muốn. Tuy nhiên, trên thương trường ấy, không ai có thể nói hết được những rủi ro.

–    Vững vàng trong khủng hoảng

Thực tế, những vị sếp hoạt động hiệu quả nhất, thành công nhất lại là những người phải đối diện với khó khăn thời kỳ khủng hoảng. Vì thế, đừng bao giờ hoảng sợ, mất phương hướng kể cả trong thời kỳ khủng bởi đây cũng chính là một cơ hội để bạn thể hiện tài năng lãnh đạo bằng việc vạch ra phương hướng đúng đắn.

Rất nhiều người luôn lo sợ thất bại sẽ đến và có thể phải đối mặt với khó khăn không phải vì họ không biết mà vì họ không dám thừa nhận, không dám nhìn vào thực tại. Lúc nào cũng chỉ nghĩ đến con đường đầy hoa hồng thì đến lúc gặp chông gai, bạn sẽ không thể vững vàng vượt qua. Vì thế, để trở thành nhà lãnh đạo thành công, hãy tập cho mình thói quen giữ bình tĩnh trong mọi hoàn cảnh, giữ tinh táo để tìm hướng khắc phục.

Bạn vừa theo dõi bài viết Đối diện thất bại nơi công sở. Mong rằng những kiến thức trên là hữu ích đối với bạn. Bạn có thể quay lại tìm hiểu thêm những kiến thức tại Danh mục “Xã Hội“ của chúng tôi. Hãy like,share bài viết này tới cho bạn bè, người thân nếu bạn cảm thấy bài viết có ích.

Quay trở lại trang chủ để đón đọc thêm nhưng thông tin mới – click tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here