Hiểu đúng về bình gốm Chu Đậu và ưu – nhược điểm của nó

0
243

Bình gốm Chu Đậu luôn được xem là vật hút tài lộc với những nét vẽ độc đáo, sang trọng hòa quyện với gam màu cổ điển. Chính bởi vậy mà nó trở thành dòng gốm cổ cao cấp và được đông đảo khách hàng không chỉ Việt Nam mà trên toàn thế giới yêu thích. Vậy nên hiểu như nào về bình gốm sứ chu đậu và ưu – nhược điểm của nó là gì? 

Bình gốm Chu Đậu là gì?

Là một dòng gốm cổ cao cấp của Việt Nam, gốm chu đậu luôn được đánh giá cao cả về mặt chất lượng lẫn giá trị mà nó đem lại. Đây là một loại gốm có nguồn gốc từ xã Thái Tân, huyện Nam Sách, tỉnh Hải Dương.

Nhờ phản ánh chân thực đời sống văn hóa cũng như tâm linh con người Việt Nam mà gốm sứ Chu Đậu được mệnh danh là một dòng gốm bác học. Và cũng chính bởi vậy mà các sản phẩm bình gốm Chu Đậu làm từ loại gốm này cũng được đánh giá cao.

Xem ngay: những món quà tặng cho doanh nghiệp siêu hot tại Decopro

Các mẫu bình gốm này thường sở hữu kiểu dáng độc đáo với chất liệu men tro trấu thiên nhiên. Cùng với đó là những nét vẽ tinh tế, mềm mại của người thợ lâu năm. Tất cả đã tạo nên một vẻ đẹp đặc trưng, mới lạ cho thương hiệu gốm hàng đầu Việt Nam này.

Kể từ khi ra đời đến nay đã được 550 năm, với sự biến động không ngừng của lịch sử và ngành gốm sứ nhưng bình gốm sứ Chu Đậu vẫn luôn khẳng định được chỗ đứng của mình không chỉ ở Việt Nam mà còn vươn tầm ra thế giới. Đây cũng là đại diện duy nhất trong các dòng gốm của Việt Nam góp mặt vào lĩnh vực mĩ thuật quốc tế.

Các mẫu bình được làm từ gốm sứ Chu Đậu có thể được sử dụng trong rất nhiều dịp khác nhau như: quà mừng tân gia nhà mới, quà tặng khai trương hay thậm chí là quà tặng sếp, tặng đối tác. Sản phẩm không chỉ mang lại vẻ đẹp mà còn có ý nghĩa lớn về mặt tài lộc. Bởi vậy nên nó rất được hoan nghênh khi sử dụng làm quà tặng.

Ưu – nhược điểm mà bình gốm Chu Đậu mang đến

Bình gốm chu đậu mang ý nghĩa hút tài lộc, may mắn
Bình gốm chu đậu mang ý nghĩa hút tài lộc, may mắn

Các sản phẩm bình gốm Chu Đậu luôn nổi tiếng với vẻ đẹp mỏng như giấy, trong như ngọc, trắng như ngà… Tất cả đều đạt đến một trình độ cao và khác biệt hoàn toàn với các dòng gốm khác. Và nó cũng sẽ có những ưu – nhược điểm riêng:

Ưu điểm

  • Các mẫu bình gốm tại DecorPro hiện nay hết sức đa dạng cả về kiểu dáng lẫn kích thước nhằm đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng với không gian và phong cách trang trí khác nhau.
  • Dòng men được sử dụng trong các mẫu bình gốm đều được làm từ tro của vỏ trấu lúa nếp cái hoa vàng. Bởi vậy nên sản phẩm luông có độ bền cao và mang trong mình giá trị nghệ thuật sâu sắc.
  • Không chỉ mang lại vẻ đẹp cho không gian bày trí mà gốm sứ Chu Đậu hút tài lộc với ý nghĩa phong thủy và mang lại vận khí may mắn cho chủ nhân.

Nhược điểm

  • Có lẽ nhược điểm lớn nhất của các sản phẩm bình sứ chu đậu chính là vấn đề hàng giả, hàng nhái do các cơ sở sản xuất còn nhỏ lẻ, số lượng phân phối không nhiều.
  • Là chất liệu gốm sứ hàng đầu nên tất cả các sản phẩm được bán ra đều có giá khá cao. Điều này khiến cho một phân khúc khách hàng khó có thể mua được sản phẩm.

Tuy nhiên, tất cả những nhược điểm này đều đã được loại bỏ tại DecorPro. Đây là địa chỉ hàng đầu chuyên cung cấp các sản phẩm bình gốm Chu Đậu tại Decopro chính hãng với mức giá phải chăng, có sức cạnh tranh trên thị trường. Để biết thêm thông tin chi tiết về các mẫu bình sứ cũng như giá bán tại DecorPro, hãy truy cập địa chỉ https://www.facebook.com/Decopro.vn