HIVE LÀ GÌ ? TÌM HIỂU VỀ ĐỒNG TIỀN ẢO HIVE 

0
257

Bạn có bao giờ nghĩ đến một nền tảng xây dựng riêng một  mạng xã hội minh bạch và công bằng cho những người cung cấp nội dung. Nó thật sự tồn tại và được goị là Hive, hãy cùng tienkythuatso tìm hiểu về Hive coin thông qua bài viết dưới đây nhé.

Nội Dung

1. Hive là gì ? 

HIVE hướng đến việc xây dựng nền tảng mạng xã hội trên Blockchain, dựa trên blockchain là mã nguồn mở.

Nền tảng này cho phép người dùng tạo nội dung và nhận được phần thưởng bằng token HIVE dựa trên lượt bình chọn. Nội dung được tạo sẽ được lưu trữ bất biến trên nền tảng.

Ngoài ra, nền tảng còn cho phép tạo và chạy các dAppHive là gì ?Hive là gì ?

2. Nguyên nhân ra đời

Blockchain Hive là một bản fork từ STEEM vào ngày 20/03/2020. Mục đích của fork là tạo ra hệ thống mới hoàn toàn phân cấp, tách ra khỏi công ty Steemit.

Nguyên nhân chủ yếu xuất phát từ việc Tron Foundation mua lại Steemit Inc, Steem cùng với 80% ninja khai thác cổ phần Steem và bắt đầu sử dụng chúng để gây ảnh hưởng đến việc quản trị trên Blockchain.

3. HIVE khác gì với STEEM?

Hiện tại không có nhiều khác biệt so với STEEM, vì đây như một bản sao chép ra từ Steem. Nhưng dù thế thì vẫn có một điểm khác biệt cốt lõi, đó chính là nền tảng Hive cố gắng hướng đến một nền tảng hoàn toàn phi tập trung, còn Steem thì trở nên tập trung hơn sau này.

Dự đoán cả hai nền tảng đều có những định hướng phát triển khác trong tương lai.

4. Mục tiêu của dự án

Những người làm nội dung trên các nền tảng mạng xã hội lớn như Facebook, Twitter, Reddit hầu như nhận được lợi nhuận thấp từ công việc của mình; phần lớn số tiền đó lại rơi vào túi của các nền tảng này.

Trong hoàn cảnh đó, Hive muốn tạo ra một mạng xã hội công bằng hơn. Một nền tảng hiện đại, minh bạch hơn nhờ công nghệ blockchain cùng với đó là một cơ chế thưởng cho người đóng góp cho nền tảng.Mục tiêu ra đời của dự án Hive ?Mục tiêu ra đời của dự án Hive ?

5. Tại sao lại chọn Hive?

3 Lý do chính để bạn cho Hive

  • Tính thanh khoản cao hơn. Bằng cách áp dụng công nghệ blockchain vào các nhân tố, nền tảng dự án  sẽ tạo ra một sổ cái phân tán và hiệu quả cao để tạo ra một nguồn tài chính mới cho SMEs
  • Làm nhiệm vụ kế toán nhanh hơn 3 lần. Bảo vệ tiền mã hóa của tất cả các lối vào kế toán và xóa bỏ bất kỳ bản copy nào được đảm bảo bởi sổ cái blockchain qua nền tảng dự án 
  • Quản lý được những rủi ro. Thuật toán của dự án Hive sự dụng nguồn blockchain để cung cấp cho thị trường dữ liệu tài chính về các doanh nghiệp nhỏ và các bên thứ 3 có thể phụ thuộc vào.

6. Hive làm việc như thế nào?

Bước 1: Dữ liệu tài chính của công ty được đăng lên blockchain. Các sổ cái phân tán cung cấp các bản ghi rõ ràng và không thể thay đổi đc của các dữ liệu tài chính của công ty trong một nơi.

Bước 2: Công ty sở hữu dữ liệu tài chính trên blockchain và tiền hóa lợi ích khi tìm thấy thanh khoản. Bởi vì công nghệ blockchain giải quyết vấn đề “tin tưởng” trong ngành kinh doanh, điều này chuyển giao nhanh hơn và tăng khả năng kết nối với thanh khoản cho các doanh nghiệp nhỏ.

Bước 3: Bên thứ 3 lấy được các dữ liệu đáng tin, tăng kết nối tới thanh khoản của người tìm kiểm. Lối vào gấp 3 được chuyển bởi nền tảng Hive cho phép người mua có những thông tin đáng tin về ghi nợ tín dụng. Niềm tin lớn hơn vào tài chính của người vay dẫn tới khả năng rủi ro thấp hơn và kết nối thanh khoản rẻ hơn.

7. Đồng HIVE

Đây là bản fork từ Steem nên Blockchain của Hive cũng có ba loại token khác nhau để sử dụng cho từng trường hợp khác nhau. Gồm:

7.1 HIVE

Đây là token cơ sở của Blockchain, loại token này cũng giống như của Bitcoin. Chúng được dùng để trade, hold; đôi khi chúng còn được dùng để chuyển thành Hive Power hoặc đổi lấy Hive Dollars.

7.2 Hive Power (HP)

Đây là thước đo mức độ ảnh hưởng của người dùng trong mạng Hive. Người dùng càng nắm giữ nhiều HP, càng có ảnh hưởng đến giá trị của bài đăng và bình luận.

7.3 Hive Dollars (HBD)

Đây là một stablecoin được neo theo đồng USD với tỷ lệ 1:1. Bạn có thể giao dịch với HBD trên một số sàn.Và nếu muốn chuyển đổi Hive Dollars sang HIVE, bạn sẽ mất khoảng thời gian từ 3-5 ngày cho quá trình này.

Tỉ giá đồng Hive hiện tại

Tỉ giá đồng Hive hiện tại

8. Nên giao dịch Hive ở đâu ?

Dưới đây là 10 nơi giao dịch mà tienkythuatso đề xuất cho bạn

Top 10 nơi giao dịch Hive uy tín

Top 10 nơi giao dịch Hive uy tín