Intel giảm giá tới 50% dòng Core i9 mới: Chấp nhận lãi ít, quyết chơi “khô máu” đến cùng bằng chính chiến thuật của AMD

0
682

Intel và AMD là hai hãng công nghệ được coi là “kỳ phùng địch thủ” của nhau. Hai thương hiệu hàng đầu này luôn cố gắng đưa ra những chương trình nhằm giành thị phần khách hàng. Mới đây, thông tin Intel giảm giá tới 50% dòng Core i9 mới đã được công bố. Đây được coi là phát súng đầu tiên mà Intel nổ ra để mong muốn chiếm vị trí số 1 thế giới ở phân khúc HEDT.

Nội Dung

Dòng sản phẩm nào được Intel lựa chọn để giảm giá tới 50%?

Giới công nghệ hiện nay đang vô cùng tò mò không biết dòng sản phẩm nào sẽ được Intel “chọn mặt gửi vàng” để chinh chiến với AMD. Theo đó, Intel đã công bố dòng CPU Core X với tên mã Cascada Lake-X sẽ trở thành dòng sản phẩm đầu tiên nằm trong chương trình này. Việc đưa dòng sản phẩm sắp ra mắt vào chương trình giá tốt này, Intel hứa hẹn sẽ sử dụng chiến thuật “gậy ông đập lưng ông” để hy vọng sẽ vượt qua mặt được AMD.

Cascade Lake-X liệu có giúp Intel thành công?
Cascade Lake-X liệu có giúp Intel thành công?

Cascade Lake-X là dòng CPU hướng tới phân khúc khách hàng cao cấp HEDT (High End Desktop). Đây là dòng khách hàng vốn có nhu cầu chơi game với desktop cấu hình cao. Ngoài ra họ cũng thường xuyên phải thực hiện những tác vụ nặng như làm hậu kỳ, dựng video, chỉnh sửa ảnh…

Xem thêm: CPU – Bộ vi xử lý giá tốt, chính hãng bao gồm CPU INTEL Core i3, Core i5, Core i7, Core i9 và AMD Ryzen, mua online tại Hoanghapc ưu đãi hấp dẫn: https://hoanghapc.vn/cpu-bo-vi-xu-ly

Cascade Lake-X và những điểm mới không thể bỏ qua

Khi thông tin Intel giảm giá tới 50% dòng Core i9 mới được công bố, rất nhiều khách hàng đã vô cùng sung sướng. Lý do là bởi, sự cạnh tranh giữa hai người khổng lồ về công nghệ này thì người hưởng lợi chính là khách hàng. Vì vậy mà khi Cascade Lake-X được lựa chọn là sản phẩm trong chương trình giảm giá tới 50% thì đã có rất nhiều người quan tâm.

Cascade Lake-X được coi là phiên bản kế thừa dòng Skylake-X được ra mắt vào năm 2017. Tuy nhiên, trên thực tế, những CPU mã Cascade Lake-X lại không hề có sự thay đổi mới mẻ nào về tiến trình mới hay kiến trúc. Do vậy mà khi so sánh với các dòng CPU trước đó thì Cascade Lake-X vẫn giữ được số luồng, số nhân như cũ. Một điểm khác là chúng đã được tăng thêm xung nhịp để hỗ trợ dung lượng RAM cao hơn.

Ngoài ra, Cascade Lake-X cũng được trang bị thêm công nghệ Turbo Boost 3.0. Về cơ bản có thể đánh giá rằng, Cascade Lake-X mặc dù vẫn giữ nguyên một số yếu tố nhưng chúng đã được tối ưu, cải tiến về mặt hiệu năng. Những lý do này cũng đủ khiến người dùng cảm thấy tò mò và thu hút.

Liệu Intel có chiếm được thị phần từ AMD?

Trước đây, hãng công nghệ AMD cũng luôn dùng chiêu thức ra mắt các dòng sản phẩm có giá bán hợp lý cùng mức hiệu năng được nâng cấp để cạnh tranh với Intel. Mọi phân khúc từ desktop, server hay đến HEDT đều được AMD sử dụng chiêu thức này. Và AMD đã thành công bằng việc dòng CPU Ryzen thế hệ 3 mới ra mắt nhưng đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ của người dùng và được đánh giá cao bởi nhiều chuyên trang công nghệ.

Và tất nhiên Intel chẳng cần mất thời gian suy nghĩ những chiến lược mới khi họ sử dụng chính chiêu thức của AMD để áp dụng vào những sản phẩm của mình. Chính với mức giá phải chẳng cho các dòng sản phẩm sắp ra mắt đã giúp Intel thu hút được rất nhiều sự quan tâm của những người yêu công nghệ.

Có thể nói, việc hai hãng công nghệ hàng đầu thế giới luôn tìm cách chiếm thị phân của nhau bằng những chiêu giảm giá thì khách hàng lại là người được lợi. Về cơ bản, hai thương hiệu cũng đều có những thành công bước đầu. Vì vậy mà thông tin Intel giảm giá tới 50% dòng Core i9 mới cũng đã trở thành bom tấn trong thị trường công nghệ trên toàn thế giới.

Xem thêm: Mua Bán Bo Mạch Chủ Mainboard chính hãng. Đơn vị phân phối của Gigabyte, Asus, MSI, Intel, Ecs: https://hoanghapc.vn/main-bo-mach-chu

Xem thêm các tin tức khác tại https://moixemngay.com/