Kinh nghiệm giúp bảo quản tủ lạnh thêm bền đẹp như mới

0
2112

Tủ lạnh là một đồ dụng quan trọng và không thể thiếu trong mỗi gia đình, giúp bảo quản thức ăn giữ được đồ ăn có thể để được lâu ngày, làm đá để giải nhiệt mùa hè,…Tuy nhiên thì không phải ai cũng có thể biết cách sử dụng tủ lạnh luôn bền đẹp như lúc mới mua, thế nên hôm nay chúng tôi xin chia sẽ tới mọi người kinh nghiệm giúp bảo quản tủ lạnh đơn giản hiệu quả.

Bí quyết giúp vệ sinh bảo quản tủ lạnh đúng cách
Bí quyết giúp vệ sinh bảo quản tủ lạnh đúng cách

Kinh nghiệm vệ sinh tủ lạnh đúng cách

Việc vệ sinh và bảo quản tủ lạnh là một việc làm rất cần thiết và quan trọng, vì thức ăn để lâu trong tủ, thức ăn thừa bám lên tủ, bụi bẩn,…thì dần cũng tạo nên những mùi khó chịu, vết bẩn cứng đầu bám lên thì dễ làm tắc đường thông hơi dẫn đến tủ lạnh phải hoạt động nhiều hơn, nên sẽ tốn điện hơn và đồ bền tuổi thọ sẽ giảm xuống, thế nên sau đây là cách bảo quản và vệ sinh đơn giản.

– Sau mỗi tuần hoặc 2-3 tuần/ lần nên tiến hành vệ sinh tủ lạnh, trước khi vệ sinh thì nên tắt nguồn điện hoặc điều chỉnh Thermostar từ ON sang OF để ngắt nguồn tủ, để đảm bảo an toàn trong quá trình vệ sinh.

– Sau đó lấy hết thức ăn trong tủ ra để tiến hành vệ sinh, trong bước này thì nên phân chia sắp xếp thức ăn theo loại cho hợp lý, để khi bỏ vào tủ sẽ được sáp xếp gọn gàng.

– Rồi lấy khay đựng, giá đỡ ra ngoài để vệ sinh riêng. Rồi phá phần tuyết trên ngăn đá ra nếu tủ có tuyết.

– Tiếp đến chuẩn bị nước ấm có pha nước rửa chuyên dụng hay nước chanh, khăn bông sạch, miếng bọt biển để tiến hành lau dọn phía trong và ngoải tủ lạnh.

– Dùng khăn sạch để lau rửa từng ngõ ngách trong tủ, còn những đường viền cao su xung quanh cửa tủ có thể pha ít xà phòng loãng để chùi, sau đó phải chùi lại bằng nước sạch để đảm bảo chất khi vệ sinh không bám vào thức ăn sau khi vệ sinh.

– Ngoài ra nếu muốn khử mùi thì có thể bỏ một ít vỏ chanh, vỏ quýt, bã cà phê, than hoạt tính,..vào trong tủ thì sau một thời gian sẽ bay hết mùi khó chịu.

Những lưu ý khi vệ sinh bảo quản tủ lạnh

Vệ sinh tủ lạnh một cách đơn giản hiệu quả
Vệ sinh tủ lạnh một cách đơn giản hiệu quả

Để chắc chắn quá trình bảo quản tủ lạnh tốt hơn thì cần lưu ý những đặc điểm sau để đảm bảo độ bền và tuổi thọ của đệm tăng cao hơn.

– Khi vệ sinh xong lưu ý không nên để nước còn đọng lại ở đáy tủ, các đệm cửa,..Nên dùng khăn bông lau khô để sạch nước, vì khi để nước đọng lại dễ bị ngấm vào mạch điện và dễ gây chập điện trong quá trình sử dụng.

– Nên sắp xếp thực phẩm, đồ ăn trong tủ một cách hợp lý, không quá nhồi nhét. Vì khi thức ăn trong tủ nhiều quá thì dễ làm đường thông hơi bị cản trở sẽ phải sử dụng nhiều lượng điện hơn, sẽ tốn điện hơn.

– Sau khoảng 1 tuần vệ sinh thì nên để tủ lạnh trong trạng thái nghỉ ngơi, không nên để tủ lạnh hoạt động suốt trong thời gian dài. Mọi người chỉ cần vặn chỉnh nút Thermostat từ ON Sang OFF khoảng 15-30 phút rồi sau đó bật lại thì sẽ giúp tủ lạnh tăng độ bền hơn.

– Trong quá trình sử dụng thì không nên mở cửa tủ lạnh ra quá nhiều, vừa tốn điện mà tuổi thọ của tủ nhanh bị giảm sút.

Vậy trên là những kinh nghiệm vệ sinh bảo quản tủ lạnh mà chúng tôi muốn chia sẽ tới mọi người. Hi vọng những thông tin đó có thể giúp mọi người có thể áp dụng vào trong cuộc sống của mình, cũng như có được một sản phẩm bền đẹp với thời gian nhé.

Chúc các bạn có một cuộc sống vui vẻ hạnh phúc!

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin Dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here