Làm sao để sơn dầu mau khô – bí quyết giúp sơn dầu nhanh khô

0
798

Nếu phải điểm danh các loại sơn được nhiều người tin dùng nhất hiện nay thì không thể không kể đến sơn dầu. Tuy nhiên, hầu hết các khách hàng khi đã dùng qua sơn dầu đều có chung một thắc mắc đó là: làm sao để sơn dầu mau khô? Hãy cùng chúng tôi tìm kiếm câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Đặc tính của sơn dầu

Với bề mặt trơ lì và có độ bóng được đánh giá cao, những vật dụng sở hữu lớp phủ sơn dầu cho phép người sử dụng có thể thoải mái lau chùi khi bị bám bẩn. Nhờ vào khả năng chống trầy xước, chống thấm và ẩm mốc mà sơn dầu được ứng dụng cho nhiều chất liệu và bề mặt khác nhau như gỗ, kim loại, tường gạch…

Làm sao để sơn dầu mau khô – bí quyết giúp sơn dầu nhanh khô
Sơn dầu được ví như người bạn đồng hành trong mọi công trình

Làm sao để sơn dầu mau khô?

Sơn dầu có những đặc tính vượt trội là vậy nhưng lại mắc phải một nhược điểm đó là phải khá lâu sau, lớp sơn mới thực sự được hong khô làm chậm tiến độ thi công. Vậy làm sao để sơn dầu mau khô?

-Tiến hành mài nhẵn bề mặt: Trước khi sơn, hãy đảm bảo bề mặt của vật dụng thật sự nhẵn nhụi, trơn tru bằng cách mài nhẵn bằng giấy ráp. Nếu không, quá trình sơn vừa trở nên khó khăn mà bạn lại vừa phải tốn một lượng sơn lớn hơn bình thường.

-Tiến hành pha trộn sơn dầu: Đối với những hộp sơn dầu mới mua về, chúng ta không nên sử dụng ngay lập tức mà phải tiến hành pha trộn với một dung môi khác đó là xăng hoặc xăng thơm. Lưu ý chọn tỷ lệ pha 5% xăng cho một lít sơn khi thao tác với chổi quét và tỷ lệ 10 đến 15%/ 1 lít sơn khi thao tác với súng phun sơn. Lí giải cho việc dùng chất dung môi là xăng, dễ thấy xăng có khả năng bay hơi nhanh vì vậy sẽ giúp lớp sơn dầu chóng khô hơn.

-Tạo nhiều lớp sơn mỏng: Hãy phun hoặc quét sơn phủ khắp bề mặt để tạo thành những lớp sơn mỏng trước đã chứ đừng chỉ tập trung sơn kín từng phần của bề mặt. Thực hiện sơn phủ nhiều lớp như vậy sẽ giúp các lớp sơn cũ có thêm thời gian đê hong khô.

-Tăng cường độ bền với lớp sơn chống rỉ: Thông thường, các bề mặt kim loại rất dễ bị oxy hóa dẫn đến rỉ sét theo thời gian. Vì vậy, khi sử dụng sơn dầu đối với chất liệu kim loại, người ta sẽ phủ một lớp sơn chống rỉ lên trên bề mặt trước để tạo thành một lớp lót ngăn cản rỉ sét tấn công. Bên cạnh đó, việc làm này còn giúp tiết kiệm sơn dầu, khiến sơn dầu mau khô.

Làm sao để sơn dầu mau khô – bí quyết giúp sơn dầu nhanh khô
Những thùng sơn chống rỉ được bày bán đa dạng trên thị trường

-Chọn vị trí thi công hợp lý: Vị trí thi công công trình cũng là một yếu tố rất quan trọng quyết định đến thời gian khô của sơn dầu. Trước hết, cần chọn những nơi khô ráo, thoáng mát và nhất là phải có mái che để phòng trừ trường hợp mưa ướt ảnh hưởng đến chất lượng sơn. Các vật dụng đang trong quá trình sơn sửa phải tuyệt đối đặt cao hơn mặt đất, tốt nhất là đặt trên giá hoặc kệ để công việc được diễn ra thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Như vậy là bạn đã tìm được lời giải đáp cho câu hỏi làm sao để sơn dầu mau khô rồi. Mong rằng qua bài viết này, bạn sẽ có thể chọn được giải pháp tối ưu nhất giúp sơn dầu nhanh khô. Chúc bạn thành công!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Danh sách các hãng sơn tại Việt Nam uy tín nhất

Để về trang chủ bấm vào đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here