Ngâm quần áo qua đêm có sao không?

0
7415

Quần áo nếu được ngâm trước khi giặt sẽ dễ dàng loại bỏ các vết bẩn và nhanh sạch hơn. Tuy nhiên, nhiều người đã không biết nên ngâm bao lâu là đủ, thậm chí còn ngâm qua đêm. Vậy việc ngâm quần áo qua đêm có sao không? Nên ngâm giặt thế nào để quần áo luôn sạch sẽ như mới? Bài viết này sẽ giúp bạn đi tìm lời giải cho những thắc mắc đó.

Ngâm quần áo qua đêm có sao không?
Ngâm quần áo giúp giặt sạch hơn nhưng đừng ngâm lâu quá nhé

Ngâm quần áo qua đêm có sao không?

Khi giặt đồ, nhiều người thường ngâm thật lâu nhằm cho các vết bẩn tan ra và giặt nhanh sạch hơn. Tuy nhiên việc ngâm lâu hay ngâm qua đêm lại không phải là giải pháp giúp quần áo sạch hơn. Trái lại nó còn tiềm ẩn những nguy cơ rất lớn cho da bạn và làm quần áo nhanh hỏng hơn.

Khi bạn ngâm qua đêm, quần áo sẽ ngấm hóa chất (bột giặt) trong một thời gian dài rất độc hại và khó rũ sạch. Chưa kể nếu bạn ngâm cùng các loại nước tẩy trắng, thì quần áo sẽ ngấm các hóa chất benzyl, polyetylen hay sodium hypochlorite. Đây đều là những hóa chất nguy hiểm gây ra các bệnh viêm nhiễm ở da, thậm chí nếu tiếp xúc nhiều, trực tiếp (giặt tay) ở nồng độ cao có thể gây ung thư da.

Hơn nữa, việc ngâm quần áo qua đêm dễ khiến quần áo bị mùi hôi khó chịu, mà giặt bằng nước sẽ không hết được. Đặc biệt quần áo bị ngâm quá lâu sẽ dễ bị mục rách và phai màu nhanh hơn.

Các đồ màu trắng nếu ngâm qua đêm sẽ bị ố bẩn do bị ngấm ngược trở lại những bụi bẩn tan trong nước. Đáng ngại hơn, nếu ngâm lẫn các đồ sáng màu với đồ tối màu dễ làm lẫn màu sang nhau khiến quần áo lem nhem không thể sử dụng được.

Bí quyết giặt đồ giúp quần áo luôn như mới

Giặt đồ là việc làm quen thuộc hàng ngày, tuy nhiên vẫn có không ít bạn vẫn gặp phải sự cố khi giặt giũ. Những bí kíp giặt đồ dưới đây sẽ giúp quần áo của bạn luôn như mới.

– Phân loại quần áo khi giặt: Không nên giặt lẫn đồ sáng màu đặc biệt là áo trắng cùng các quần áo dễ phai màu để tránh bị lẫn màu. Quần áo không nên ngâm lâu, nếu dùng hóa chất tẩy trắng thì phải dùng bao tay và rũ sạch nhiều lần với nước.

– Không nên dồn quần áo trong máy để khi nhiều mới giặt: Khi giặt máy, để tiết kiệm điện, nước nhiều người hay có thói quen dồn quần áo vào máy chờ đủ mới giặt. Thói quen này không chỉ hại quần áo mà còn ảnh hưởng không nhỏ tới sức khỏe.

Ngâm quần áo qua đêm có sao không?
Dồn quần áo lại nhiều ngày gây mất vệ sinh và nấm mốc

Quần áo dồn trong máy ẩm ướt sẽ tạo điều kiện cho nấm mốc và vi khuẩn gây mùi phát triển. Nên giặt ngay sau khi thay, nếu ít quá bạn có thể để khô treo vào mắc chờ giặt cùng đồ hôm sau. Nhưng chỉ nên để 2 ngày giặt 1 lần thôi, quá lâu quần áo sẽ dễ ố bẩn và không giặt sạch được.

– Nên phơi quần áo ngoài nắng: Quần áo sau khi giặt nên phơi ngoài nắng vừa giúp quần áo nhanh khô lại thơm tho, sạch khuẩn. Tránh phơi quần áo trong nhà, đặc biệt là nhà tắm vì ở đây ẩm ướt, nhiệt độ không đủ để làm khô, càng không thể giúp diệt khuẩn. Quần áo khi không làm khô nhanh sẽ dễ bị mốc, có mùi chua mặc rất khó chịu. Nếu trời mưa nhiều nên dùng máy sấy giúp quần áo không nhanh và thơm tho hơn.

Với những chia sẻ trên đây đã giúp bạn trả lời được thắc mắc ngâm quần áo qua đêm có sao không? Và đừng quên truy cập website: http://suadienlanhhanoi.com.vn/ để có thêm nhiều bí quyết trong việc giặt đồ nhé.

Xem thêm bài viết khác:

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Dịch vụ. Quay về trang chủ: moixemngay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here