Những băn khoăn của người chủ khi sơn nhà

0
2773

Bất kể là trùng tu nhà cũ hay là xây mới, gia chủ cũng luôn đau đầu với những việc dù đơn giản nhất bởi sơn là lớp bảo vệ quan trọng cho cả căn nhà.

Sơn được coi là “lớp da” – tuyến phòng thủ đầu tiên bảo vệ căn nhà. Hầu hết tất cả mọi người đều nhận thức được tầm quan trọng của việc chăm sóc và duy trì tốt “lớp da” này nhưng việc này đòi hỏi nhiều công sức và thời gian. Bất kể là trùng tu nhà cũ hay là xây mới, gia chủ cũng luôn đau đầu với những việc dù đơn giản nhất. Dưới đây là một số vấn đề mà bạn cần phải để ý nếu đang có ý định để sơn sửa nhà.

Băn khoăn về chọn loại sơn tốt, phù hợp túi tiền

Những băn khoăn của gia chủ khi sơn nhà

Không thể kể hết các nhãn hiệu sơn ở trên thị trường bởi sơn có từ hàng cao cấp, trung cấp và cả sơn nhái, sơn giả cũng có, thế nên, các việc đầu tiên bạn cần nghĩ đến là chọn nhãn hiệu sơn và các lưu ý để không chọn nhầm sơn kém chất lượng. Trên thực tế, thì bạn có rất nhiều nguồn để tham khảo trước khi mua sơn như: bạn bè, người thân, kiến trúc sư hay nhà thầu uy tín được nhắc đến trên các diễn đàn, họ có thể là người tư vấn tốt cho bạn về các vấn đề sơn và màu sắc và cả chi phí.

Ám ảnh với bụi bặm sau khi sơn

Đa số các chủ nhà sẽ hình dung sau khi sơn, nhà giống như một bãi chiến trường với ngổn ngang các vật dụng, sơn rơi vãi đầy sàn, bụi bám phủ các vật trang trí và đặc biệt là các mùi sơn mới khó chịu. Thế nhưng đó là chuyện của vài năm trước đây, nếu chịu khó tìm hiểu thì bạn sẽ dễ dàng tìm ra nhiều nhà thầu cung cấp luôn cả dịch vụ che chắn, bao gói và việc vệ sinh sau khi sơn, tiêu biểu có thể nói đến các nhà thầu chuyên nghiệp được giới thiệu bởi Sơn Lucky Paint.

Những băn khoăn của người chủ khi sơn nhà
Những băn khoăn của người chủ khi sơn nhà

Tiến độ thi công chậm ảnh hưởng sinh hoạt

Để hiểu rõ thời gian cần thiết để thi công, bạn nên tham khảo trước một vài yêu cầu cần đảm bảo. Thông thường, đối với tường mới xây tô thì việc thi công sẽ cần phải để tường khô và theo khuyến cáo thì nên để thời gian từ 21 đến 28 ngày (nhiệt độ từ 30 độ C, độ ẩm không khí 80%) để độ ẩm tường đảm bảo đạt 16% (theo như máy đo độ ẩm Protimeter). Vì vậy, các chủ nhà cần chuẩn bị trước tâm lý tránh ép tiến độ khiến nhiều sự cố xảy ra sau này như: bong tróc, loang màu và phải sơn lại nhiều lần tốn kém.

Là sự kết hợp hài hòa giữa các màu tím và màu hồng ở nhiều cấp độ khác nhau. Phong cách này thường được sử dụng ở phòng ngủ vợ chồng trẻ hoặc các bé gái tuổi teen tạo nên sự lãng mạn tình yêu đôi lứa. Những băn khoăn của gia chủ khi sơn nhà

Nơi tìm nhà thầu sơn chuyên nghiệp

Bạn có thể tìm được từ nhiều nguồn khác nhau như: bạn bè, người thân… Bạn cũng có thể tìm tới hãng sơn Lucky Paint bởi nơi đây tập trung đầu tư các đội ngũ thầu thợ chuyên nghiệp với nhiều khóa huấn luyện kỹ năng cũng như là đào tạo bài bản về thi công, tư vấn sản phẩm và chi phí.

Hãng Sơn Á Châu là công ty tiên phong trong lĩnh vực phân phối sơn và các vật liệu xây dựng cho hãng sản xuất uy tín hàng đầu trên thị trường. Chuyên cung cấp các loại sơn nước của sơn Lucky Paint, sơn chống thấm ngoài trời, sơn tường nhà.

Xem thêm tại chuyên muc Xây dưng:

Màu sắc sơn sẽ bị ảnh hưởng như thế nào từ ánh sáng

>>>Về lại trang chủ.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here