Những điều cần biết để tránh mua phải nhân sâm tươi Hàn Quốc giả

0
391

Nhân sâm tươi Hàn Quốc hiện nay được nhiều người ưa chuộng vì công dụng của nó, cũng chính vì nhu cầu sử dụng gia tăng mà một số cơ sở đã tung ra thị trường sâm tươi giả, hàng kém chất lượng. Do đó bạn cần lưu ý những điều sau nếu không muốn mua phải sâm tươi giả.

Nhân sâm tươi Hàn Quốc hiện nay xuất hiện rất nhiều trên thị trường do nhu cầu sử dụng lớn. Đầu tiên các bạn cần xem xét giá cả của sâm tươi trước khi mua nó. Sâm tươi Hàn Quốc sẽ có giá đắt hơn nhiều so với sâm tươi có nguồn gốc từ Trung Quốc. Tuy nhiên có nhiều cơ sở đã dùng sâm tươi Trung Quốc gán nhãn sâm Hàn Quốc và bán với giá cao như sâm của Hàn Quốc. Các bạn nên cảnh giác điều này.

Các bạn muốn phân biệt được sâm tươi thật và sâm tươi giả thì trước tiên cần tìm hiểu những thông tin cơ bản về các loại sâm tươi chính hãng. Những vấn đề cần lưu ý là:

1. Lựa chọn địa chỉ mua sâm tươi an toàn

Cơ sở mua sâm tươi an toàn có thể do người đáng tin cậy giới thiệu cho bạn. Nhân sâm giả được chế biến rất tinh vi nên một địa chỉ mua uy tín là điều rất cần thiết. Địa chỉ mua nhân sâm an toàn, đảm bảo cũng không khó tìm như các bạn nghĩ, tuy nhiên cũng nên lưu ý kiểm tra phản hồi của những người sử dụng trước đó để đảm bảo an toàn nhất nhé. Tốt nhất là nên tin tưởng các nguồn địa chỉ đến từ người thân, bạn bè đáng tin cậy.

Sâm tươi Hàn Quốc chính hãng.

Sâm tươi Hàn Quốc chính hãng.

2.  Biết cách nhận dạng độ tuổi của nhân sâm

Thông thường một sản phẩm sâm tươi đạt tiêu chuẩn chất lượng chỉ khi nó có tuổi thọ ít nhất 6 năm. Các bạn có thể học cách nhận biết tuổi nhân sâm Hàn Quốc thông qua rễ, đốt hoặc phần đầu của củ sâm.

Nếu nhận biết thông qua rễ, tính từ chân củ nhân sâm nếu nó sinh ra 1 đốt thì sâm đó 2 năm tuổi thọ, 3 năm tuổi thọ nếu có 2 đốt và sâm 6 năm tuổi thọ sẽ có 5 đốt. Nên nhớ kỹ điều này.

3. Cách phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc hiệu quả

Phân biệt sâm tươi thật và giả.

Phân biệt sâm tươi thật và giả.

Phân biệt nhân sâm Hàn Quốc và Trung Quốc qua các yếu tố sau:

– Hình dạng bên ngoài: sâm chính hãng thường có rễ tròn, hình dạng rắn chắc và các rễ sâm không quấn lấy nhau. Trong khi đó các sản phẩm nhân sâm Trung Quốc thì mềm và thon dài hơn sâm Hàn Quốc.

– Mùi vị: Nếu bạn nhận biết tốt qua mùi vị thì có thể thấy sản phẩm sâm Trung Quốc đa số đều có mùi bùn trong khi sâm Hàn Quốc rất thơm và ngọt ngào.

– Màu sắc của sâm: sâm Hàn Quốc chính hãn thường có màu vàng đẹp còn sâm xuất xứ từ Trung Quốc thường sẽ có màu trắng.

Bên cạnh đó các bạn cũng nên biết rằng nhân sâm Hàn Quốc còn có thể bị các cơ sở sản xuất làm giả từ các chất liệu như sâm đất, hoa sơn sâm, thường lục,… Loại sâm giả thường cứng và dễ gãy, ngoài ra nó cũng không có mùi thơm đặc trưng của sâm chính hãng.

Trên đây là những thông tin về sâm tươi Hàn Quốc chính hãng và sản phẩm sâm tươi giả từ Trung Quốc. Hi vọng những thông trên hữu ích với các bạn. Nếu đang tìm địa chỉ mua sâm tươi chính hãng thì các bạn có thể liên hệ với Phúc Nguyên Đường qua hotline: 024) 6275 5355 – 0966 588 858 để được hỗ trợ nhanh nhất nhé. Chúc các bạn khỏe mạnh.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàm Quốc
– Tổ yến,
– Hồng hoa Tây tạng
– An cung ngưu,
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp
Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://moixemngay.com/
Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here