Những tiêu chí lựa camera hồng ngoại tốt nhất

0
3795

Những tiêu chí lựa camera hồng ngoại tốt nhất

Qua bài viết này, Chúng tôi Ziko Việt Nam xin giới thiệu tới quý khách hàng một số tiêu chí lựa chọn hồng ngoại cho camera tốt nhất. Chức năng rất quan trọng vào việc giám sát vào ban đêm không thể thiếu được.

Đèn hồng ngoại giúp cho việc camera có thể quan sát vào ban đêm hoặc những nơi thiếu ánh sáng hoàn toàn dễ dàng và hình ảnh rõ nét, khi không có đủ ánh sáng để nhìn. Điều này có thể hữu ích cho ứng dụng bảo mật, đặc biệt là nhu cầu bí mật. camera hồng ngoại chuyển đổi các photon ánh sáng quanh môi trường, vào điện tử mà sau đó được khuếch đại thông qua một quá trình điện, và chuyển đổi trở lại thành ánh sáng nhìn thấy. Ánh sáng hồng ngoại có màu đen trắng không nên nhầm lẫn với hình ảnh nhiệt, tạo ra hình ảnh dựa trên sự khác biệt về nhiệt độ bề mặt giữa một bức xạ đối tượng và môi trường xung quanh họ.

Nơi hình ảnh hồng ngoại được sử dụng phổ biến nhất, mà nhiều người có thể thậm chí không nhận ra, là vệ tinh thời tiết, hình ảnh cho phép một nhà phân tích đọc các hình ảnh và xác định chiều cao đám mây điện toán và các loại để dự đoán thời tiết. Đáng ngạc nhiên, công nghệ hồng ngoại đã có khoảng từ đầu những năm 1800, nhưng nó đã không được phổ biến rộng rãi cho đến khi những sau những năm 1900 do sử dụng trong thiên văn học.

Những thông số bạn cần chú ý khi lựa chọn camera quan sát hồng ngoại :

– Quang học: Lựa chọn ống kính cho camera hồng ngoại cũng rất quan trọng. Nếu camera quan sát sử dụng một ống kính có thể thay thế, hãy chắc chắn chọn một F-Stop (Độ mở ống kính) thấp nhất có thể, như vậy nó sẽ hoạt động tốt hơn trong môi trường ánh sáng yếu. Gợi ý cho bạn, một ống kính tuyệt vời nên có F- Stop khoảng F 1/2 hoặc thấp hơn.

– Thời tiết: Camera quan sát hồng ngoại có mức độ chịu đựng khác nhau về thời tiết. Bạn có thể đánh giá khả năng của thiết bị thông qua sự xâm nhập của các vật thể rắn, bụi, sự tiếp xúc ngẫu nhiên và nước. Đối với trường hợp sử dụng camera hồng ngoại ở môi trường ngoài trời, điều kiện trung bình, bạn có thể tìm một đèn hồng ngoại với một đánh giá ít nhất là IP65.

– Tần số: Đây là một trong những thông số kỹ thuật quan trọng trong lựa chọn camera quan sát hồng ngoại. Tùy vào từng phạm vi quan sát mà lựa chọn tần số hồng ngoại cho phù hợp. Trong trường hợp quan sát bình thường có thể lựa chọn đèn chiếu sáng phạm vi của 750nM và 840/880nM, khi đó ánh sáng hồng ngoại sẽ mềm mại màu đỏ. Còn trong trường hợp hoạt động tàng hình thực sự, chọn một đèn hoạt động ở 940nM hoặc cao hơn.

Camera quan sát phù hợp: Cũng giống như đôi mắt của chúng ta, camera quan sát có thể nhạy cảm nhiều hơn hoặc ít hơn với tần số nhất định của ánh sáng và không phải tất cả các camera đều giống nhau. Nói chung, camera quan sát cho hình ảnh màu đen và trắng có xếp hạng lux (Đơn vị chiếu sáng trong vật lý) thấp tốt nhất cho các ứng dụng hồng ngoại ban đêm.

Phạm vi chiếu sáng: Rõ ràng, phạm vi là một tính năng quan trọng của một đèn chiếu sáng nhất định. Tuy nhiên, trước khi mặc định cho đơn vị phạm vi dài nhất, hãy xem xét tới các ảnh hưởng khác của nó như kích thước lớn hơn ảnh hưởng đến thẩm mĩ và diện tích lắp đặt, và tăng lượng điện năng tiêu thụ, đặc biệt đối với hệ thống giám sát sử dụng pin.

Vị trí đèn hồng ngoại: Đèn hồng ngoại thường được gắn kèm với camera. Giải pháp này giúp giảm thiếu kích thước và chi phí của đèn hồng ngoại. Cách lắp đặt này giúp đèn hồng ngoại hỗ trợ tốt nhất cho mắt camera.

Hy vọng rằng với những kiến thúc trong bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn camera hồng ngoại quan sát ban đêm phù hợp với nhu cầu của mình nhé!

Nếu bạn có nhu cầu về camera vui lòng liên hệ với chúng tôi:

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI VÀ DỊCH VỤ ZIKO VIỆT NAM

Hotline: 0987 985 595 – 0466 877 595

Website: tongkhothietbi.vn


bạn đang theo dõi bài viết: Mẹo lựa chọn camera hồng ngoại vào ban đêm

bạn đang đọc thông tin tại mời xem ngay

Để nhận được nhiều chia sẻ hơn về camera vui lòng truy cập tại đây

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here