Tác dụng của đạm từ sữa đậu nành với người tập gym

0
1244

Chúng ta đã biết rất nhiều công dụng của đậu nành với thành phần dinh dưỡng cao, giúp giữ gìn vóc dáng cũng như làm đẹp và chống bệnh tìm mạch… Nhưng đối với nam giới thì sao, đặc biệt với các gymer thì việc uống sữa đậu nành có tác dụng như thế nào? Chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

  1. Sữa đậu nành có tốt cho nam giới tập gym không?

Để chứng minh công dụng của đạm trong sữa đậu nành tốt cho gymer thì ngoài việc dựa trên kết quả của nghiên cứu khoa học thì chúng tôi có tiến hành một cuộc khảo sát. Đối tượng hướng đến lần này là các tín đồ tập thể hình và đặc biệt là các nam giới.

Chúng tôi phỏng vấn anh Tuấn là một người tập thể hình trong suốt 1 năm với thời gian đều đặn là ngày 2 tiếng. Anh Tuấn hiện nay 25 tuổi, cao 1m69, nặng 70kg. Trong thời gian tập gym thì anh không dùng thêm thực phẩm chức năng nào mà hàng ngày anh chỉ uống 500ml sữa đậu nành và bổ sung yến mạch, ức gà vào khẩu phẩn ăn của bản thân.

Tác dụng của đạm từ sữa đậu nành với người tập gym
Tác dụng của đạm từ sữa đậu nành với người tập gym

Ngoài ra, anh có thêm những băn khoăn nhờ chúng tôi giải đáp như sau: Anh Tuấn muốn biết: “Với khẩu phần ăn hàng ngày bao gồm 5 lạng ức gà (thường xuyên đổi khẩu vị bằng 5 lạng thịt heo), yến mạch chia đều trong ngày và uống sữa đậu nành thì ăn trong thời gian dài vậy có sao không.

Theo thực tế thì đang cảm nhận được nguồn dinh dưỡng như trên là đủ cũng cấp năng lượng cho việc tập luyện. Nhưng trong sữa đậu nành nhiều đạm thì liệu có ảnh hưởng đến sức khỏe của nam giới không? Nếu không ảnh hưởng xấu thì đạm trong đậu nành tốt cho gymer như thế nào? ”

  1. Giải đáp cho câu hỏi đạm trong đậu nành tốt cho gymer?

Dựa theo khẩu phần ăn như trên của anh Nam thì nếu xét về mặt dinh dưỡng thì với 500g thịt ức gà hay thịt heo nạc bạn ăn hàng ngày thì trung bình hàm lượng Protein trong đó chỉ khoảng 20%. Có nghĩa là 500g thịt sẽ cung cấp cho bạn khoảng 100g Protein.

Nếu trường hợp cơ thể của bạn hấp thu hết được lượng Protein và có kết hợp với nguồn thực phẩm khác thì việc duy trì năng lượng cho việc tập là ổn định. Nhưng cũng nên tuần ăn tầm 2-3 bữa vì bất kể thứ gì quá nhiều đều không tốt.

 

Còn về đạm trong đậu nành tốt cho gymer không và nhất là cơ thể của nam giới thì theo những nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng đạm ức chế và làm giảm khả năng tiết Hoocmon nam (Testorterone). Bên cạnh đó, chúng giúp tăng cơ khi tập luyện, ức chế sự phát triển của các mô mỡ.

Nhưng chúng ta phải biết kiểm soát lượng đạm nạp vào cơ thể vì nếu quá nhiều sẽ ảnh hưởng tới khả năng sinh lý của nam giới. Một ngày bạn nạp 500ml sữa đậu nành là vừa đủ cho cơ thể nhưng nhớ lưu ý kết hợp chế độ ăn uống khoa học nhé.

Ngoài ra, khi sử dụng để cơ thể hấp thu đạm trong đậu nành tốt cho gymer thì bạn nên lưu ý các vấn đề sau:

– Không kết hợp ăn trứng và uống sữa đậu nành cùng một lúc vì sẽ khiến cơ thể khó hấp thu dưỡng chất, trướng bụng, đầy hơi.

– Uống sữa đậu nành không được thêm đường nâu vì axit trong đường sẽ phân hủy chất dinh dưỡng trong sữa.

– Khi uống sữa phải nấu chín vì đậu nành sống chứa nhiều chất độc và khi đun nên mở vung để các chất độc hại bay hơi.

– Không lạm dụng quá nhiều, 1 ngày chỉ nên uống khoảng 500ml sữa.

Qua bài viết trên, hi vọng bạn có thể có câu trả lời cho những thắc mắc của mình. Chúc bạn thành công.

CÔNG TY THẢO MỘC VÀNG

Trụ Sở: Số 7 Đỗ Quang, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội

VPHCM: Số 64 Nguyễn Đình Chiểu, Quận 1, TPHCM

TEL: 02422682929 – 0936438198

Email:contact@thaomocvang.vn

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Cách sử dụng và bảo quản sữa đậu nành hiệu quả

>>>> Trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here