Bệnh viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì?

0
2254

BỆNH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP TRÊN UỐNG THUỐC GÌ?

Viêm đường hô hấp trên là bệnh dễ mắc phải mỗi khi thời tiết thay đổi hoặc giao mùa. Bệnh thường gặp nhất ở trẻ nhỏ, và hay tái phát lại hàng năm. Tuy là một căn bệnh phổ biến, dễ chữa trị, nhưng nếu chữa trị không dứt điểm, bệnh sẽ gây ra những biến chứng vô cùng nguy hiểm, có thể dẫn đến tử vong. Vậy, khi mắc bệnh viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì cho mau khỏi?

Bệnh viêm đường hô hấp trên là gì?

Bệnh viêm đường hô hấp trên là tình trạng các bộ phận thuộc đường hô hấp trên bao gồm: mũi, họng, xoang, thanh quản, hầu, họng bị viêm nhiễm.

Viêm đường hô hấp trên không phải là một bệnh đơn lẻ mà nó là tổ hợp của cách bệnh như: cảm lạnh, viêm họng, viêm mũi, viêm xoang, viêm thanh quản,… hợp thành.

Các bệnh này thường có dấu hiệu và triệu chứng nhận biết chung như: sốt cao, hắt hơi sổ mũi, chảy nước mũi, đau rát họng, ho, khàn tiếng,…

Vì sao trẻ mắc bệnh viêm đường hô hấp trên?

Nguyên nhân dẫn đến các bệnh viêm đường hô hấp trên phần lớn là do các virus, phế cầu khuẩn, liên cầu khuẩn tan huyết nhóm A và một số loại nấm khác.

Ngoài ra, các nguyên nhân như thời tiết, hóa chất, khói thuốc lá, bụi bẩn, hơi độc,… cũng là các tác nhân dẫn đến bệnh viêm đường hô hấp.

Cách phòng tránh bệnh viêm đường hô hấp trên ở trẻ nhỏ

Với chứng bệnh viêm đường hô hấp ở trẻ, các biện pháp dự phòng được ưu tiên hàng đầu để ứng phó với bệnh này. Cụ thể, các cha mẹ nên lưu ý:

– Không cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với những người đang bị bệnh viêm đường hô hấp.

– Ba mẹ nên vệ sinh chân tay bé hàng này để ngăn cản cơ hội xâm nhập của các virus vào cơ thể bé.

– Không thay đổi nhiệt độ phòng quá đột ngột. Không để trẻ ở phòng có nhiệt độ quá cao, dễ tạo điều kiện các vi khuẩn, virus bệnh sinh sôi, nảy nở. Vào mùa mưa, lạnh cần giữ ấm cho bé cẩn thận.

– Cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho bé để hệ miễn dịch và sức đề kháng của bé được hoàn thiện và nâng cao, giúp bé khỏe mạnh, đủ sức chống lại các nguy cơ bệnh tật.

Các biến chứng nguy hiểm của bệnh viêm đường hô hấp trên

Thời gian ủ bệnh của viêm đường hô hấp trên ngắn, tốc độ biểu hiện bệnh khá nhanh và mang tính ồ ạt. Vì vậy khi trẻ bị bệnh thường sốt cao và thành cơn. Nhiệt độ cơ thể thường từ 39 độ C trở lên.

Bệnh viêm đường hô hấp vốn không phải là một căn bệnh nguy hiểm, bệnh thường thuyên giảm sau chỉ 5-6 ngày và khỏi dứt điểm sau 2 tuần.

Tuy nhiên với trẻ dưới 12 tuổi, hệ miễn dịch chưa hoàn thiện, sức đề kháng còn yếu, nếu không chữa trị dứt điểm sẽ dẫn đến những biến chứng vô cùng nguy hiểm, thậm chí là tử vong.

Các biến thể nghiêm trọng của bệnh này là: viêm não, viêm tim, viêm cầu thận, thấp khớp cấp…

Bệnh viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì?

Vậy câu hỏi đặt ra ở đây là, khi bị viêm đường hô hấp trên uống thuốc gì mới là đúng?

Bệnh viêm đường hô hấp trên do virus gây ra, nên về thuốc chữa trị mới chỉ có thuốc điều trị về triệu chứng như: thuốc hạ sốt, giảm đau, chống viêm nhằm ngăn chặn sốt quá cao và tai biến co giật, chứ chưa có thuốc điều trị về nguyên căn.

Khi trẻ em bị viêm đường hô hấp trên trường hợp nhẹ có thể dùng những thuốc hạ sốt thông thường như: Efferalgan, Panadol, Tylenol… kết hợp với dùng nước ấm lau mát để hạ sốt cho trẻ. Khi trẻ bị sổ mũi, nghẹt mũi, mẹ có thể dùng nước muối sinh lý nhỏ mũi và làm thông mũi bé.

Nếu đã xác định rõ được nguyên nhân do vi khuẩn… có thể dùng kháng sinh, kháng viêm… để điều trị viêm đường hô hấp trên cho trẻ. Nhưng, các không được quá lạm dụng kháng sinh và chỉ sử dụng cho con dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://moixemngay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe