Bỏ túi kinh nghiệm mua đồ thờ gốm bày trí bàn thờ gia tiên

0
430

Đối với người Việt thì phong tục thờ trời phật, các vị thần linh và ông bà tổ tiên vẫn được duy trì và tiếp nối qua các thế hệ sau. Bất cứ một gia đình nào cũng có cho mình một bàn thờ để thực hiện. Dù hiện nay trên thị trường có vô số chất liệu khác nhau được dùng để làm đồ thờ nhưng đa phần người dùng đều chọn lựa và tin tưởng gốm sứ. Nhằm giúp cho bạn có thể chọn mua được đồ thờ gốm sứ bàn thờ ưng ý thì dưới đây là một số kinh nghiệm nên nắm bắt.

Nội Dung

Các sản phẩm của đồ thờ gốm trên bàn thờ gia tiên

Trong mối gia đình chúng ta đều thấy sự hiện diện của đồ thờ gốm trên bàn thờ ông bà tổ tiên. Tuy đã bắt gặp được nhiều nhưng có thể bạn sẽ không biết đến những sản phẩm nào có trong bộ đồ thờ gốm trên bàn thờ gia tiên. 

Không giống như các vật phẩm khác, những vật dụng này luôn luôn cần đủ về số lượng. Chưa kể bàn thờ gia tiên sẽ có những đồ dùng khác so với bàn thờ phật, thần linh. Thêm vào đó, các vật trong bộ đồ thờ có nguyên tắc bày biện tuân theo trình tự và gia chủ cần chú ý xem nên bày cái gì trước, cái gì sau cho đúng truyền thống ông cha ta truyền lại.

Chính vì thế chúng ta dễ dàng nhận ra vai trò của các vật dụng đồ thờ gốm trên bàn thờ gia tiên. Chúng không những là vật phẩm thờ cúng quan trọng mà còn có vai trò rất lớn trong việc thể hiện văn hóa dân tộc Việt trong quá trình thờ cúng ông bà.

Ngoài ra những sản phẩm gốm sứ được mệnh danh là chất liệu thờ cúng thích hợp nhất hiện nay. Chúng không những sang trọng, đẳng cấp mà còn thể hiện sự trang nghiêm cũng như tấm lòng của con cháu gia đình.

Bàn thờ đồ gốm đầy đủ
Bàn thờ đồ gốm đầy đủ

Một số kinh nghiệm quan trọng về việc mua đồ thờ gốm

Bởi vì bộ đồ thờ gốm sứ có vai trò quan trọng trong tâm linh nên khi chọn mua rất cần nhiều lưu ý. Như vậy có thể an tâm tự tin với lựa chọn của mình, bạn nên bỏ túi một vài kinh nghiệm sau:

  • Chọn chất liệu: Có thể thấy các vật dụng đồ thờ gia tiên được làm bằng chất liệu gốm sứ đã quá quen thuộc với chúng ra khi nó được để lại từ đời này sang đời khác. Thậm chí, đồ thờ gốm Bát Tràng luôn là sự lựa chọn hàng đầu của nhiều người khi có nhu cầu sắm đồ thờ. Khi mua hàng bạn nên dùng tay gõ vào vật nếu phát ra tiếng vang và ngân thì chứng tỏ là hàng thật.
  • Chọn hoa văn:  Hiện nay có rất nhiều mẫu mã hoa văn khác nhau nên bạn cần phải dành thời gian đề tìm kiếm để đúng với tiêu chuẩn thẩm mỹ cao. Điều này sẽ khiến cho người khác nhìn vào đồ thờ gốm thấy được sự tinh tế của người mua. GIa chủ nên chọn những sản phẩm có chạm khắc hình rồng, phụng hay hạc là hợp lý nhất hiện nay.
  • Chú ý về phương diện giá tiền: Bởi vì cả bộ gốm sứ bát tràng có nhiều sản phẩm nên mức giá cũng có sự chênh lệch đáng kể. Do đó cần tính toán để chọn mua đồ thờ cúng hợp với kinh tế của gia đình được xem là cách mua đồ thờ cúng hợp lý nhất.

Bàn thờ có bộ đồ gốm cao cấp.

Đồ thờ gốm đóng vai trò quan trọng trong quá trình thờ phụng của mối nhà. Mua đồ thờ bằng gốm trở thành vấn đề đáng quan tâm. Kinh nghiệm chọn đồ thờ gốm không quá khó nếu như bạn nắm được thông tin phía trên. Từ đó, người dùng có thể chọn đồ thờ cúng yêu thích và mang đến sự bình an cho cả gia đình.

Xem thêm: https://decopro.vn/qua-cuoi-y-nghia/