Cách bán hàng hiệu quả trên Instagram, Tại sao không?

1
810

Cách bán hàng hiệu quả trên Instagram, Tại sao không? là bài viết hướng bạn đọc đến một thị trường kinh doanh Online mới đầy tiềm năng…

Tại sao ngày nay các chủ Shop Online dần rời bỏ Facebook và chuyển sang Cách bán hàng hiệu quả trên Instagram? Bài viết này sẽ đưa ra vô vàn các lý do khiến bạn nên lựa chọn bán hàng trên Instagram để xây dựng một shop bán hàng online uy tín và chuyên nghiệp.

Sơ lược về thị trường trên Instagram

Ở Việt nam, Instagram là một thị trường mới nên chưa được các chủ Shop Online chú trọng, sau đây, các bạn hãy cùng tôi dạo quanh thị trường màu mỡ và đầy tiềm năng này để tìm ra cách bán hàng hiệu quả trên Instagram nhé.

90% người dùng Instagram thuộc độ tuổi dưới 35, trong đó giới teen và thanh niên từ 16 – 25 tuổi chiếm đa số => Rất thích hợp cho việc kinh doanh các mặt hàng dành cho giới trẻ.

Gần 50% người dùng chủ động tìm kiếm sản phẩm trên Instagram => nhu cầu mua sắm trên mạng xã hội này là rất lớn.

Theo thống kê, người dùng trên Instagram có gu thẩm mỹ tốt và thu nhập trung bình cao hơn so với Facebook.

Tỷ lệ tương tác tự nhiên của người dùng Instagram cao hơn 50 lần so với Facebook, các bài viết trên Instagram hiển thị 100% với người dùng, trong khi đó đối với Page trên Facebook, lượng rearch chỉ đạt 1- 5% số người like Fanpage đó => bán hàng trên Instagram giúp bạn tiếp cận khách hàng tốt hơn.

Ảnh về hàng hóa đẹp hơn bao giờ hết. Ảnh sản phẩm đẹp thì hàng sẽ hút hơn, Instagram lại đáp ứng được điều này vì có nhiều công cụ chỉnh ảnh giúp nó đẹp hơn mà không quá ảo diệu.

Không bị làm phiền: Nếu như facebook chỉ cho phép bạn nhận và đọc tin từ những người bạn kết bạn thì Popular Page của Instagram sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị hơn nhiều.

Nói một cách khác, Popular Page của Instagram là một kênh để bạn có được customer insight tốt. Ngoài việc thấy được những khách hàng bạn có đang hướng đến phong cách như thế nào thì chú ý đến những khía cạnh yêu thích khác của họ cũng sẽ giúp bạn có được những hình ảnh đăng tải gây hứng thú với họ trong tương lai.

➡ ➡Tóm lại, không thể bỏ qua kênh Instagram nếu bạn muốn bán hàng và có thêm nhiều khách hàng mới. Nhưng làm cách nào để thu hút đông đảo lượng follower để bán hàng hiệu quả thì mình xin được chia sẻ những kinh nghiệm dưới đây.

Cách bán hàng hiệu quả trên Instagram

Cách bán hàng hiệu quả trên Instagram được đúc rút ra từ những kinh nghiệm xương máu của mình khi chinh phục thị trường mới mẻ này.

Chủ động lên kế hoạch thu hút sự quan tâm

Chủ động lên kế hoạch thu hút sự quan tâm
Chủ động lên kế hoạch thu hút sự quan tâm

Sau khi có một tài khoản Instagram, để việc kinh doanh thành công bạn hãy lên một kế hoạch làm sao để tăng được lượng follow.

Đầu tiên hãy quét danh bạ điện thoại và follow những người bạn sử dụng Instagram có trong danh bạ. Việc này chỉ thu hút sự quan tâm của lượng người quen nhất định. Để có lượng follow đông đảo, đưa ra các cuộc thi, trò chơi trên instagram là điều nên làm đối với các chủ shop Instagram.

Một số cuộc thi thu hút nhiều người tham gia trên Instagram mà các cửa hàng kinh doanh tổ chức thu hút được lượng lớn khách hàng tham gia như: chụp ảnh sản phẩm, chia sẻ khoảnh khắc đẹp…Ngoài ra, để tăng thêm lượng follow các shop cần thường xuyên tương tác với khách hàng bằng cách bình luận hay đưa ra những câu hỏi gần gũi.

Đầu tư chất lượng hình ảnh

Đầu tư chất lượng hình ảnh
Đầu tư chất lượng hình ảnh

Đầu tư vào chất lượng cho hình ảnh của bạn cũng là một cách bán hàng hiệu quả trên Instagram. Một bức ảnh ấn tượng luôn níu chân khách hàng khi lướt qua nó. Với ứng dụng Instagram bạn hoàn toàn tạo ra được một bức ảnh ấn tượng nhờ vào 19 triệu hiệu ứng mà instagram mang lại. Bạn có thể tận dụng một vài góc chụp độc đáo kết hợp với một trong những hiệu ứng đó để tạo ra bức ảnh mang đậm phong cách riêng. Việc này không chỉ tạo ra một thương hiệu đối với khách hàng đang follow mà còn giúp bạn thu hút thêm lượng khách hàng mới.

Lựa chọn thời gian đăng hình ảnh hợp lý

Lựa chọn thời gian đăng hình ảnh hợp lý
Lựa chọn thời gian đăng hình ảnh hợp lý

Việc đưa ảnh lên đúng thời điểm cũng là nhân tố quyết định đến sự thành công của bạn. Không phải thương hiệu nào thời điểm đưa hình ảnh lên cũng giống nhau. Sử dụng công cụ thống kê SEO để biết chính xác nhất các thời điểm bạn có lượng like và bình luận nhiều nhất trong ngày để chia sẻ hình ảnh sản phẩm của bạn. Đây là kinh nghiệm mà nhiều chủ shop Instagram chia sẻ nhằm thu hút tối đa nhất lượng khách hàng nhìn thấy sản phẩm họ đưa lên.

Kết nối với các mạng xã hội khác

Kết nối với các mạng xã hội kháclà một cách bán hàng hiệu quả trên Instagram
Kết nối với các mạng xã hội kháclà một cách bán hàng hiệu quả trên Instagram

Kết nối Instagram với các mạng xã hội khác, dĩ nhiên rồi, đây cũng là một cách bán hàng  hiệu quả trên Instagram. Để lan tỏa thêm sự có mặt của shop Instagram và thu hút thêm nhiều khách hàng mới, bạn có thể cùng lúc chia sẻ thông tin ở Instagram với các trang mạng xã hội khác như: Facebook hay Twitter… Khi bạn có ảnh mới ở Instagram lập tức trên fanpage ở Facebook cũng hiện thông báo tới toàn bộ fan. Sẽ thật nhẹ nhàng khi chỉ một lần đăng ảnh nhưng thu hút được nhiều quan tâm của khách hàng.

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng hashtag để người theo dõi trở nên nổi tiếng bằng cách chia sẻ ảnh họ trên trang của bạn. Bạn có thể tổ chức một cuộc thi khuyến khích khách hàng chụp ảnh, sáng tạo ảnh…các sản phẩm hoặc dịch vụ mà bạn đang cung cấp. Sau đó chọn ra những bức ảnh đẹp và xin phép họ dùng những bức ảnh đó thêm hashtag tên khách hàng để làm ảnh bìa hay chia sẻ lên trang của mình. Với cách làm này sẽ làm cho khách hàng thêm thích thú vì hình ảnh của họ được yêu thích và bạn có thêm nhiều hình ảnh độc đáo thu hút thêm sự quan tâm của khách hàng.

Kết luận

Instagram là một thị trường khá là mới mẻ so với phần đông các bạn đang kinh doanh Online tại Việt Nam. Tuy nhiên, thực tế đã chứng minh rằng đây là một thị trường thực sự rất tiềm năng. Mong rằng qua bài viết Cách bán hàng hiệu quả trên Instagram, các bạn sẽ hiểu rõ hơn về một thị trường thực sự rất màu mỡ này.

Tác giả: TangfollowerViet

Các bài viết khác tại chuyên mục Tài Chính

Để về trang chủ bấm vào đây

 

 

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here