Cây thanh sương tử thanh nhiệt, mát gan

0
1256

Cây thanh sương tử là gì bạn đã biết chưa? Đây là một loại cây có tác dụng thanh nhiệt, giải độc rất tốt. Chính vì vậy mà bạn đừng bao giờ bỏ qua loại cây tuyệt vời này bạn nhé. Việc sử dụng nhiều đồ ăn có tính nóng trong người luôn gây nên những hậu quả kém nên bạn cần thường xuyên thanh nhiệt cho cơ thể.

Bài viết liên quan:

  1. Cây thanh sương tử là gì?

Cây thanh sương tử còn có tên gọi khác là thanh tương tử, mào gà trắng, đuôi lươn, dã kê quan, là hạt chín của cây mào gà trắng. Thanh sương tử chứa dầu béo, nitrat, kali, acid nicotinic…

Cây thanh sương tử còn có tên gọi khác là cây mào gà trắng
Cây thanh sương tử còn có tên gọi khác là cây mào gà trắng

Hạt thanh sương tử có vị đắng, tính hơi hàn nên khi sử dụng vào kinh can sẽ có tác dụng làm mát gan sáng mắt. Chính vì vậy mà nó rất phù hợp với những người mắc chứng đau mắt đỏ, đau sưng nề, kéo màng, lở ngứa ngoài da. Hoa thanh sương tử có vị nhạt, tính mát; có tác dụng thanh nhiệt, mát huyết, cầm máu, tiêu viêm. Lá  hoa sương tử có tác dụng điều trị viêm phế quản, hen phế quản, viêm dạ dày rất tốt.

Như vậy, có thể thấy tất cả các bộ phận của cây thanh sương tử đều có tác dụng tốt đối với sức khỏe con người. Đây là một loại cây rất dễ trồng và hầu như nó có thể sống được ở mọi loại đất.

  1. Các bài thuốc từ cây thanh sương tử

Cây thanh sương tử có tác dụng thanh nhiệt, mát gan
Cây thanh sương tử có tác dụng thanh nhiệt, mát gan

Cây thanh sương tử có tác dụng thanh nhiệt, mát gan

– Bài thuốc mát gan, sáng mắt

Đây là bài thuốc dùng để trị mắt đỏ sưng đau, mắt có màng đục, nhìn mờ không thấy rõ, chảy nước mắt, đau đầu. Nguyên liệu bài thuốc này gồm: thanh sương tử 12g, tang diệp 12g, cúc hoa 12g, mộc tặc 12g, long đởm thảo 4g. Tất cả cho vào ấm đất và đổ vào khoảng 3 chén nước sắc lại còn 1 chén uống, lặp lại 3 lần rồi mới bỏ xác bạn nhé.

Bài thuốc trị mắt bị kéo màn, nhìn mờ không rõ. Bạn chỉ cần lấy 20g thanh sương tử và 20g cốc tinh thảo, cho vào ấm, đổ vào 3 chén nước sắc còn 2 chén uống hết trong ngày. Làm 3 lần như vậy mới bỏ xác.

Bài thuốc trị viêm màng tiếp hợp cấp tính, mắt đỏ, sợ ánh sáng. Lấy 12g thanh sương tử, mật mông hoa 12g, cúc hoa 12g. Cho tất cả vào ấm đổ nước vào sắc uống mỗi ngày.

– Bài thuốc chữa trĩ ra máu

Bệnh trĩ là một căn bệnh hậu môn tạo nên rất nhiều khó khăn cho con người khi sinh hoạt. Để chữa căn bệnh này bạn chỉ cần lấy 15g hạt và hoa mào gà cho vào ấm nước sắc uống mỗi ngày là sẽ nhận được kết quả.

– Bài thuốc chữa hen phế quản

Lấy 20g lá cây thanh sương tử, 20g lá bồng bồng, 20g lá xương sông, 20g dây tơ hồng (sao) cho vào ấm sắc lấy nước uống mỗi ngày.

Bạn cũng có thể sử dụng thanh sương tử chế biến thành những món ăn bài thuốc với công dụng chữa bệnh hữu hiệu như món thanh sương tử hầm gan gà. Lấy 15g thanh sương tử, 1-2 bộ gan gà, thêm gia vị vào hầm chín ăn sẽ rất tốt cho những người bị đau mắt đỏ, chảy nước mắt.

Chúng tôi vừa chia sẻ với bạn một vài thông tin về tác dụng thanh nhiệt, mát gan, sáng mắt của cây thanh sương tử. Hi vọng rằng qua bài viết này sẽ giúp ích cho bạn trong việc tìm ra bài thuốc hiệu quả chăm sóc tốt cho sức khỏe của mình. Nếu bạn muốn tìm mua loại cây này thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay bạn nhé.

Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi
– Sâm Hàn Quốc
– Tổ yến
– Hồng hoa Tây Tạng
– An cung ngưu
– Vitamin Khoáng chất
– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.
Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858
Website: https://moixemngay.com/

Bài viết đang theo dõi:

Xem các bài khác trong chuyên mục: Sức khỏe

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here