Chọn giày thể thao và những điều cần quan tâm lưu ý

0
398

 

Ngày nay, giày thể thao được coi là một phụ kiện thời trang không thể thiếu đối với nhiều người trong đời sống hàng ngày. Bởi vậy, việc sắm cho mình một đôi giày thể thao là mong muốn của nhiều người. Với mỗi mục đích sử dụng khác nhau thì có những loại giày thể thao phù hợp khác nhau. Chính vì vậy, bạn nên xác định trước đôi giày mình sẽ mua là dùng cho việc gì để từ đó dễ dàng chọn ra cho mình một đôi thích hợp nhất.

Những điều cần lưu ý khi chọn giày thể thao

Xác định nhu cầu sử dụng của bản thân

Hãy xác định nhu cầu của bản thân trước khi quyết định chọn mua giày thể thao
Hãy xác định nhu cầu của bản thân trước khi quyết định chọn mua giày thể thao

Trước khi quyết định mua một đôi giày, bạn cần xác định trước mục đích sử dụng của chúng. Chẳng hạn những đặc tính như ít ma sát, trang bị đệm dẻo ở phần gót chân và trọng lượng nhẹ là những đặc tính có ở giày thể thao dành riêng cho chạy bộ . Những đôi giày có đế giữa và được chú trọng gia cố kĩ càng ở phần phía trước của bàn chân là loại giày dành cho những bạn tập thể dục trong nhà. Đối với những bạn chọn bộ môn nhảy hiện đại thì sẽ cần sự linh hoạt cho bước chân bởi vậy nên lựa chọn những đôi giày chú trọng vào độ dẻo để có thể thuận lợi hơn trong quá trình luyện tập và đối với những bạn tham gia bộ môn tennis thì nên chọn đôi giày có độ bám tốt. Chắc chắn bạn sẽ không hề gặp khó khăn trong việc chọn lựa giày nếu xác dịnh rõ được nhu cầu ngay từ bước đầu quyết định mua giày .

Quan tâm đến trọng lượng của đôi giày

Trọng lượng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng một đôi giày thể thao
Trọng lượng là một yếu tố quan trọng trong việc đánh giá chất lượng một đôi giày thể thao

Bạn có biết, một đôi giày thể thao có thể gây cho bạn cảm giác mệt mỏi và không thoải mái trong khi hoạt động dù là nó chắc chắn và bền đẹp nhưng trọng lượng quá nặng. Trọng lượng là một yếu tố khá quan trọng quyết định chất lượng của đôi giày. Bởi vậy mà các nhà thiết kế đã rất quan tâm và không ngừng cải tiến qua từng thiết kế mới. Khi mang giày người mang có thể cảm giác được sự thoải mái và có thể dễ dàng di chuyển một cách linh hoạt thì đôi giày đó mới thật sự đạt chuẩn. Do đó tiêu chí được chú trọng hàng đầu cho một đôi giày thể thao tốt chính là trọng lượng. Giảm ma sát, trọng lượng nhẹ, dẻo là những đặc tính cần có cho một đôi giày đá bóng hoặc chạy bộ. Còn đối với những môn thể thao cần di chuyển nhiều như tennis thì cần có đệm khí phù hợp và độn nặng tương đối.

Giá thành sản phẩm và thương hiệu

Một đôi giày thể thao có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn
Một đôi giày thể thao có ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của bạn

Chắc chắn rằng, so với những đôi giày mà chúng ta đi hàng ngày thì những đôi giày chất lượng sẽ có giá khá “chát” hơn bởi chúng được tạo nên trong một quy trình khắt khe và khá kĩ lưỡng trong khâu chọn lựa vật liệu thiết kế để tạo nên một đôi giày chuyên dụng tốt nhất. Thông thường các nhà sản xuất rất chú trọng đến độ bền của sản phẩm và đặc tính sử dụng của những đôi giày thuộc các thương hiệu nổi tiếng lâu đời. Một đôi giày thể thao có ảnh hưởng khá lớn đến sức khỏe và sự vận động của bạn bởi vậy việc chúng ta chi tiền triệu cho một đôi giày thể thao là hoàn toàn có thể chấp nhận được.

Hãy chọn size giày thể thao lớn hơn size giày thường ngày của bạn

Hãy chọn size giày thể thao lớn hơn size giày thường ngày của bạn
Hãy chọn size giày thể thao lớn hơn size giày thường ngày của bạn

Để có thể mang giày thể thao hoạt động một cách thoải mái nhất bạn nên chọn đôi giày có chiều dài lớn hơn khoảng 0.5 cm so với chân là lí tưởng nhất, việc này giúp đảm bảo chân không đau khi bạn thường xuyên hoạt động nhiều, giày thể thao cần phải có một độ giãn rộng vừa phải chú không như những đôi giày bạn mang thường ngày đòi hỏi phải vừa khít chân.  Khi vận động nhiều trong ngày thì kích thước của bàn chân có thẻ bị giãn nỡ hay cần phải trù hao vì thông thường để mang giày thể thao cần có thêm một đôi tất chính là mục đích của việc lựa chọn này.

Để lựa chọn cho mình một đôi giày thể thao phù hợp và ưng ý bạn cần quan tâm đến nhiều vấn đề khác nhau. Hi vọng những thông tin của bài viết sẽ hữu ích đối với bạn! Chúc bạn thành công trong việc lựa chọn cho bản thân một đôi giày hoàn hảo và hợp lý!

VeryGood Trường Thịnh luôn cập nhật những mẫu thời trang mới nhất, đẹp nhất với giá tốt nhất cho bạn thỏa sức mua sắm!

Website: banbuonuytin.com

Hotline: 0936383829

Địa chỉ: Số 16 ngách 1 ngõ 898 đường Láng, Hà Nội.

Xem thêm các thông tin đời sống xã hội khác tại moixemngay.com, tại đây các thông tin về văn hóa, xã hội, đời sống, thể thao và thời trang luôn luôn được cập nhật thường xuyên. Chúc bạn có những giây phút vui vẻ và bổ ích với những thông tin mới nhất của moixemmoingay.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here