Hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc đầy đủ nhất

0
1299

Hàn Quốc đang là một điểm đến được nhiều bạn lựa chọn để đi du học. Chuẩn bị hồ sơ đi du học Hàn Quốc là bước vô cùng quan trọng. Bộ hồ sơ sẽ quyết định bạn có thể đi du học Hàn Quốc được không. Các bạn có dự định đi du học Hàn Quốc luôn phải chuẩn bị thật tốt mọi giấy tờ. Vậy làm hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những gì? Quy trình làm hồ sơ du học Hàn Quốc ra sao? Nộp hồ sơ tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Việt Nam? Đại sứ quán có trách nhiệm cấp visa không?…

Bài viết liên quan:

Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc
Thủ tục làm hồ sơ du học Hàn Quốc

Những tips hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc chính xác nhất là gì? Cùng đọc bài viết  của du học Halo dưới đây để biết về những hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc chính xác, đầy đủ nhất nhé!

Mách nhỏ: Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam không có trách nhiệm cấp visa. Cho nên nhưng vẫn đề về visa Hàn Quốc các bạn hãy lên Lãnh sự quán Hàn Quốc tại Hà Nội và Tổng lãnh sự quán Hàn Quốc tại Tp Hồ Chí Minh.

1. Hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc gồm những giấy tờ gì?

 • Hộ chiếu. (Bản gốc: phải còn hạn sử dụng ít nhất 1 năm).
 • 10 ảnh thẻ giống ảnh chụp hộ chiếu.
 • Giấy nhập học bản gốc (Đây là giấy nhập học của trường đã xin trước đó, được gửi về sau khi đã nộp học phí đầy đủ sang trường).
 • Bằng tốt nghiệp và học bạ THPT dich tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (đính kèm bản gốc để đối chiếu).
 • Bằng tốt nghiệp, bảng điểm Đại học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (nếu đã tốt nghiệp Đại học).
 • Thẻ sinh viên photo 2 mặt hoặc xác nhận sinh viên của trường dịch tiếng Anh, bảng điểm các học kỳ đã học dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (đối với trường hợp sinh viên trao đổi, chưa tốt nghiệp Đại học).
 • Kế hoạch học tập (ghi đầy đủ và chi tiết: Tên, ngày tháng năm sinh, môn học, trường đăng ký học, lý do tại sao chọn môn học và tường đại học đó, ai sẽ là người chu cấp phí sinh hoạt, có mối quan hệ nào với người Việt nam hoặc người Hàn Quốc ở Hàn Quốc không; Sau khi học xong ở Hàn Quốc, dự định trong tương lai là gì. Học sinh phải tự viết bằng tiếng Hàn hoặc tiếng Anh. Không chấp nhận bản dịch).
 • Giấy tự giới thiệu về bản thân (tình trạng cá nhận hiện tại ví dụ nghề nghiệp, nơi làm việc v.v…; Hoàn cảnh gia đình (nghề nghiệp  hiện tại, nơi làm việc, địa chỉ và điện thoại liên lạc của các thành viên trong gia đình; Quá trình học tập trước đây của bản thân; Trình độ ngôn ngữ Hàn. Học sinh phải tự viết bằng ngôn ngữ Hàn. Bản dịch không được chấp nhận.
 • Sơ yếu lý lịch dịch tiếng Anh hoặc tiếng Hàn có công chứng nhà nước 03 bản. Bản gốc: có dấu xác nhận của địa phương (chỉ cần viết tên tuổi cá nhân, bố mẹ lấy dấu xác nhận. Không cần ghi nghề nghiệp bố mẹ anh chị em và quá trình học tập, không ghi ngày ký).
 • Giấy khai sinh hoặc sổ hộ khẩu gia đình dịch tiếng Anh công chứng nhà nước 03 bản (Trong trường hợp bố mẹ bảo lãnh tài chính).
 • Chứng minh nghề nghiệp và khả năng thu nhập hàng tháng của bố mẹ 03 bản (bản dịch tiếng Anh công chứng nhà nước).
 • Sổ tiết kiệm bản gốc và bản sao (sổ tiết kiệm phải nộp trước thời gian nộp hồ sơ là 6 tháng , tối thiểu là 10,000 USD).
 • Cam kết bảo lãnh tài chính cho con đi học của bố mẹ có chứng thực của địa phương về chữ ký (kèm bản dịch tiếng Ạnh công chứng nhà nước).
 • Chứng minh thư của con, bố mẹ hoặc người bảo lãnh tài chính (công chứng địa phương).

2. Lệ phí làm hồ sơ du học Hàn Quốc

 • Phí làm visa đi Hàn Quốc được tính theo số ngày được cấp.
 • Đối với visa du học Hàn Quốc sẽ mất phí là 50 USD (có thể được thu bằng tiền Việt theo tỷ giá quy đổi hoặc tiền USD).

3. Thời gian xét visa du học Hàn Quốc

 • Đối với Du học đại học tự túc và học tiếng. Thời gian xét visa trong: 4 tuần làm việc.
 • Đối với Du học đại học, thạc sỹ, tiến sỹ có học bổng. Thời gian xét visa: trong 02 tuần làm việc.
 • Đối với các trường hợp hợp học sinh đi du học theo chương trình trao đổi của 2 trường đại học Việt Nam – Hàn Quốc. Thời gian xét visa: trong 2 tuần làm việc.

Trên đây là những hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc mà các bạn cần chú ý khi làm hồ sơ du học Hàn Quốc. Với những tips hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc này, hi vọng các bạn có thể tự mình chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ nhất. Hãy chia sẻ với bạn bè, người thân có dự định du học Hàn Quốc những hướng dẫn làm hồ sơ du học Hàn Quốc này nhé. Và để được hướng làm hồ sơ du học Hàn Quốc chi tiết, chính xác hơn, các bạn còn chần chừ gì mà không liên hệ trực tiếp với du học Halo ngay từ bây giờ.

Hãy liên hệ ngay tới Trung tâm du học Hàn Quốc uy tín Halo để có những thông tin mới nhất về chương trình tuyển sinh du học Hàn Quốc 2017

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội

Điện thoại: 046 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: https://halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Thông tin du học sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật. Bấm vào đây để được chuyển tới cổng thông tin du học của chúng tôi. Hi vọng những thông tin của https://moixemngay.com đã mang lại những hiểu biết vô cùng hữu ích tới các bạn.

Bài viết được gắn thẻ:

 • Làm hồ sơ du học hàn quốc
 • lam ho so du hoc han quoc

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here