Marketing online cho quán café

0
1175

Marketing online là một hình thức quảng cáo hiện đại, tương đối tiết kiệm với quán café và nếu vận dụng khéo léo thì sẽ cho quán của bạn hiệu quả cao. Bài viết sau sẽ tư vấn cho bạn một số cách làm marketing online cho quán của bạn để giúp bạn vận dụng tốt hơn.

Nội Dung

Phương pháp marketing online năm 2017 cho quán café

Nếu bạn đang sở hữu một quán café lớn, bạn cần truyền thông, tổ chức hoặc cho thuê địa điểm tổ chức sự kiện và làm marketing online để thu hút khách hàng đến quán của bạn. Còn nếu quán của bạn nhỏ, thì làm những việc trên là không nên vì chi phí bỏ ra quá lớn, bạn chỉ nên làm marketing online. Marketing online đã là một việc quan trọng nếu quán của bạn muốn cạnh tranh trong thời đại hiện nay.

Marketing online hiện đại là xu hướng tổng thể, kết hợp nhiều kênh truyền thông với nhau. Với mô hình quán café, thì thường sẽ sử dụng 3 kênh marketing online chính là facebook, youtube và instagram.

Đặc điểm của kênh marketing online

Facebook : là mạng xã hỗi rất lớn và được rất nhiều người sử dụng ở Việt Nam. Bạn có thể chia sẽ hình ảnh của quán lên mạng xã hội này để cho nhiều người biết đến quán của bạn. Đây là một kênh rất quan trong và chúng tôi khuyên bạn nên làm kênh này đầu tiên nếu bạn quyết định làm marketing online

Youtube : Đây là mạng chia sẽ video lớn nhất thế giới và cũng được rất nhiều người ở việt nam nói riêng và các nước trên thế giới nói chung sử dụng. Nếu bạn được một video tốt, tương tác trên youtube sẽ tạo được hiệu ứng mạnh và sẽ lan truyền với một tốc độ nhanh chóng giúp bạn quảng cáo cho quán của bạn tốt hơn.

Instagram : Là mạng xã hội ảnh, với lượng tương tác khá cao. Bạn cũng có thể sử dụng video ngắn, nhưng độ dài của video chỉ được dưới 15s. Tuy nhiên mạng này có một hạn chế là chỉ tối ưu cho các bức ảnh được chụp trực tiếp khi sử dụng điện thoại

Marketing online cho quán café
Marketing online cho quán café

Những điều về youtube và facebook

Có một sự thật là không phải bài viết nào của bạn khi được đưa lên fanpage cũng được 100% thành viên nhìn thấy. Bạn đừng nên nghĩ là bạn up ảnh lên là sẽ có người comment hay tương tác. Ngày nay, người sử dụng facebook dần có xu hướng chỉ tương tác với những người hoặc những thứ quen thuộc với mình chứ không còn nhiều thói quen tương tác hay like những bài viết không đáng quan tâm như trước.

Vậy nên nếu bạn cứ chỉ up những gì mình có và thiếu đầu tư thì mọi bức ảnh, mọi bài viết bạn up lên nhiều khả năng sẽ không có tí giá trị nào.

Tiếp theo là về kênh youtube, không phải bài viết nào của bạn cứ share là được người khác xem. Khi bạn up một video lên youtube, bạn hãy thử search lại theo đúng tên video bạn vừa up và xem kết quả mà xem. Tôi chắc rằng video của bạn đang xếp hạng khá cao và điều này sẽ dẫn đến video của bạn có lượt xem cực thấp. Lí do là vigf youtube đánh giá xếp hạng của video không chỉ qua tên mà còn có những yếu tố khác như là từ khóa, sự liên quan của video cũng như uy tín của người dùng. Để làm ra một video có chất lượng và nhận được sự quan tâm của mọi người là điều không hề đơn giản.

Nội dung như nào để có thể quảng cáo tốt ?

Theo những gì chúng tôi được biết thì không có một quy tắc nào cho việc làm nội dung, tốt hay không đều phụ thuộc vào sự sáng tao nội dung của bạn.

Đối với bài viết hoặc ảnh :

Hãy thử suy nghĩ xem nội dung này có khiến cho người đọc có cảm xúc gì không ? có mang lại lợi ích gì cho họ hay có gì đó khiến họ mong muốn chia sẻ bài viết hay không ? Hãy thử tự suy nghĩ dưới phương diện một khách hàng.

Nội dung phải mang tính tích cực, nhưng người trên facebook phần lớn đều muốn có các thông tin hữu ích, vui vẻ. Hạn chế tối đa các nội dung không liên quan đến quán.

Tần suất post bài tùy vào quy mô và lượng tương tác của mỗi quán. Nếu bạn up bài mà lượng tương tác tăng hoặc không đổi thì bạn nên duy trì số lượng bài như vậy, còn nếu tương tác ít thì bạn nên hạn chế lại số lượng bài viết.

Thời điểm up bài cũng khá là quan trọng. Nên lựa chọn các khung giờ có nhiều người truy cập để bài viết của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Facebook cũng có hỗ trợ cho bạn các công cụ để thiết lâp bài đặt giờ cho bài viết.

Đối với video:

Youtube có tiêu chí xếp hạng theo thời gian được xem, không phải là lượt xem. Nếu bạn có video quá ngắn thì thời gian xem sẽ thấp và xếp hạng sẽ không cao, còn nếu video của bạn dài nhưng không thu hút được người xem thì tỉ lệ bị ngắt giữa chừng sẽ cao và video của bạn sẽ bị đánh giá không tốt

  • Up video với tiêu chí vui vẻ, dễ xem dành cho mọi đối tượng
  • Phân chia danh mục đúng với nội dung của video
  • Chia sẽ video kèm theo tiêu đề hấp dẫn nhưng vẫn phải đúng theo các tiêu chí của youtube
  • Không up các video mang tính chât riêng tư

Hi vọng với những chia sẽ trên thì bạn cũng đã hiểu được mình phải sử dụng marketing online thế nào cho hiệu quả rồi phải không ? Cảm ơn bạn đã dành thời gian đọc bài viết của chúng tôi.

Xem thêm tại mục Dịch vụ:

Những điều cần biết khi bạn kinh doanh quán cafe

Quay trở lại trang chủ