Mẹo nhận biết tránh mua nấm linh chi giả tại Việt Nam

0
2007

Nấm linh chi là một loại thảo dược với công dụng cực kì tốt cho sức khỏe người tiêu dùng và rất phổ biến trên thị trường. Trên những giá trị tuyệt vời đó của nấm linh chi mà không ít người nhằm trục lợi cho bản thân tạo ra những mặt hàng giả khiến người tiêu dùng hoang mang.

Nhằm giải quyết cho người tiêu dùng những vấn đề trên, bài viết sau đây giúp khách hàng có thể hiểu thêm cũng như cách nhận biết nấm linh chi giả giúp người tiêu dùng sử dụng sản phẩm an toàn hiệu quả.

Những đặc điểm giúp người tiêu dùng phân biệt nhận biết nấm linh chi giả, thật. Nên mua nấm linh chi ở đâu để đảm bảo an toàn?

Nội Dung

1.Cách nhận biết nấm linh chi giả và một số nấm linh chi thường bị làm giả.

Một số đặc điểm phân biệt nấm linh chi giả và nấm linh chi thật

Nấm linh chi được sản xuất từ nhiều nguồn gốc khác nhau trên thế giới với hình dạng kích thước vô cùng phong phú đa dạng. Hiện nay trên thị trường đang phổ biến các loại như các loại nấm linh chi từ Việt Nam, Hàn Quốc, Trung Quốc, Nhật Bản,…với đa dạng màu sắc như nấm linh chi đỏ, vàng, xanh…Vì vậy, để phân biệt và mua nấm linh chi chính hãng là một việc hết sức khó khăn cho người tiêu dùng.

Nấm linh chi thật thường có dạng hình tròn nhưng hơi méo, rất ít hình thận, có đặc điểm là khô, rất cứng. Còn về mùi vị nấm linh chi chính hãng có vị đắng dễ chịu không đắng gắt, đặc biệt có mùi thơm, để 1-2 ngày vẫn không bị chua. Màu sắc có màu trắng ngà nằm ở phía dưới nấm, mặt trên có màu đỏ thẩm, hơi bóng như dầu.

Nấm linh chi giả lâu ngày bị mọt ăn
Nấm linh chi giả lâu ngày bị mọt ăn

Nấm linh chi giả chủ yếu có hình của quả thận, kích thước hơi nhỏ hơn nấm linh chính hãng và dường như không có mùi, để lâu ngày dễ bị mối mọt ăn. Nấm linh chi giả không có màu trắng ngà ở phía dưới mà là màu vàng nghệ, ít độ bóng.

Một số loại nấm linh chi thường bị làm giả

Nấm hồng chi, nấm xích chi, nấm linh chi đen là những loại nấm linh chi thường bị làm giả trên thị trường hiện nay . Với một số đặc điểm như nấm linh chi về màu sắc, hình dạng… một số người chỉ biết lợi cho bản thân sản xuất tinh vi các nấm linh chi giả khiến cho người tiêu dùng dễ dàng mắc lừa mua nhầm sản phẩm kém chất lượng ảnh hưởng đến sức khỏe.

>>> Xem thêm Tác dụng của đông trùng hạ thảo dạng nước

2.Nên mua nấm linh chi chính hãng ở đâu?

Để giúp người tiêu dùng mua nấm linh chi chính hãng trước tiên nên tìm hiểu thông tin kĩ càng của mặt hàng mình mua về nguồn gốc, xuất xứ của sản phẩm, không nên mua nấm linh chi bán dạo ngoài đường phố. Tránh những lời mời gọi nấm linh chi giá rẻ nhất thị trường, thật chất nấm linh chi giá trên các thị trường là bằng nhau vì vậy với những địa chỉ bán giá rẻ bất ngờ thì nên lưu ý trước khi mua.

Nấm linh chi chính hãng ở Phúc Nguyên Đường
Nấm linh chi chính hãng ở Phúc Nguyên Đường

Một trong những nơi y tín, đảm bảo chất lượng mua nấm linh chi chính hãng đó là siêu thị Phúc Nguyên Đường chuyên cung cấp các loại nấm linh chi và giúp khách hàng nhận biết nấm linh giả đảm bảo sức khỏe cho người tiêu dùng. Một trong những địa chỉ chuyên về các loại thảo dược cho sức khỏe con người Phúc Nguyên Đường luôn đặt tiêu chí khách hàng lên hàng đầu.

Để biết thêm chi tiết xin liên hệ về, địa chỉ: số 6B Trần Quốc Toản, Q. Hoàn Kiếm, TP. Hà Nội (0966588858 ).

Bài viết được biên tập bởi Phúc Nguyên Đường, chúng tôi chuyên cung cấp:

– Nấm Linh Chi

– Sâm Hàm Quốc

Đông trùng hạ thảo Tây Tạng, đông trùng hạ thảo Tenken

– Tổ yến

– Hồng hoa tây tạng

– Thiên sơn tuyết liên

– Hoa nghệ tây

– An cung ngưu,

– Vitamin Khoáng chất

– Quà biếu cao cấp

Địa chỉ: Số 6B Trần Quốc Toản – Q. Hoàn Kiếm – TP. Hà Nội.

Điện thoại: 024.6275.5355 – 0966.588.858.