Cách sửa máy giặt kêu to, rung lắc

0
10080

Khi bạn sử dụng máy giặt một thời gian dày thì thường xuyên xảy ra hiện tượng máy giặt kêu to hoặc rung lắc mạnh. Trong trường hợp này có rất nhiều người đã cảm thấy vô cùng lo lắng và thường gọi ngay thợ sửa máy giặt đến để khắc phục tình trạng. Tuy nhiên, thay vì thế thì bạn có thể tự kiểm tra và sửa chữa tại nhà cách đơn giản.

Và để có thể làm được điều đó thì sao đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số những nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng máy giặt kêu to, rung lắc để các bạn cùng tham khảo nhé.

Nguyên nhân máy giặt kêu to, rung lắc

– Vị trí đặt máy: Khi bạn cảm thấy rằng máy giặt nhà mình trong quá trình giặt và vắt thường xảy ra hiện tượng rung lắc mạnh và kêu khá to thì việc đầu tiên bạn cần làm đó chính là xem lại vị trí mà bạn đặt máy có cân bằng hay không. Lắp đặt máy tại vị trí không cần bằng hoặc ẩm ướt thì nên đổi vị trí để máy có thể hoạt động tốt nhất nhé.

– Thanh giảm sóc: Sau một thời gian sử dụng dài và thường xuyên thì các thanh treo giảm xóc ở máy giặt đã không còn hoạt động được như mới dẫn đến tình trạng mất cân bằng. Khi xảy ra hiện tượng này thì thùng giặt sẽ va chạm vào máy giặt và phát ra những tiếng kêu lớn, bạn cần kiểm tra lại và đặt nó đúng vào vị trí nhé.

Máy giặt kêu quá to
Máy giặt kêu quá to

– Mô tơ: Bộ phận này có nhiệm vụ là điều khiển trục quay của lồng máy. Chính vì vậy nếu như nó hoạt động sai quy tắc thì sẽ ảnh hưởng tới chu trình quay là điều đương nhiên.

– Trục lồng máy giặt: Đây không phải là bộ phận quan trọng nhưng khi nó gặp bất cứ một sự cố nào thì nó sẽ khiến cho máy giặt bị rung lắc một cách mạnh nhất.

– Lỗi của nhà sản xuất: Bất kỳ một chiếc máy giặt nào cũng đều cần phải có các thiết bị tăng tải trọng và đã có tích hợp khả năng chống rung cho máy khi hoạt động.

Tuy nhiên có một số trường họp mà nhà sản xuất lắp ráp không đúng quy trình và sai lệch thì sẽ làm cho máy bị hư vô cùng nặng ngay từ khi mới mua. Đây là lỗi do nhà sản xuất và không thể khắc phục được.

– Một nguyên nhân phổ biến nữa là máy giặt bị phát ra tiếng ồn và rung lắc mạnh đó chính là do quá trình lắp đặt không đúng với quy trình.

Cách sửa máy giặt kêu to, rung lắc

Đối với những trường hợp và nguyên nhân là do bạn đặt sai vị trí hoặc do lồng giặt bị lệch thì bạn hoàn toàn có thể tự thay đổi lại vị trí của máy giặt và đặt lại các bộ phận bên trong máy làm sao cho đúng vị trí để máy giặt có thể hoạt động một cách tốt nhất.

Nếu lỗi quá nặng cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để họ sửa chữa kịp thời
Nếu lỗi quá nặng cần gọi thợ sửa máy giặt chuyên nghiệp để họ sửa chữa kịp thời

Nếu nguyên nhân là do các thiết bị bên trong máy giặt bị hỏng thì chúng tôi khuyên bạn là không nên sử dụng tiếp máy giặt mà tạm ngừng hoạt động và gọi ngay đến thợ sửa chữa để họ có thể tư vấn, kịp thời hỗ trợ các bạn. Không nên tự ý sửa máy giặt và thay thế linh kiện nếu bạn không có kiến thức và kỹ thuật.

Trên đây là một số nguyên nhân về việc máy giặt kêu to và rung lắc cùng với cách sửa chữa mà chúng tôi muốn gửi tới các bạn. Hi vọng sẽ đem đến cho các bạn những kiến thức cần thiết để đảm bảo cho quá trình sinh hoạt của gia đình không gặp trở ngại.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tin dịch vụ của chúng tôi và quay về trang chủ tại đây.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here