Chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách

0
1189

Những người quan tâm đến phong thủy nhà cửa và phòng ốc ngoài việc tìm hiểu về hướng nhà, cách bài trí không gian để có được một không gian tổng thể hài hòa có thể tham khảo các kiến thức về cách thiết kế màu sơn phong thủy cho phòng khách dưới đây để bạn áp dụng vào thực tiễn.

Nội Dung

Màu sơn phong thủy và những ảnh hưởng của nó

Không chỉ trong phong thủy mà còn trong bộ môn tâm lý người ta cũng chỉ ra rằng màu sắc ảnh hưởng rất nhiều đến tâm lý và tinh thần của con người. Có các gam màu khiến con người ta cảm thấy yên tĩnh, nhẹ nhàng, nhưng cũng có những gam màu khiến con người cảm thấy hưng phấn và ấm áp và cũng có những màu nếu như lựa chọn không phù hợp có thể khiến chúng ta trở nên ức chế, bức bối.

Trong phong thủy học, thì người ta coi trọng về yếu tố màu sắc và đặc biệt là đối với thiết kế phòng khách trong nhà cửa. Nếu như phối màu tốt, phù hợp thì nó sẽ ảnh hưởng tốt tới tinh thần của người trong nhà và tạo hưng khí cho gia đạo. Dưới đây là một vài kiến thức trong việc trang trí phòng khách theo ngôi tứ chính cơ bản để bạn tham khảo.

Chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách
Chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách

Tư vấn chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách

– Phòng khách quay mặt hướng Đông: Nếu như có phòng khách chiếu theo hướng Đông chủ nhà nên chọn tông màu vàng làm chủ đạo. Tại vì hướng đông ở trong ngũ hành thuộc hành Mộc là nơi vượng khí, trong khi đó Mộc khắc Thổ có nghĩa là Thổ là tài của Mộc và màu vàng thì là màu đại diện cho mệnh Thổ nên chọn màu vàng làm chủ đạo thì sẽ làm cho gia khí hưng thịnh.

– Phòng khách hướng Tây: Nếu như ở hướng Tây bạn nên chọn màu chủ đạo cho phòng khách là màu xanh lá cây. Trong ngũ hành, hướng Tây thuộc hành Kim, Kim khắc Mộc, cũng có nghĩa Mộc là tài của Kim, trong khi đó mà xanh lục là màu của mệnh Mộc; do đó đối với các phòng khách hướng Tây thì các gia chủ nên chọn màu xanh lá cây làm chủ đạo sẽ rất tốt.

– Phòng khách hướng Nam: Phòng khách hướng Nam thì có thể thiết kế màu trắng làm chủ đạo. Tương tự trong ngũ hành hướng Nam thuộc hành Hỏa, Hỏa khắc Kim và màu trắng là màu đại diện tương hợp của Kim cho nên chọn màu trắng làm màu chủ đạo cho không gian phòng khách sẽ rất tốt và có thể giảm hoả khí nóng nực.

– Phòng khách hướng Bắc: Tốt nhất là bạn nên dùng màu hồng làm chủ đạo cho phòng khách hướng này phương Bắc trong Ngũ hành thuộc thuỷ, là nơi Thuỷ khí vượng nhất, trong khi đó Thuỷ khắc Hoả là Tài và màu hồng là màu tương hợp của mệnh Hỏa vì vậy bạn nên phối màu hồng sẽ là lý tưởng nhất cho hướng phòng này.

Nếu như bạn không thích màu hồng sặc sỡ có thể phối màu theo gam nhạt hơn sẽ cảm thấy nhẹ nhàng hơn và không kém phần thẩm mĩ.

Không chỉ là phương hướng, màu sắc ảnh hưởng rất mạnh đến phong thủy. Lựa chọn các gam màu phù hợp với căn nhà sẽ mang lại các ảnh hưởng tích cực tới gia đạo, có thể mang lại nhiều tài lộc cho gia chủ và ngược lại.

Các tác động của màu sắc lên các giác quan của con người sẽ tạo nên được sự cân bằng âm dương cho môi trường xung quanh. Vì vậy, bạn không nên bỏ qua các yếu tố tưởng chừng như nhỏ nhặt này.

Lựa chọn màu sơn phong thủy cho phòng khách – với các kiến thức về phong thủy trên đây Hãng Sơn Á Châu hi vọng rằng có thể giúp ích thật sự cho bạn trong việc bài trí, thiết kế không gian cho ngôi nhà của bạn nhằm mang đến một không gian sống yên bình và hạnh phúc!

Xem thêm tại mục Xây dựng:

Bí quyết chọn loại sơn nhà giá rẻ tiết kiệm chi phí

Về trang chủ