Cuộc sống du học sinh Việt Nam tại Hàn Quốc

0
1337

Các bạn sinh viên ý định đi du học hoặc đang chuẩn bị đi du học tại Hàn Quốc. Hẳn đều tò mò và thắc mắc muốn biết tổng quan về Hàn Quốc. Cũng như cuộc sống của một du học trò Việt tại Hàn Quốc sẽ như thế nào? Bài viết dưới đây Halo xin tổng hợp một số thông tin cơ bản. Giúp các bạn hiểu được phần nào về cuộc sống du học Hàn Quốc nhé!

du-hoc-sinh-viet-nam-tai-han-quoc
Sinh viên việt nam ở Hàn Quốc

1. Trường học, ký túc xá

Từ lâu, Hàn Quốc đã coi giáo dục là mục đích lớn nhất cho việc tập huấn nhân tài. Tất cả những bạn du học trò Việt Nam tại Hàn đều diễn tả trường đại học của mình bằng hai tính từ: rộng và đẹp, một số bạn còn ví trường giống như “thiên đường ở mặt đất”, có thể nhắc tới 1 số trường như: Kyung Hee, Seoul, Yonsei, Sejong. Cơ sở hạ tầng hiện đại, hiện đại tạo điều kiện rẻ nhất cho học sinh, sinh viên nghiên cứu và học tập.

Hầu hết những trường đều sở hữu khuôn viên rộng. Phòng học gần như luôn tiện nghi, thư viện, sân vận động, nhà ăn… Và khung cảnh đẹp giúp cho các bạn sinh viên có thể học tập cao hơn.

Thông thường những trường Đại học ở Hàn Quốc đều với ký túc xá dành cho sinh viên. Thuận tiện cho việc sinh hoạt và học tập. Ở ký túc xá sẽ giúp bạn hà tiện được một khoản tầm giá hơn so mang ở nhà thuê bên ngoài. Phòng ký túc xá bao gồm đầy đủ một thể nghi, sạch sẽ và đẹp, nhà vệ sinh riêng. Không tính ra còn phòng sinh hoạt tập thể, bếp ăn chung. Hai hoặc ba sinh viên ở cùng một phòng và tới từ những nước khác nhau. Tiếng nói giao tiếp chính yếu là tiếng Hàn hoặc tiếng Anh.

2. Sinh hoạt ở Hàn Quốc

Đời sống sinh hoạt ở Hàn khá cao, giá cả hơi đắt nhưng đổi lại cơ sở vật chất và dịch vụ rất tốt. Giao thông vận động thuận tiện, dụng cụ chủ yếu của người dân Hàn Quốc là xe buýt hoặc tàu điện ngầm. Đối sở hữu các bạn du học trò Việt Nam chưa từng trải nghiệm đi xe điện ngầm. Thì sẽ mất khoảng vài ngày để quen với nó. Xe buýt ở Hàn Quốc siêu sạch sẽ và an toàn. Không bao giờ có chuyện chen lấn hay mất đồ như ở Việt Nam. Bạn thể dễ dàng chuyển động bởi trên mỗi biển báo đều với hướng dẫn khía cạnh về những tuyến đường.

Chi phí tổn cho 1 học kỳ ở Ký túc xá khoảng 200 – 250 USD (bao gồm cả tiền ăn và ở). Tùy thuộc vào mùa và giá cả sinh hoạt tại mỗi thành phố. Nếu bạn thuê nhà ở không thì sẽ tốn kém tiền hơn. Điều kiện đi lại, sinh hoạt cũng khó khăn hơn so với ở trong ký túc xá rất nhiều.

Chi phí ăn uống ở bên Hàn cũng khá đắt đỏ, giá một bữa ăn bình dân khoảng 2-5 USD. Vì giá một bữa ăn cao như vậy và món ăn ko hợp khẩu vị đối với rộng rãi sinh viên Việt Nam. Các bạn thường tự đi chợ nấu ăn sẽ vừa hợp khẩu vị vừa tiện tặn được chi phí.

3. Học tập và thi cử

Việc học tập ở Hàn rất được quan tâm, những học sinh và sinh viên luôn buộc phải hội tụ cao. Nếu như bạn không tới thi thì bạn sẽ ko qua được kỳ thi kiểm tranên tốn giá thành học lại.

Tùy từng trường sẽ mang chế độ thi cử và thời gian biểu khác nhau. Hầu hết giờ học bắt đầu từ 9h sáng và giờ chấm dứt là 6h chiều. Mỗi năm thường với hai kỳ chính, xen kẽ vào đấy là kỳ nghỉ đông và kỳ nghỉ hè. Các trường Hàn Quốc siêu nghiêm ngặt trong việc đánh giá điểm chuyên cần do đó bạn buộc phải nên đi học gần như và đúng giờ.

Phần lớn các trường đại học Hàn Quốc đều giảng dạy bằng tiếng Hàn. Bởi vậy các bạn cần nên với một nền móng tiếng Hàn trước lúc sang Hàn Quốc. Nếu chưa tự tin bạn thể tham gia học 1 khóa về ngôn ngữ Hàn tại Hàn Quốc trước lúc bắt đầu học chuyên ngành chính.

4. Việc đi khiến thêm

Do giá tiền sinh hoạt ở Hàn hơi cao buộc phải việc đi làm thêm ko kể giờ đối với du học trò là điều thiết yếu. Sau khi học ở Hàn được 6 tháng bạn sẽ được phép đi làm thêm từ 20h đến 28h/tuần vào thời kì học và làm cả ngày trong kỳ nghỉ. Khi mới đầu qua đó, bạn ko bắt buộc vội vã đi làm thêm ngay. Hãy tập dần thích nghi với cuộc sống mới và tiếng nói Hàn. khi bạn tinh thông tiếng thì việc xin làm thêm sẽ trở thành dễ dàng hơn nhiều.

Tùy từng công tác và năng lực của mỗi người mà thu nhập từ việc làm thêm sẽ khác nhau. Bạn với thể làm những công việc như: chuyên dụng cho trong siêu thị ăn, làm cho việc tại những xưởng may, phụ bàn, lễ tân…và giả dụ trình độ tiếng Hàn hoặc tiếng Anh của bạn tốt, bạn thể khiến công việc phiên dịch, thông dịch hoặc dạy tiếng Việt cho người bản địa.

Trung bình 1 tháng bạn có thể kiếm được từ 800 – 1200 USD/tháng tùy ngành nghề và năng lực của bạn. Bởi vậy, bên cạnh thời kì đảm bảo cho việc học tập, bạn với thể kiếm việc làm cho thêm cho mình. Vừa trải nghiệm được cuộc sống vừa đủ tiền trang trải các tầm giá sinh hoạt.

Hi vọng những thông báo trên đây sẽ giúp ích cho các bạn đang có dự kiến du học Hàn Quốc. Để chuẩn bị hãy gọi điện cho bộ phận tư vấn của chúng tôi để nhận được sự tư vấn hết lòng nhất!

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Bạn đang theo dõi bài viết:

Xem thêm :

Bạn đang xem bài viết tại chuyên mục Giáo dục. Quay về trang chủ: moixemngay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here