Thủ tục để làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc

0
3415

Việc tự hoàn thiện hồ sơ du học Hàn Quốc nếu thành công sẽ có nhiều lợi ích như giảm tối đa chi phí xử lý hồ sơ, không cần qua các trung tâm du học. Tự theo dõi được tiến trình xử lý hồ sơ của mình. Vậy làm thế nào để có thể tự làm hồ sơ cho mình được, đây là vấn đề rất quan trọng quyết định ước mơ du học Hàn Quốc của mình. Hãy tìm hiểu ngay nào !

thu-tuc-de-lam-ho-so-di-du-hoc-han-quoc
Du học hàn quốc

Nội Dung

Nộp hồ sơ cho trường đại học, cao đẳng hoặc trường nghề tại Hàn Quốc

Tùy từng trường sẽ có những yêu cầu khác nhau về giấy tờ, thủ tục. Nhưng một bộ hồ sơ du học Hàn Quốc gửi đến các trường tại Hàn căn bản có những giấy tờ cần thiết sau:

Application (Đơn xin nhập học): Tiếng Anh – Hàn song ngữ (form có sẵn của trường ĐH Hàn Quốc)
Học bạ THPT, Bằng THPT: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
Bảng điểm và bằng cấp cao hơn (ĐH/CĐ/TC) nếu có: Chứng thực Lãnh sự hoặc Đại Sứ Quán (nếu trường bên kia yêu cầu)
Hộ Chiếu: Chứng thực sao y bản chính
Xác nhận số dư Ngân Hàng: bản gốc
Sổ hộ khẩu: Chứng thực Tư pháp
Giấy khai sinh: Chứng thực Tư pháp
Chứng nhận nghề nghiệp bản thân (nếu có): Chứng thực Tư pháp
Giấy tờ khác theo yêu cầu (nếu cần)
(Những giấy tờ này đều phải dịch thuật và chứng thực rồi mới được gửi đi)

Các bước làm hồ sơ và thủ tục

1.Chờ đợi trường bên Hàn Quốc xét duyệt hồ sơ


Nếu hồ sơ của bạn được thông qua, trường bên Hàn sẽ gửi cho bạn invoice qua mail. Invoice là giấy tờ thông báo các khoản chi phí (bao gồm học phí, phí nhập học, ….) bạn cần đóng cho trường. Nhận được giấy này đồng nghĩa là bạn đã được trường chấp nhận rồi đó. Lưu ý: Hồ sơ học tập đẹp thì sẽ có khả năng trúng tuyển cao. Và để có nhiều cơ hội trúng tuyển hơn, hãy gửi hồ sơ cho nhiều hơn 1 trường.
Sau khi nhận được Invoice du học Hàn Quốc, việc các bạn cần làm là hoàn thiện khâu chuyển khoản đóng tiền học phí cho trường.

 1. Chờ thư mời nhập học từ trường gửi về

  Thời gian sau khi nộp học phí khoảng 1-3 tuần bạn sẽ nhận được thư mời nhập học của trường. Đây là bằng chứng việc bạn đã trúng tuyển vào trường và hoàn thiện học phí. Như vậy bạn đã hoàn thành được một nửa chặng đường làm hồ sơ và thủ tục du học Hàn Quốc rồi nhé.

 1. Xin visa du học Hàn Quốc

  Bạn có thể làm thủ tục xin visa vào trường ưu tiên (visa thẳng), visa học tiếng, visa học nghề,…. Và tiến hành trả lời phỏng vấn với trường tùy theo yêu cầu của trường mà bạn chọn và ngôi trường ấy thuộc top nào, có được ưu tiên cấp visa không,…

 1. Đặt vé máy bay và vi vu sang Hàn Quốc du học

  Xin được visa du học nghĩa là bạn đã thành công trong việc chạm tay vào giấc mơ du học Hàn Quốc rồi đấy. Lúc này không còn gì ngáng trở bạn đến xứ kim chi nữa. Việc tiếp theo là đặt vé máy bay, chờ ngày xuất cảnh. Vậy là các bạn đã hoàn thành các thủ tục tự làm hồ sơ học Hàn Quốc rồi. Chúc các bạn may mắn và sang Hàn Quốc thành công ^^

 

  Với những thông tin trong bài viết ” Bật mí điều kiện định cư tại Hàn Quốc”, Du học Halo mong là sẽ giúp được các bạn có nhu cầu định cư và nhập quốc tịch Hàn Quốc. Nếu bạn còn điều vướng mắc hãy liên hệ ngay với HALO EDUCATION để được hỗ trợ nhé!

Công ty du học & Đào tạo ngoại ngữ HALO Education

Địa chỉ: Phòng 704, Tòa nhà OCT 3A, Khu đô thị Resco, Phạm Văn Đồng, Từ Liêm, Hà Nội.

Điện thoại: 0246 254 2237

Email: contact@halo.edu.vn

Website: www.halo.edu.vn

Xem thêm bài viết:

Những thông tin du học sẽ được chúng tôi cập nhật liên tục tại đây. Chúc các bạn có những phút giây vui vẻ với https://moixemngay.com

Bài viết được gắn thẻ:

 • Thủ tục để làm hồ sơ đi du học Hàn Quốc
 • Thủ tục hồ sơ đi du học Hàn Quốc
 • thu tuc de lam ho so di du hoc han quoc