Khám phá sự thật thú vị về rượu sake vẩy vàng

0
426

Rượu sake là một loại đồ uống bạn sẽ rất dễ gặp tại đất nước mặt trời mọc. Loại rượu này được rất nhiều người yêu thích về tính dễ uống và phổ biến ở đây. Vậy thì loại rượu này có gì đặc biệt mà mọi người hay uống như vậy. Hãy cùng rượu plaza khám phá sự thật thú vị về rượu sake vẩy vàng này nhé. 

Nội Dung

Rượu sake vẩy vàng là gì?

Rượu sake có chứa vảy vàng là rượu truyền thống của Nhật Bản
Rượu sake có chứa vảy vàng là rượu truyền thống của Nhật Bản

Rượu sake Nhật Bản được sản xuất rất kỳ công và tỉ mỉ. Các nguyên liệu được chọn lọc rất kỹ càng để tạo ra những hương thơm tuyệt vời nhất cho rượu. Hiện nay, chúng không chỉ được phổ biến rộng rãi tại Nhật Bản mà còn được các nước khác nhập khẩu như Hàn Quốc, Trung Quốc, Thái Lan, Úc và Việt Nam.

Rượu sake được tạo ra bởi 4 nguyên liệu chính đó là gạo, nước và không thể thiếu đó là loại men đặc biệt Koji thêm với nấm mốc. Loại rượu này rất giống với các phương pháp sản xuất bia cũng như rượu vang đó chính là lên men chứ không chưng cất như rượu. Cho nên nồng độ cồn trong loại rượu này rất thấp không cao như các loại rượu thông thường khác. 

Khám phá sự thật thú vị về rượu sake vẩy vàng

Có rất nhiều người luôn tò mò về loại rượu vảy vàng này nhất là những chiếc vảy vàng ở trong rượu luôn thu hút người dùng. Vậy thì hãy cùng rượu Plaza khám phá xem những sự thật về rượu sake chứa vảy vàng ở bên trong chai rượu là gì nhé.

Những vảy vàng trong rượu sake là gì?

Vảy vàng có trong rượu sake chính là những miếng vàng 18k hoặc có thể là 24k tùy thuộc vào giá thành của rượu. Chúng được dát rất mỏng, thậm chí có thể bị thổi bay nhưng bạn vẫn có thể nhìn thấy rất rõ. 

Rất nhiều người luôn thắc mắc những chiếc vảy vàng này khi đi vào bên trong cơ thể có hòa tan được không? Trên thực tế nhà sản xuất đã khẳng định, những chiếc vảy vàng có trong rượu có thể hòa tan trong 10 phút khi đi vào trong cơ thể. Vậy bạn có thể yên tâm khi sử dụng loại rượu này.

Rượu sake vảy vàng có tốt cho sức khỏe không?

Những vảy vàng nguyên chất 18k
Những vảy vàng nguyên chất 18k

Những chiếc vảy vàng có trong rượu luôn là mọi người lo lắng sẽ gây hại cho sức khỏe. Tuy nhiên, vàng là kim loại có tính ổn định nhất và không bị hòa tan trong rượu. Chúng sẽ không bất kì phản ứng hóa học nào xảy ra trong cơ thể bạn khi uống cả.

Khi uống rượu sake có chứa vảy vàng bạn không nên lạm dụng quá nhiều. Nếu như lượng vàng và rượu đi vào trong cơ thể quá mức cho phép chúng sẽ không được cơ thể bài tiết. Lưu ý là ngoài rượu sake ra thì những thức uống khác như rượu vang và socola cũng đều có vàng. Cho nên, bạn cần kiểm tra thật kỹ trước khi sử dụng.

Cách uống rượu sake 

Cũng giống như rượu vang, rượu sake vảy vàng có cách uống riêng và đặc biệt của nó. Rượu sake sẽ ngon hơn khi uống lạnh hoặc để trong nhiệt độ phòng thích hợp. Tuy nhiên, để tăng thêm tính đặc biệt cho rượu bạn cần phải sử dụng loại cốc uống rượu truyền thống của Nhật Bản như ochoko, Masu hay ly sake đều được. 

Khi rót rượu, bạn nên thật nhẹ nhàng và cẩn thận nghiên chai rượu để vảy vàng được trộn đều lên. Tuy nhiên, bạn không nên lắc mạnh chai rượu như vậy sẽ làm rượu mất đi vị ngon vốn có của nó.

Qua bài viết này bạn đã cùng rượu Plaza khám phá sự thật thú vị về rượu sake nhật vẩy vàng đặc biệt của xứ sở mặt trời mọc. Hiện nay, sản phẩm đã được nhập khẩu và phân phối tại cửa hàng rượu Plaza có địa chỉ tại số 247Hoàng Văn Thái, Thanh Xuân, Hà Nội.

Xem thêm các tin tức khác tại https://moixemngay.com/