Nghệ thuật chọn bộ ly uống rượu vang không phải ai cũng biết

0
260

Có nhiều người chỉ mải mê với các loại rượu vang cao cấp để chứng tỏ rằng mình là dân sành rượu thứ thiệt. Tuy nhiên chỉ cần họ mang ra chiếc ly cao nhỏ để uống vang đỏ thì mọi thứ trở nên vô nghĩa và mọi người sẽ cho rằng người này không hề hiểu về rượu vang. Do đó, việc lựa chọn bộ ly uống rượu vang chuẩn là rất quan trọng và cần được tìm hiểu một cách kỹ lưỡng.

Nghệ thuật chọn bộ ly rượu vang đúng chuẩn
Nghệ thuật chọn bộ ly rượu vang đúng chuẩn

Chọn chất liệu làm ly rượu vang

Nói tới ly uống rượu vang thì chắc chắn ai cũng liên tưởng tới những chiếc ly thủy tinh sang trọng. Thế nhưng, trên thị trường còn xuất hiện nhiều loại ly rượu vang bằng nhựa. Loại này có mức giá rẻ hơn và không thể hiện được trọn vẹn hương vị của rượu vang. Tuy nhiên, nó vẫn được ưa chuộng trong các chuyến dã ngoại hay tiệc ngoài trời.

Ly rượu vang làm từ chất liệu thủy tinh chắc chắn sẽ đảm bảo hơn nhiều. Nhưng bạn cần hiểu rằng thủy tinh cũng có nhiều loại. Thủy tinh chất lượng kém sẽ hơi mờ đục khó quan sát và đánh giá rượu. Do đó, bạn hãy chọn những bộ ly uống rượu vang làm từ thủy tinh cao cấp, vừa thẩm mỹ mà rất cứng chắc, đảm bảo an toàn khi sử dụng.

Chọn sắc màu của bộ ly uống rượu vang

Rượu vang vốn dĩ là món quà tặng cao cấp, đẹp đẽ. Do đó, khi chọn bộ ly bạn hãy cân nhắc những mẫu càng đơn giản càng tinh tế, không màu mè và chỉ cần thật trong veo không tì vết là được.

Nếu chọn ly màu sẽ làm mù của rượu bị sai lệch, khó có thể nhìn thấy kết cấu và chân rượu. Còn loại ly có họa tiết tuy khá bắt mắt nhưng dễ làm bạn phân tâm khi quan sát cũng như thưởng thức rượu.

Chọn ly có thành ly mỏng

Độ dày của thành ly cũng là đặc điểm bạn cần lưu ý bởi nó tác động trực tiếp tới việc đánh giá rượu. Dù ly làm từ thủy tinh cao cấp trong suốt nhưng thành ly dày thì vẫn gây khúc xạ, ảnh hưởng tới việc quan sát.

Lựa chọn bộ ly uống rượu vang có thành dày cũng là yếu tố ảnh hưởng tới màu sắc thật của rượu. Vì thế, tốt nhất bạn nên lựa chọn chiếc ly có thiết kế thành mỏng và làm từ chất liệu cao cấp để đảm bảo độ cứng chắc.

Lựa chọn phần chân đế ly rượu vang

Về phần chân ly rượu vang mọi người cần lưu tâm đến độ cao thấp của nó. Bởi loại ly có phần chân đế ngắn thì tốc độ dẫn nhiệt nhanh hơn so với loại chân cao. Chính vì vậy mà khi uống vang đỏ chúng ta sẽ chọn ly chân ngắn và ly chân cao đối với vang trắng.

Hiện nay bạn có thể thấy xuất hiện cả loại ly rượu vang không chân. Vì nhiều bữa tiệc tại gia mọi người sẽ ít cầm ly rượu nên không tác động nhiệt nhiều. Ly không chân sẽ đảm bảo an toàn, tránh tình trạng nghiêng hay rơi vỡ khi bất cẩn.

Thế nhưng dù ít hay nhiều chỉ cần bạn cầm tay trực tiếp tới bầu rượu sẽ ảnh hưởng tới nhiệt độ của rượu. Vì thế, ly rượu vang chân cao vẫn là sự lựa chọn hoàn hảo, nhất là với rượu vang trắng.

Có thể thấy rằng việc lựa chọn bộ ly uống rượu vang ảnh hưởng rất nhiều tới quá trình thưởng thức rượu. Đồng thời, đây cũng là yếu tố cho thấy mức độ hiểu biết của bạn đối với rượu vang. 

Vậy nên hãy lựa chọn loại ly rượu được làm từ chất liệu, kích thước phù hợp để thể hiện đẳng cấp và cuộc vui của bạn thêm trọn vẹn. Ngay bây giờ bạn có thể tham khảo một số mẫu ly rượu vang, giá treo ly rượu vang cao cấp bằng cách truy cập vào trang web https://www.facebook.com/Decopro.vn/

Xem thêm các tin tức khác tại https://moixemngay.com/