Lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi phù hợp đem lại tài lộc

0
1405

Theo thuật phong thủy và nghiên cứu của các chuyên gia, chọn lựa màu sơn nhà theo tuổi cần có sự cân nhắc và tính toán kỹ lưỡng để có được sự lựa chọn phù hợp mang lại may mắn, tài lộc cho gia chủ. Để biết cách lựa chọn màu sơn nhà ở phù hợp theo đúng độ tuổi của mình, mời bạn cùng tham khảo bài viết dưới đây để có quyết định chính xác nhất nhé.

Nội Dung

Cách lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi của gia chủ

Trong thuật ngũ hành, tương sinh tương khắc mỗi mệnh sẽ phù hợp với những tone màu sắc khác nhau. Đây chính là cơ sở để gia chủ lựa chọn được một gam màu sơn nhà ở phù hợp cho ngôi nhà của gia đình mình.

Mệnh của mỗi người được tính dựa trên ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ và tồn tại dựa trên quy luật tự nhiên có sự tương sinh và tương khắc. Màu sắc cũng tồn tại và có mỗi liên quan đến ngũ hành phong thủy, mỗi hành sẽ tương ứng với những gam màu khác nhau như. Mệnh Kim ứng với màu vàng nhạt, màu trắng; mệnh Mộc tương ứng với màu xanh lá; mệnh Thủy tương ứng với màu đen, xanh nước biển; mệnh Hỏa ứng với màu đỏ; mệnh Thổ tương ứng với màu nâu, vàng đất.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Bạn có thể lựa chọn màu sơn nhà ở tương ứng với những màu sắc ứng với cung mệnh phù hợp hoặc có thể lựa chọn màu sơn dựa trên sự tương sinh trong ngũ hành phong thủy: Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc, Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ. Cũng như tránh những gam màu tương khắc: Kim khắc Mộc, Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim.

Dưới đây là cách chọn lựa màu sơn nhà hợp mệnh phong thủy

– Chủ nhà mang cung mệnh Kim: nên chọn lựa sơn nhà màu trắng, màu vàng, ánh bạc,…nên tránh màu đỏ, cam.

– Chủ nhà mệnh Mộc: nên lựa chọn sơn nhà ở màu đen, tránh màu sơn trắng, vàng.

– Chủ nhà mệnh Thủy: chọn lựa màu xanh lam, tím nên tránh màu nâu, vàng đất.

– Chủ nhà mang mệnh Hỏa: Nên lựa chọn sơn nhà màu hồng, đỏ, cam. Tránh sơn màu xanh dương.

– Chủ nhà mang mệnh Thổ: Chọn sơn nhà màu vàng đất, màu nâu, vàng xám. Tránh màu xanh lá.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Chọn màu sơn nhà ở theo hướng nhà

Theo quan niệm về thuật phong thủy và hướng nhà ở mang lại những ý nghĩa khác nhau, nên việc chọn lựa màu sơn hợp hợp đúng với thuật phong thủy cũng được các chủ nhà chú trọng và cần đảm bảo phù hợp với hướng nhà.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Nhà ở theo hướng Đông: Màu sơn phù hợp là màu xanh lá cây, đây là màu tượng trưng cho thiên nhiên, mùa xuân khi cây cối tươi xanh, đâm chồi nảy lộc rước lộc vào nhà. Khi sơn nhà ở với gam màu này, bạn nên kết hợp với việc trang trí những chậu cây cảnh, chậu hoa để có được vẻ đẹp thẩm mỹ cũng như mang lại sự thuận lợi cho gia đình.

Nhà theo hướng Tây: Chọn màu sơn trắng, trắng sữa, đây là gam màu mang lại ánh sáng tươi mới và sự tinh khôi cho ngôi nhà, ngoài ra bạn có thể lựa chọn sơn nhà màu hồng nhạt, xanh nhạt sẽ mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái cho ngôi nhà của gia đình.

Nhà theo hướng Nam: Hãy chọn màu sơn đỏ hoặc hồng, màu đỏ tượng trưng cho sự tài lộc, may mắn và mang lại cảm giác ấm áp cho gia đình.

Nhà theo hướng Bắc: Nên lựa chọn màu sơn xanh dương, màu ghi hay màu xám để sơn nhà.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Tuy nhiên hiện nay để ngôi nhà của gia đình đẹp, thẩm mỹ hơn phải kết hợp những 2-3 màu sơn một cách khoa học và tùy vào từng không gian gia chủ sẽ chọn lựa màu sơn cho phù hợp nhất.

Đối với những căn phòng khách, chủ nhà nên chọn lựa màu tương sinh với mệnh của người chủ gia đình, hay có thể chọn những màu nhấn, màu sắc của các món đồ nội thất tương sinh với mệnh của từng thành viên trong gia đình. Đây chính là sự chọn lựa lý tưởng và thuận lợi cho gia đình theo thuật phong thủy.

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở " Hot" nhất năm 2018

Với không gian phòng ngủ, hãy chọn lựa cho mình một màu sơn phù hợp với cung mệnh mang lại cảm giác dễ chịu, thoải mái. Tránh những màu sơn tương khắc với chủ nhân căn phòng.

Còn với căn bếp và phòng tắm của gia đình thì nên lựa chọn những màu phù hợp, theo sở thích của gia đình, không cần thiết phải quá tuân thủ theo thuật phong thủy.

Trong bài viết này đã giải đáp và giải thích về cách lựa chọn màu sơn nhà theo tuổi mang tài lộc và may mắn đến cho gia đình. Nếu bạn cần tư vấn thêm về cách chọn lựa màu sơn phù hợp, cần sự thay đổi về nội thất cũng như lựa chọn nội thất cho phù hợp với ngôi nhà, hãy liên hệ trực tiếp 0969.686.929 để được tư vấn ngay hôm nay nhé.

Xem thêm top 10 màu sơn nhà ở cực HOT năm 2018: 

Tổng hợp 10 màu sơn nhà ở ” Hot” nhất năm 2018

Xem thêm chuyên mục : Xây dựng

Quay lại: Trang chủ