Nên mua tinh bột nghệ ở đâu để đảm bảo chất lượng

0
786

Giá trị mà tinh bột nghệ mang lại cho sức khỏe của người là điều mà không bất cứ ai có thể phủ nhận, nhưng để sử dụng tinh bột nghệ mang lại hiệu quả cao nhất, bạn cần sử dụng sản phẩm có chất lượng. Vậy tinh bột nghệ bán ở đâu là chất lượng? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu trong bài viết sau đây nhé!

Nên mua tinh bột nghệ ở đâu để đảm bảo chất lượng
Tinh bột nghệ bán ở đâu là chất lượng?

Thế nào là tinh bột nghệ kém chất lượng?

Tinh bột nghệ kém chất là loại sản phẩm được đánh giá có hàm lượng Curcumin rất kém. Thông thường những loại tinh bột nghệ sản xuất thủ công hay công nghệ không đảm bảo, nguồn nghệ kém chất lượng sẽ cho thành phẩm tinh bột nghệ kém chất lượng, do đã làm mất hết độ nguyên chất cũng như Curcumin trong trong nghệ tươi.

Những người kinh doanh làm tinh bột nghệ bằng công nghệ thủ công, và làm từ nguồn nghệ giá rẻ để giảm chi phí sản xuất, nhằm tăng lợi nhuận đã tạo ra tinh bột kém chất lượng. Do đó người sử dụng phải loại tinh bột này chẳng mang lại tác dụng tốt cho sức khỏe. Vậy tinh bột nghệ bán ở đâu chất lượng là câu hỏi mà người mua tinh bột thực sự cần biết.

Tinh bột nghệ bán ở đâu thì chất lượng?

Không nên mua ở nhà phân phối mua đi bán lại

Thông thường nhà phân phối không nắm rõ được chất lượng, nguồn gốc của sản phẩm mà chỉ nghe một chiều từ phía nhà sản xuất và chắc chắn họ không có khả năng kiểm định chất lượng sản phẩm.

Vì vậy, nguy cơ mua phải tinh bột nghệ giả, tinh bột nghệ pha trộn – không nguyên chất, sản phẩm được trộn lẫn giữa tinh bột nghệ và các loại bột khác như: bột sắn, bột mì, bột nghệ, bột phẩm màu trung quốc…là điều hoàn toàn có thể xảy ra.

Mua tinh bột nghệ ở nhà sản xuất hoặc đơn vị phân phối độc quyền

Mua tinh bột nghệ tại cơ sở sản xuất hoặc đơn vị phân phối độc quyền, bạn có thể thoải mái tìm hiểu và hỏi về chất lượng hơn và nếu có vấn đề gì cũng dễ tìm được đơn vị chịu trách nhiệm.

Khi mua sản phẩm ở những nơi này, bạn vẫn cần phải kiểm tra chất lượng sản phẩm của họ. Bởi không có bất cứ điều gì đảm bảo rằng nhà sản xuất không pha trộn tinh bột nghệ của họ, không sử dụng các công nghệ thủ công, nguồn gốc nghệ chưa rõ ràng.

Tốt nhất là nên lựa chọn các Viện Nghiên Cứu uy tín như Viện Hóa Học, Viện Quân Y, Viện Hàn Lâm Khoa Học Công Nghệ với những sản phẩm đã được kiểm nghiệm và chứng nhận bởi các chuyên gia đầu ngành.                                         

Nên mua tinh bột nghệ ở đâu để đảm bảo chất lượng
Lựa chọn nơi bán tinh bột nghệ uy tín để mua sản phẩm chất lượng

Không nên mua tinh bột nghệ ở siêu thị

Hiện tại, chưa có đơn vị vào đưa sản phẩm tinh bột nghệ của mình vào bán tại siêu thị bởi lý do quan trọng là tỷ lệ ăn chia lợi nhuận với siêu thị thường bất lợi cho người bán, cộng thêm lợi nhuận của tinh bột nghệ vốn dĩ thấp, nên nếu đưa vào siêu thị thì nhà kinh doanh có thể chỉ đủ hoàn vốn.

Xem thêm bài viết:

Mua tinh bột nghệ ở các vùng trồng nghệ ngoại tỉnh hay của các thương hiệu uy tín

Người dùng hiện nay có xu hướng đặt mua hàng ở các vùng trồng nghệ. Bởi sự lựa chọn này sẽ giúp bạn có thể an tâm hơn về chất lượng nguồn nghệ, vì họ tự trồng và tự sản xuất, không phải nhập từ nơi nào cả nên đáng tin hơn nhưng công nghệ chế tác đơn giản chủ yếu lọc bằng bột sắn dây, các công nghệ cũ nên đã mất hết độ nguyên chất curcumin mà chưa tách được tinh dầu.

Hiện nay, nước ta có các vùng trồng nghệ lớn như: Hưng Yên, Kon Tum, ĐăK LăK, Nghệ An, Bắc Giang… Trong đó Hưng Yên cho ra củ nghệ tươi có hàm lượng Curcumin cao nhất, năng suất tốt nhất cả nước.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về việc mua tinh bột nghệ ở đâu đảm bảo chất lượng, thì có thể xem xét chọn mua tinh bột nghệ tại http://thaomocvang.vn, tại đây cam kết cung cấp sản phẩm đến tay người dùng đảm bảo chất lượng cao.

Cập nhật thêm các thông tin tại chuyên mục Sức khỏe. Quay về trang chủ: moixemngay.com

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here