Những điều không thể bỏ qua nếu uống sữa đậu nành giảm cân

0
2094

Như chúng ta đã biết, sữa đậu nành dần dần trở thành một trong những thức uống quen thuộc và có mặt hầu hết trong mỗi gia đình người Việt bởi những tác dụng không thể nào phủ nhận được. Thế nhưng, nếu bạn đang sử dụng sữa đậu nành để giảm cân thì hãy lưu ý một số điểm sau đây.

Sữa đậu nành có tác dụng giảm cân như thế nào?

Cùng với các thực phẩm và thức uống lành mạnh, tốt cho sức khỏe như sữa chua hay nước ép trái cây, thì sữa đậu nành được xếp vào thức uống vô cùng bổ dưỡng nhưng lại chứa một lượng rất ít calo.

Theo thống kê, thì 250ml sữa đậu nành chỉ chứa khoảng 81 Kcal, tỉ lệ này chỉ gần với ly sữa tách béo. Chính vì vậy, nó được nhiều người sử dụng để giảm cân vừa an toàn lại hiệu quả.

Bên cạnh đó, sữa đậu còn chứa những axit béo béo không bão hòa dạng đơn, chính vì vậy nó giúp ban có thể cản trở được những chất béo vào trong ruột, hỗ trợ rất hiệu quả cho người muốn giảm cân.

Ngoài ra, chất xơ của nó còn khiến cho bạn luôn có cảm giác no. Điều này vô cùng tốt bởi nó sẽ giúp bạn tránh được cơn thèm ăn.

Những điều không thể bỏ qua nếu uống sữa đậu nành giảm cân
Sử dụng thực phẩm thiên nhiên để hỗ trợ giảm cân

Uống sữa đậu nành đúng cách để giảm cân

Sữa đậu thực sự là thức uống cực kỳ tốt cho sức khỏe, thế nhưng nó lại có hạn chế riêng, đặc biệt là khi bạn sử dụng quá nhiều liều lượng trong 1 ngày, nó sẽ gây cho bạn cảm giác đầy hơi, khó chịu, khiến tiêu hóa của bạn sẽ có hiện hiện tượng bị rối loạn.

Chính vì thế, nếu bạn có ý định giảm cân thì cân tìm hiểu xem cơ thể của bạn hấp thụ bao nhiêu là tốt nhất. Theo các chuyên gia dinh dưỡng,  1 ngày người lớn chỉ nên sử dụng khoảng 500ml là đủ, và nên chia ra thành nhiều lần, mỗi lần như vậy không vượt quá 150ml là tốt nhất.

Mặc dù sữa đậu nành rất tốt cho sức khỏe, nhưng uống quá nhiều sẽ gây ra khó tiêu, đầy hơi, ảnh hưởng hệ tiêu hóa. Vì thế, đối với người lớn, không nên uống quá 500ml/ngày, mỗi lần uống không quá 150 ml và hạn chế tối thiểu lượng đường bỏ vào sữa khi uống mới hy vọng giảm cân được khi dùng sữa đậu nành.

Những điều không thể bỏ qua nếu uống sữa đậu nành giảm cân
Bạn đã biết đến tác dụng “kì diệu” của sữa đậu này chưa?

Lưu ý khi sử dụng sữa đậu nành để hỗ trợ giảm cân

Đầu tiên, là bạn hãy sử dụng sữa đậu vào mỗi buổi sáng mỗi ngày và nhớ là không cho đường. Tuyệt đối không được uống vào buổi tối, bởi nó sẽ làm cho lượng đạm chứa trong mỗi ly sữa làm ảnh hưởng tới khả năng tiêu hóa, khiến bạn cảm thấy khó chịu, cản trở giấc ngủ của bạn.

Thứ hai. hãy dùng sữa đậu vào thực đơn chung cho kế hoạch giảm cân, không được chỉ sử dụng mỗi nó để hỗ trợ giảm cân. Bởi theo những chuyên gia đầu ngành thực đơn giảm cân khoa học cần giảm năng lượng đưa vào qua ăn uống, nhưng vẫn đảm bảo đầy đủ dưỡng chất để không ảnh hưởng tới sức khỏe.

Thứ ba, đảm bảo trong thực đơn giảm can của bạn phải đầy đủ các nhóm chất: Vitamin, chất đạm, khoáng chất và chất béo. Hãy duy trì mức năng lượng này dao động từ 25-30Kcal/kg tùy theo cân nặng của mỗi người.

Thứ tư, điều này không thể thiếu được nếu bạn muốn giảm cân hiệu quả là tập thể dục thể thao hàng ngày kết hợp với chế độ dinh dương một cách khoa học. Chắc chắn bạn sẽ có được vóc dáng thon thả và khỏe mạnh.

Trên đây là một số lưu ý giúp bạn giảm cân hiệu quả nếu sử dụng sữa đậu nành để hỗ trợ giảm cân. Chúc bạn thành công!

Xem thêm tại mục Sức khỏe:

Uống mầm đậu nành có giảm cân không?

Về trang chủ

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here