Những lời khuyên giúp bạn kinh doanh café thành công

0
881

Kinh doanh café cũng có rất nhiều điểm tương đồng giống như các loại kinh doanh khác. Nếu bạn không có cách quản lý hợp lí , bạn sẽ không thể thành công được. Do đó, bạn, người chủ quán café phải làm sao để tạo ra được môi trường thoải mái cho quán café nhưng vẫn phải giữ được chất lượng đồ uống và các dịch vụ dành cho khách hàng.

Nội Dung

Hãy yêu thích những gì bạn đang làm

Điều tuyệt vời nhất mà các chủ quán café có làm chính là yêu thích công việc của họ. Khi chủ quán đam mê công việc, nhân viên sẽ cảm nhận được sự nhiệt thành của bạn và học sẽ làm việc tốt hơn. Còn khách hàng sẽ được phục vụ tốt hơn và sẽ yêu thích quán của bạn.

Đào tạo cho nhân viên biết cách lịch sự và tôn trong khách hàng

Nhân viên luôn phải có thái độ lịch sự và tôn trọng khách hàng, điều này sẽ làm khách hàng cảm thấy được chào đón. Nếu khách hàng đang phân vân không biết chọn đồ uống gì, hãy giới thiệu cho họ đồ uống ngon nhất của quán và nói cho họ biết về đồ uống này. Sẽ rất thú vị cho cả khách và nhân viên của bạn đúng không nào ?

Quán phải có wifi

Quán café thường cung cấp miễn phí wifi cho khách hàng đến thưởng thức đồ uông của quán, có lẽ vậy mà hiện nay có rất nhiều người mang công việc ra quán café để làm hoặc rủ đối tác ra quán café bàn công chuyện. Cung cấp wifi miễn phí sẽ tạo ra sự tiện lợi khi khách hàng sử dụng laptop hoặc smart phone.

Những lời khuyên giúp bạn kinh doanh café thành công
Những lời khuyên giúp bạn kinh doanh café thành công

Tạo cho khách hàng môi trường thoải mái

Hãy trang trí không gian quán thật phù hợp với những nhóm đối tượng mà quán hướng tới. Có thể là những bưc tranh nghệ thuật, cũng có thể là những bản nhạc êm ái hay những món đồ trang trí nhỏ bé ngộ nghĩnh

Bán thêm những đồ ăn kèm

Có rất nhiều người có phong cách ăn sáng và uống một cốc café, nhất là ở những khu vực thành phố. Hãy bán kèm thêm những món bành hoặc những đồ ăn sáng nhẹ nhàng. Điều này sẽ thu hút thêm những khách hàng có nhu cầu vừa thưởng thức bữa sáng , vừa nhâm nhi một ly café. Còn vào các khung thời gian khác, bạn cũng có thể bán cho khách hàng những món ăn vặt ưa đang rất được ưa thích trên thị trường.

Thường xuyên có các chương trình khuyến mãi cho khách hàng

Nhằm mục đích thu hút khách hàng tới quán của bạn, hãy kết hợp bán hàng với các chương trình khuyễn mại. Thẻ tích điểm cũng là một ý tưởng hay nhằm giữ chân các khách hàng đã đến quán của bạn. Còn các chương trình ưu đãi mua nhiều đồ uống giảm giá theo phần trăm hoặc khi khách mua nhiều đồ uống sẽ khuyến mại thêm đồ uống hoặc những món ăn nhẹ nhàng khác. Như vậy thì khách hàng sẽ muổn mời thêm bạn đến quán của bạn và cùng thưởng thức đồ uống ở đây. Tuy nhiên hãy cân bằng các chường trình khuyến mại để tránh việc làm giảm doanh thu của quán.

Trên đây là một số lời khuyên nho nhỏ của Việt Long Bartender cho quán của các bạn. Hãy thử tham khảo qua và tìm xem có điều gì phù hợp với quán của bạn không nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm các bài viết khác tại mục Dịch vụ:

Marketing online cho quán café

>>>> Trang chủ