Những trang bị an toàn nổi bật trên ô tô VinFast VF 9

0
350

Giúp tối ưu trải nghiệm của người dùng và hỗ trợ xử lý những tình huống phát sinh không mong muốn trên đường một cách an toàn nhất, nhà sản xuất VinFast đã trang bị hàng loạt những tính năng an toàn sử dụng khi di chuyển trên xe ô tô VF 9. 

Nội Dung

Trang bị hệ thống 11 túi khí

VinFast VF 9 được đánh giá cao nhờ việc trang bị hệ thống 11 túi khí trên khắp ô tô giúp bảo đảm an toàn cho hành khách một cách tối đa. Khi có va chạm xảy ra hệ thống 11 túi khí này sẽ bung ra để bảo vệ toàn diện cho toàn bộ khách hàng trên xe, bao gồm:

 • 02 túi khí trước.
 • 02 túi khí rèm.
 • 02 túi khí ở bên hông của hàng ghế trước.
 • 02 túi khí ở bên hông của hàng ghế sau.
 • 02 túi khí bảo vệ chân ở hàng ghế trước.
 • 01 túi khí trung tâm ở hàng ghế trước.
VinFast VF 9 trang bị nhiều tính năng an toàn đảm bảo cho người lái (Nguồn: vinfastauto.com)
VinFast VF 9 trang bị nhiều tính năng an toàn đảm bảo cho người lái (Nguồn: vinfastauto.com)

Khả năng chống nước đạt chuẩn IP67

Được thiết kế theo tiêu chuẩn 5* an toàn ở mức cao nhất với những tiêu chuẩn như ASEAN NCAP, EURO NCAP, NHTSA, ô tô điện VF 9 có thể di chuyển trong địa hình ngập nước 500mm trong khoảng 30 phút. Nhớ pin lithium-ion đạt chuẩn IP67 khách hàng có thể yên tâm di chuyển ngoài trời khi mưa bão mà không phải lo lắng đến tình trạng cháy nổ hay chập điện. Nhờ những tiêu chuẩn này mà VinFast VF 9 được đánh giá độ an toàn vượt trội hơn hẳn so với những mẫu xe cùng phân khúc.

Khả năng kiểm soát làn đường

Ngoài những trang bị an toàn bằng vật lý, xe ô tô điện VF 9 còn trang bị tính năng kiểm soát làn đường giúp người dùng luôn đảm bảo được xe đi đúng làn, không bị những va chạm ngoài ý muốn. Việc kiểm soát làn cũng sẽ mang đến khả năng đánh lái và phanh tự động để giữ  xe đi đúng làn đường đang di chuyển hoặc khi chuyển làn thì radar và camera phân tích giao thông xung quanh sẽ thu thập và đánh giá việc chuyển làn có an toàn hay không trước khi thực hiện. Ngoài ra thì khả năng này cũng giúp xe đi vào giữa làn một cách tập trung giúp người lái  hầu như không phải thực hiện nhiệm vụ đánh lái.

Tính năng kiểm soát làn đường trên VF 9 (Nguồn: vinfastauto.com)
Tính năng kiểm soát làn đường trên VF 9 (Nguồn: vinfastauto.com)

Khả năng phanh tự động khẩn cấp nâng cao

Trong quá trình di chuyển xe ô tô điện này có tính năng quét và nhận biết các tình huống tiềm ẩn khả năng xảy ra va chạm nhờ các camera và cảm biến radar ở đầu xe giúp người dùng yên tâm hơn. Với những tình huống nguy hiểm hệ thống phanh khẩn cấp sẽ được kích hoạt giúp xe giảm tốc an toàn để tránh va chạm có thể xảy ra.

Khả năng cảnh báo an toàn

Người dùng đánh giá khá cao hệ thống cảnh báo an toàn trên ô tô VF 9 trên đường di chuyển và ở cả các giao lộ. Khi có dấu hiệu xe sẽ phát ra:

 • Cảnh báo va chạm phía trước: Cảm biến của xe sẽ nhận biết được tốc độ và khoảng cách của các xe ở phía trước, nếu xe phía trước giảm tốc độ đột ngột hoặc khi khoảng cách ở quá gần sẽ phát ra tín hiệu âm thanh hoặc hình ảnh trên màn hình trung tâm giúp người lái có thể xử lý tình huống kịp thời, nhanh chóng.
 • Cảnh báo luồng giao thông tới khi mở cửa: Người lái sẽ xuống xe an toàn hơn khi hệ thống phát hiện được người hay phương tiện hoặc chướng ngại vật tiến đến ở hai bên hông hoặc phía sau xe.
 • Cảnh báo các điểm mù: Khi các phương tiện hoặc người phía sau tiến vào điểm mù của xe thì camera và cảm biến lùi sẽ phát hiện cũng như cảnh báo tới người lái.

Khả năng chẩn đoán lỗi tự động

Để người lái an tâm hơn và chủ động trong mọi tình huống, VF 9 trang bị khả năng chẩn đoán lỗi tự động thông qua việc gửi cảnh báo qua ứng dụng VinFast hoặc hiển thị trên màn hình điều khiển cho người dùng nắm bắt thông tin. Thông thường hệ thống sẽ đưa ra những hướng dẫn khắc phục trong các trường hợp như:

 • Những lỗi cơ bản: Hệ thống sẽ hướng dẫn người dùng tự khắc phục. 
 • Những lỗi phức tạp: Với những lỗi này khách hàng cần sửa chữa kiểm tra tại các xưởng dịch vụ VinFast.
 • Trường hợp pin bị lỗi: Hệ thống sẽ thông qua ứng dụng hoặc màn hình trung tâm hỗ trợ gọi cứu hộ khẩn cấp.

Khả năng điều khiển đèn pha tự động

Một điểm cộng của VinFast VF 9 mà người dùng tỏ ra rất yên tâm khi sử dụng đó là khả năng điều khiển đèn pha tự động trong những điều kiện tối trời, qua hầm hoặc thời tiết mưa bão. Với những trường hợp tự động và cụ thể đèn sẽ tự động bật tắt đèn pha và điều khiển đèn pha tự động và đèn pha thích ứng giúp người lái đảm bảo tầm nhìn do đó lái xe sẽ an toàn hơn.

Khả năng theo dõi tình trạng xe

Thông qua màn hình điều khiển hoặc ứng dụng VinFast sẽ giúp người dùng theo dõi được tình trạng vận hành của xe để nếu có tình huống phát sinh sẽ xử lý kịp thời. Cùng với đó là hệ thống cảm biến áp suất lốp trực tiếp TPMS còn cảnh báo sự bất thường khi áp suất lốp quá cao hoặc quá thấp.

Ngoài những trang bị an toàn nổi bật này, VF 9 còn được trang bị những tính năng thông minh vô cùng tiện lợi giúp đảm bảo hành trình của người dùng được trọn vẹn và hứng khởi hơn.