Tìm hiểu các kỹ thuật in lên vải phổ biến nhất hiện nay

0
300

In lên vải hiện là kỹ thuật in ấn tân tiến và hiện đại nhất trong thời điểm hiện tại. Trải qua sự phát triển vượt bậc, hiện nay, chúng ta không chỉ có thể in lên vải Cotton mà còn có thể in lên khá nhiều loại vải đặc trưng khác. Từ đó, các loại trang phục của chúng ta đã đa dạng và đẹp hơn rất nhiều. Các kỹ thuật in lên từng loại vải khác nhau sẽ khác nhau ở một số điểm chính. Để tìm hiểu kỹ hơn về kỹ thuật in lên vải này, các bạn có thể theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi.

Kỹ thuật in lụa gia công

Lụa cũng là một loại vải đặc trưng, trước kia nền vải lụa tuy mịn, khít nhưng lại khá mỏng. Việc sử dụng các công nghệ in ấn để tạo ra nhiều họa tiết mới lạ hơn trên nền vải lụa là khó khăn vô cùng. Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại thì công nghệ in ấn đã lên một tầm cao mới, chúng ta hoàn toàn có thể in họa tiết với độ tinh xảo tuyệt đối lên trên bề mặt vải lụa.

in len vai
Kỹ thuật in lên vải lụa gia công đã bước sang một tầm cao mới sau thời gian cải tiến

Nguyên lý in ấn này có thể được diễn tả như sau, mực in lụa là loại mực chuyên dụng, khi dùng chúng để tạo ra họa tiết lên vải lụa, chúng sẽ thấm rất nhanh trên bề mặt vải, xuyên qua các sợi lụa cực mảnh để giữ lại màu sắc theo đúng khuôn họa tiết đang sử dụng in chăn ga gối. Cũng nhờ cách làm này, nhiều xưởng sản xuất thủ công đã được thay thế bằng các máy in có hiệu suất làm việc tốt hơn, cho ra các sản phẩm tuyệt vời hơn, phục vụ cho nhu cầu của chúng ta.

Với sự xuất hiện của các loại máy in lụa cùng công nghệ in lụa tuyệt vời này, ngành công nghiệp tơ lụa hiện nay đã bớt đi được khá nhiều tiền bạc, nhân lực không cần thiết, nâng cao chất lượng ngành lụa hơn rất nhiều. Tuy nhiên, dù sản phẩm ra đời cùng hiệu suất làm việc tốt hơn nhưng khi sử dụng công nghệ in lên vải lụa, thời gian gia công sẽ rất chậm.

in len vai
Máy in lụa giúp hiệu suất làm việc của xưởng sản xuất lụa được nâng cao

Ngoài ra, dù đã trải qua nhiều lần cải thiện, nâng cấp công nghệ nhưng chất lượng vải lụa được in dường như kém hơn chất lượng vải lụa dệt thủ công một chút. Hy vọng trong tương lai, khi khoa học và công nghệ còn phát triển hơn nữa, nhược điểm duy nhất này sẽ được khắc phục triệt để in gối theo yêu cầu.

Kỹ thuật in chuyển nhiệt lên các loại vải khác

Ngoại trừ vải lụa ra thì kỹ thuật in chuyển nhiệt có thể sử dụng với đa số các loại vải khác trên thị trường hiện nay. In chuyển nhiệt được áp dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp in ấn. Người ta sử dụng mực in, giấy in, máy in chuyên dụng để phục vụ cho quá trình in chuyển nhiệt.

Kỹ thuật in này về cơ bản khác đơn giản, người in chỉ cần in các hình, học tiết lên giấy in chuyển nhiệt rồi dùng máy in chuyên dụng chuyển hình ảnh từ giấ in lên bề mặt các loại vải khác nhau. Thông thường, kỹ thuật in lên vải bằng phương pháp chuyển nhiệt được sử dụng nhiều bởi thành phẩm cho ra khá đẹp, có độ bền cao và rõ nét.

in len vai
Hiện tại, có khá nhiều người vẫn rất ưu ái sử dụng kỹ thuật in lên vải này

>>>> Xem thêm chi tiết các sản phẩm:

Tuy nhiên, tương tự như các phương pháp in khác, in chuyển nhiệt cũng có nhược điểm. Nhược điểm của nó là khiến cho chất lượng áo bị giảm đi trong một số trường hợp. Tuy nhiên, với những ưu điểm nổi trội, in lên vải bằng phương pháp chuyển nhiệt vẫn được nhiều người sử dụng trong ngành công nghiệp in ấn công ty in chuyển nhiệt. Nếu như bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ này, hãy liên hệ với Đăng Quang qua hotline 0946 766 137 hoặc 0982 750 513 nhé!

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here